อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเครื่องทอง" ชูอร่อยดี..แถมมีมงคล

“ขนมไทย” จะขึ้นชื่อเรื่องความหอมอร่อยแล้ว พิถีพิถันในการผลิต ใช้วัตถุดิบชั้นดี เช่น ขนมที่ชื่อว่า “ทอง” ประกอบไปด้วย ขนมทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน นิยมใช้ในงานพิธีมงคลต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าทอมือ" เพิ่มมูลค่า..จากผ้าพื้นถิ่น

“ผ้าทอมือพื้นเมือง” ที่สืบสานภูมิปัญญามาตั้งแต่บรรพบุรุษ ซึ่ง ผ้าไหม ผ้ามัดหมี่ ผ้ากาบบัว นำไปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งผ้านุ่ง ผ้าเครื่องแต่งกาย “กระเป๋า” จากวัตถุดิบให้เกิดปประโยชน์มากที่สุด “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้ศึกษา

อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเบื้องแยกเครื่อง" จุดขายใหม่โดนใจวัยรุ่น

“ขนมเบื้องไทย” เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า ตายาย พบได้ทั่วไปตามงานวัด และตลาดนัด ต่อมาขยับขึ้นขายตามศูนย์การค้าชั้นนำต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” จึงนำ “ขนมเบื้องไทย แยกเครื่อง” เป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ  

เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"เสื้อพิมพ์ลาย" ชูจุดขาย..ลายปฏิทินจีน

“เสื้อผ้าลายปฏิทินจีน” ชิ้นงานไอเดียการออกแบบของ “นิ้งหน่อง-พินทุสร ฉัตรณรงค์ชัย” ที่นำไอเดียผสมกับดีไซน์สร้างสรรค์ออกแบบลวดลายลงบนเสื้อผ้า สามารถสร้างจุดขายชิ้นงานได้อย่างดี.. “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ถั่วแปบแป้งสด" ชูธัญพืช..ถูกใจสายเฮลตี้

อาชีพทำกิน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ขนม จำเป็นต้องใช้ความคิดดัดแปลงปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม อย่างการนำขนมไทยโบราณมาประยุกต์พัฒนา ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รสชาติอร่อย มีประโยชน์กับสุขภาพ อย่าง “ถั่วแปบแป้งสดธัญพืช”

เสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด" สูตรธรรมชาติ...ทำเงิน

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จากธรรมชาติ “ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด” ของ “เก๋-ชัฏศิญาณ์ พรหมมงคลกุล” อาทิ น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น ฯลฯ วัตถุดิบจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อผู้ใช้ และสิ่งแวดล้อม... “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมบ้าบิ่น" อร่อยแบบไทย ๆ ทำขายดี

ขนมบ้าบิ่น ขนมไทยโบราณที่มีมานาน ที่สำคัญรสชาติหอมหวาน มัน อร่อย หากลองทานแล้วรับรองจะติดใจ วัตถุดิบที่ใช้ในการทำสามารถหาได้จากท้องตลาดทั่วไป ใช้เงินลงทุนน้อย “ช่องทางทำกิน” จึงนำข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ตุ้มหูวัสดุผ้าไทย" ทุนต่ำ-ทำเงิน..น่าสน

งานแฮนด์เมดงานเครื่องประดับ เปิดกว้างสำหรับพ่อค้าแม่ค้าใหม่ ๆ เสมอ ยิ่งมีไอเดียเข้ามาผสม มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เครื่องประดับประเภท “ตุ้มหู” อย่างเช่น “ตุ้มหูผ้าไทย” ของ “ตั๊กแตน-สุชาดา อินทสาร” “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมครก" สูตรโบราณคนยังชอบกิน

ขนมครก อยู่คู่กับไทยเรามาช้านาน เป็นขนมที่อร่อย รสชาติหวานมัน กลมกล่อม มีกลิ่นหอม หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่ว ตลาดสด สถานีรถไฟ  ปั๊มน้ำมัน และรถเข็นริมทาง ราคาไม่แพง “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูล ขนมครกสูตรนครสวรรค์ มาเสนอ

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ฟักทอง" แบบ "อำพันชาด" น่าสน..ผลใหญ่ "กินดิบได้!!"

 “ฟักทอง” ใช้ทำเป็นอาหารได้ทั้งคาว-หวาน ดำรงค์ศักดิ์ แก้ววงษ์ไหม ได้ทำการศึกษาวิจัยการปลูกฟักทองแบบไม่ใช้สารเคมี ได้ผลใหญ่ มีคุณค่าสารอาหารสูง กว่าฟักทองทั่วไป...อีกทางเลือกของเกษตรกร “ช่องทางทำกิน” นำแนวทางนำเสนอ