อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
อังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

"Airwing"ดิลิเวอรี่ปาท่องโก๋ "บินไทย" ใกล้ไกลส่งไม่ต้องรอคิว

นาทีนี้กระแสปาท่องโก๋การบินไทยยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง สำนักงานการบินไทยสาขาสีลม เริ่มตั้งกระทะทอดปาท่องโก๋ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไม่เกิน 7 โมงขายหมดขณะที่คนรอคิวกันประมาณตี 3 ตี4 ในช่วงแรก ๆ

แก้จุดตาย
อังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

แก้จุดตาย"ลักผ่าน"ทางรถไฟ กายภาพถนนสำคัญไม่ต่าง"ไม้กั้น"

ที่ผ่านมา รฟท.ได้พยายามเข้ามาช่วยทำเท่าที่ทำได้ตามหลักมนุษยธรรม เพื่อประโยชน์ด้านความปลอดภัยแก่ประชาชน วันนี้ถึงเวลาที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องไม่มานั่งเถียงกันแล้ว และหาทางแก้ไขอย่างจริงจัง

อังคารที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

"มาตรฐานถนนหลวงภูเขา" เติมเต็มโครงการหลวง

มูลนิธิโครงการหลวงได้ขอความอนุเคราะห์ไปยังกระทรวงคมนาคมพิจารณาดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม ถนนดังกล่าว กระทรวงคมนาคม ได้มอบหมาย กรมทางหลวงชนบท (ทช.) พิจารณาสนับสนุนการ ปรับปรุงซ่อมแซมถนนในพื้นที่โครงการหลวง เพื่อสนับสนุนภารกิจของมูลนิธิโครงการหลวงตลอดจนบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ราษฎร

ผ่าอุบัติเหตุจุดเดิมซ้ำๆ สาย304-รัชดาศาลอาญาโค้งมรณะ
อังคารที่ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

ผ่าอุบัติเหตุจุดเดิมซ้ำๆ สาย304-รัชดาศาลอาญาโค้งมรณะ

คำพูดที่ว่าอุบัติเหตุเป็นเรื่องเวรกรรมใช้ไม่ได้ในยุคนี้ แทบจะทุกพื้นที่มีซีซีทีวี มีกล้องหน้ารถ โทรศัพท์มือถือพร้อมบันทึกเหตุการณ์แบบเรียลไทม์ตลอดเวลา อุบัติเหตุจึงเป็นงานสืบสวนสอบสวนที่หาสาเหตุและวิธีแก้ไขได้

เปิดศึกรถไฟฟ้าสายสีส้ม1.2แสนล้าน แต้มต่ออยู่ที่ใครเจ๋ง!!งานอุโมงค์
อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 08.00 น.

เปิดศึกรถไฟฟ้าสายสีส้ม1.2แสนล้าน แต้มต่ออยู่ที่ใครเจ๋ง!!งานอุโมงค์

ผู้ว่าการรฟม. ภคพงศ์ ศิริกัรทรมาศ เปิดแถลงสวนเปรี้ยง!ทันใดว่า “รู้สึกแปลกใจว่าบีทีเอส มีความกังวลอะไร หากตั้งใจจะเสนอด้านเทคนิคที่มีคุณภาพดี ก็ไม่เห็นต้องไปกลัวอะไร อยากให้ใช้เวลาที่เหลืออยู่นี้ไปปรับปรุงข้อเสนอให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ใหม่ น่าจะทำให้บีทีเอสมีโอกาสสูงที่จะได้เป็นคู่สัญญากับ รฟม.”

รถไฟทางคู่สายใต้ใกล้70% อดใจรอวิ่งฉิว6ชม.ถึงชุมพร
อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 08.00 น.

รถไฟทางคู่สายใต้ใกล้70% อดใจรอวิ่งฉิว6ชม.ถึงชุมพร

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ไล่เรียงสาเหตุที่ทำให้ภาพรวมโครงการล่าช้ามาจากบางพื้นที่ต้องปรับแบบการก่อสร้าง เช่น ที่ จ.ราชบุรี พบระเบิดอยู่ในแม่น้ำแม่กลอง หากจะกู้ระเบิดต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ปี

ปิดมอเตอร์เวย์วาง
อังคารที่ 15 กันยายน 2563 เวลา 08.00 น.

ปิดมอเตอร์เวย์วาง"คานยักษ์" ​​​​​​​ทางวิ่งโมโนเรล"สีเหลือง"สายแรกของไทย

นับเป็นจุดสำคัญที่ประชาชนอาจไม่ได้รับความสะดวก เพราะต้องปิดการจราจรทั้งหมดชั่วคราวประมาณ 20 นาที เพื่อความปลอดภัย โดยอยู่ระหว่างกำหนดวันเวลาที่ชัดเจน

อร่อยล้นฟ้า
อังคารที่ 8 กันยายน 2563 เวลา 08.00 น.

อร่อยล้นฟ้า "ครัวการบินไทย" ไม่ต้องบินได้กินฟินบรรยากาศ

ฝ่ายครัวการบินไทย จัดกิจกรรม “อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบินก็ฟินได้” เปิดเป็นภัตตาคารจำหน่ายเมนูอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่อง โดยเปิดมาตั้งแต่เดือนก.ค. (วันพุธ พฤหัสบดี ศุกร์ เวลา 09.00.-14.00 น.) ที่ผ่านมาปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม

มิตรภาพไทย-ลาว
อังคารที่ 1 กันยายน 2563 เวลา 08.00 น.

มิตรภาพไทย-ลาว"ม่วนซื่น" เพิ่มสะพานข้ามโขงแห่งที่5-6

สัปดาห์นี้จะพาไปดูความม่วนซื่นของมิตรภาพไทย-ลาว ที่มีสัญลักษณ์ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นยาวนานด้วยการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-ลาวถึง 4 แห่ง ภายใน3-5 ปีนี้ รัฐบาลไทยและรัฐบาลสปป.ลาวเตรียมสร้างสะพานแห่งที่ 5 (บึงกาฬ-บอลิคำไซ) และแห่งที่ 6 (อุบลราชธานี-สาละวัน)

ทำความรู้จัก! ทางด่วนสายใหม่ รามอินทรา-นครนายก-สระบุรี
อังคารที่ 25 สิงหาคม 2563 เวลา 08.00 น.

ทำความรู้จัก! ทางด่วนสายใหม่ รามอินทรา-นครนายก-สระบุรี

​​​​​​​สัปดาห์นี้มีข่าวดีมาบอกเรื่องทางพิเศษ หรือที่เรียกกันชินปากว่า “ทางด่วน” สายใหม่ ฮีโร่ของผู้ขับรถที่จะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนรังสิต- นครนายก และใช้เวลาเดินทางด้วยความสะดวกรวดเร็วจากกรุงเทพฯไป จ.นครนายก สระบุรี รวมทั้งต่อเชื่อมมอเตอร์เวย์สายใหม่จากบางปะอิน-โคราช ได้ด้วย