อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
ปลูกสวนป่า..แปลงสวนหมอ
อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น.

ปลูกสวนป่า..แปลงสวนหมอ "อิงธรรมชาติ" เมืองลำพูน

ชาย 2 คน ที่เป็นเพื่อนรักกัน ที่ได้ชักชวนกันซื้อที่ดินติด ๆ กัน และให้คำมั่นกันว่าจะมาอยู่ด้วยกันในยามแก่เฒ่า พัฒนาพื้นที่ นำต้นไม้นานาพันธุ์ลงปลูก จนกลายเป็น “สวนป่าในเมือง” ที่อุดมสมบูรณ์ และใหญ่ที่สุดใน จ.ลำพูน

อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.

"จูน - ชฎาทิพย์ จันทรัตน์" "อดีตนางฟ้า" สู่ "วิถีนักกล้าม"

ชีวิตพลิกไปพลิกมา จากอาชีพแอร์โฮสเตสสะดุดลง เมื่อสายการบินปิดตัวลง ตอนนั้นยอมรับว่าเครียด “สาวสวยนักเพาะกายทีมชาติไทย” เจ้าของฉายา “นางฟ้านักกล้าม” เล่าเรื่องราวของเธอก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ ชีวิตของ “จูน-ชฎาทิพย์ จันทรัตน์”

อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.

"อดีตเด็กแสบ" สู่ "อาชีพหมอดู" "อาจารย์เอ-คฑา ชินบัญชร"

เอ่ยชื่อ “เขมชาติ ปริญญานุสรณ์” หลายคนคงทำหน้าเหรอหรา พร้อมตั้งคำถามว่า “คือใคร?” งั้น...ถ้าเอ่ยชื่อ “คฑา ชินบัญชร” คนส่วนใหญ่ก็คงจะร้องอ๋อทันที ซึ่งจริง ๆ 2 ชื่อนี้ก็คือคน ๆ เดียวกัน คือ นักพยากรณ์ ไพ่ยิปซีและฮวงจุ้ยชื่อดัง

อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"พัฒนา..ควบคู่วิถีดั้งเดิม" "ต้นแบบ" มีให้เบิ่ง..ที่ "ไซยะบุรี"

8 ปีนับตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง และ 12 ปี นับตั้งแต่ก้าวแรกที่โครงการเกิดขึ้น เราเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวันนี้อย่างแน่นอน และยิ่งรู้สึกดีใจมาก ๆ ว่าความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเหล่านั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"บทพิสูจน์""ชีวิตมุ่งมั่นด้วยการศึกษา" กู้ยืมเรียน..ก็ "มีสิทธิซัคเซส"

“เราจะเปลี่ยนแปลงดีขึ้นได้ ปัจจัยมีอยู่ 2 แบบ คือ การได้เจอผู้คน อีกแบบหนึ่งคือ การได้อ่านหนังสือ ซึ่งการเจอคน ได้พูดคุยแลกเปลี่ยน จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ และการอ่านหนังสือก็ทำให้เปลี่ยนแปลงได้ด้วยเช่นกัน

วิถี
อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

วิถี "ป่าเมี่ยง..เลี้ยงชีวิตคน" ชุมชน "ปลูก 3 ประโยชน์ 4"

วิถีชีวิตผู้คนมากมายในหลายพื้นที่ในไทย “ป่าต้นน้ำ” เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ดังนั้นการดูแลรักษาให้แหล่งทรัพยากรดังกล่าวยังคงอยู่นั้น ย่อมเปรียบเสมือน “ธนาคารธรรมชาติ” ที่ช่วยให้ชุมชนมีหลักประกันความมั่นคงในชีวิต

อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

"วัยเก๋าทีมชาติ" กีฬา "เอ็กซ์ตรีม" ชีวิต "ไม่หยุดความฝันกับคำว่าแก่"

เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อย จากเรื่องราวของหญิงรายนี้ถูกเปิดเผยออกสู่สังคม “นักกีฬาสเกตบอร์ดทีมชาติไทย วัย 62 ปี” จนกลายเป็น “แรงบันดาลใจ” ให้กับหลาย ๆ คน วันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปทำความรู้จักกับ “ป้าเจี๊ยบ-นงลักษณ์ ชัยฤทธิไชย”

อาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"จีนในจีน" ในยุคมังกรใหม่ "วิถีรุ่นเก่า - วิถีรุ่นใหม่"

"แค่เข็มหล่นบนพื้นเพียงหนึ่งเล่ม...รัฐก็รู้แล้ว” ...เสียงจากชาว คณะผู้ร่วมทริปตะลุยประเทศจีนคนหนึ่งดังขึ้น เมื่อต้องเจอกับการตรวจตราอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ภายในสนามบินนานาชาติปักกิ่ง

 นักมวยนะยะ
อาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

นักมวยนะยะ"ตุ้ม - ปริญญา"มาหนนี้ "สวยตะลึงพ่วงลูก?"

 ห่างหายจากวงการหมัดมวยและแวดวงบันเทิง ล่าสุดเธอหวนคืนกลับสู่หน้าจออีกครั้ง อดีตนักมวยไทยชื่อก้อง เจ้าของฉายา “นักมวยนะยะ” ... “เธอสวยขึ้น” และวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” จะพาไปอัพเดทชีวิต “น้องตุ้ม-ปริญญา เจริญผล” กัน

อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.

"ถอดรหัสชีวิต"..ลิขิตจากฟ้า "ดร.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล"

ดร.ภาณุวัฒน์ หรือ ซินแสภาณุวัฒน์ คนนี้ ยึดเส้นทางการเป็นซินแส และเป็นอาจารย์สอนเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์จีน มายาวนาน และทุก ๆ ครั้งที่มีเรื่องของ “ดวงชะตา” มาเกี่ยวพัน ทั้งกับ “บุคคลสำคัญ” หรือแม้แต่ “การเมือง”