อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

พักหาฆาตกร"เลือดข้นคนจาง" คุยเบาๆกับเหล่านักแสดง

พักเรื่องการหาฆาตกร มาฟังเรื่องราวเบื้องหลังการถ่ายทำของ "เลือดข้นคนจาง" คุยกับ 9by9 นักแสดงรุ่นหลาน, เจี๊ยบ โสภิตนภา และ ย้ง ทรงยศ กับบุคลิกแต่ละคน และการร่วมงานระหว่างนักแสดง 2 เจเนอเรชั่น ที่น่าติดตามไม่แพ้เนื้อหาในละคร! อาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 14.00 น.


เรียกได้ว่าเข้มข้นขึ้นทุกตอน สำหรับละคร "เลือดข้นคนจาง" ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่ตอนนี้กระแสความนิยมในโลกออนไลน์ ต่างตั้งคำถามว่า "ใครฆ่าประเสริฐ" ดัน #เลือดข้นคนจาง ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ในช่วงที่ออกอากาศ ซึ่งนอกจากความเข้มข้นในเนื้อหาแล้ว นักแสดงของเรื่องที่ได้ทั้งนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ รวมถึงนักแสดงวัยรุ่นน่าจะตอบที่มารับบทรุ่นหลานอย่างกลุ่ม 9by9 (ไนน์บายไนน์) ก็เป็นที่พูดถึงไม่แพ้กัน 

"เดลินิวส์ออนไลน์" จึงไม่พลาดคว้าตัวหนุ่มๆ จาก 9by9 ได้แก่ "ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร" "เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม" "เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ" "กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง" "เติร์ด ลภัส งามเชวง" "แจ็คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย" "ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์" และ "ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์" (ส่วน ปอร์เช่ ศิวกร อดุลยสุทธิกุล อีก 1 สมาชิกติดภารกิจ) รวมถึง เจี๊ยบ-โสภิตนภา นักแสดงรุ่นใหญ่ที่รับบทบาทสำคัญ พร้อมกับผู้วางหมากทุกตัวละครอย่าง "ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์" มาพูดถึงเบื้องหลังการทำงานว่าจะเข้มข้นไม่แพ้เนื้อหาของละครหรือเปล่า บทบาทสุดเข้มข้นใน เลือดข้นคนจาง

ริว "รับบทเป็นมาเก๊าครับ บุคลิกจะเป็นคนที่น่ารัก สดใสครับผม พ่อคือพี่ลิฟท์(สุพจน์)ครับ แม่คือพี่ปิ่น(เก็จมณี) ส่วนพี่ชายคือพี่เจมส์(ธีรดนย์)สุดหล่อครับ และขอเมาท์อีกอย่างครับ คือมาเก๊าจะเป็นนักกีฬา แต่ผมเล่นจนจบแล้วยังไม่รู้เลยว่าผมเป็นนักกีฬาอะไร ต้องถามพี่ย้งแล้วกันครับ ย้ง "ใครบอกริวว่ามาเก๊าเป็นนักกีฬา" ริว "พี่ย้งบอกริวไง" ย้ง "พี่ไม่ได้บอกริว" ทุกคนหัวเราะ

เจมส์ "ผมเจมส์ครับรับบทเป็นเวกัสครับ เป็นพี่ชายของมาเก๊า ขอแก้แทนน้องนิดนึง น้องผมชื่อมาเก๊านะครับ ไม่ได้ชื่อหมาเก๊า (ริวออกเสียงผิด-หัวเราะ) ส่วนตัวเวกัสจะเป็นเด็กที่มีลอจิก ระบบความคิดที่เป็นแบบ AI เหมือนหุ่นยนต์ อยู่บนเหตุและผลเท่านั้น" ริว "ขออีกทีนึงครับ คืออย่างที่พี่เจมส์บอกว่าในบทเขาเป็นคนอย่างนั้น คือชีวิตจริงก็เป็นอย่างนั้นครับผม"

เติร์ด "สำหรับเติร์ดนะฮะ รับบทเป็นเต๋าครับ เต๋าจะเป็นลูกของภัสสรกับวิเชียรครับ รับบทโดยพี่แหม่ม(คัทลียา) กับพี่ต้อม(พลวัฒน์)ครับ ในเรื่องเต๋าจะเป็นดารา การที่เต๋าเป็นดาราจะมีความเหมือนอยู่เป็น รู้วิธีที่จะพูดยังไง ให้คนอื่นสบายใจ มีความสุข จะมีความบริหารเสน่ห์นิดนึง"

ไอซ์ "ผมไอซ์รับบทเป็นฉีครับ เป็นลูกของพี่อุ๋ม(อาภาศิริ) และพี่กบ(ทรงสิทธิ์)ครับผม ผมจะใช้พ่อคนเดียวกับพี่เจนะครับ (หัวเราะ) คือมีพ่อคนเดียวกับพี่เจ ผมจะเป็นลูกเมียน้อยครับ ตัวฉีจะเป็นศิลปิน ชอบเล่นดนตรีและจะรักแม่มากเพราะว่าเขาจะใช้เวลาอยู่กับแม่ได้เยอะครับ"

เลือดข้นคนจาง
 
แจ็คกี้ "สำหรับแจ็คกี้นะครับ เล่นเป็นเต้ยครับ เป็นน้องคนสุดท้องของบ้านภัสสรครับ ก็ทางครอบครัวมีพี่น้อง 4 คน เฮียอี๋ พี่คนโตสุด เฮียเอิร์นรับบทโดยพี่กัปตันครับ เฮียเต๋ารับบทโดยพี่เติร์ด ผมรับบทเป็นเต้ยครับ ตัวละครเต้ยก็จะเป็นคนที่อยู่ในวัยมัธยมฯ กำลังฮอร์โมนพุ่งพล่าน และก็อยากลองอยากรู้สิ่งใหม่ๆ เป็นคนที่ใช้หัวใจนำสมองครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ"

เจเจ "ผมรับบทเป็นพีทครับ พีทก็จะเป็นหลานชายคนโตของอากงครับผม มีศักดิ์เป็นหลานชายคนโตสุดครับ จะเป็นเด็กที่ค่อนข้างเป็นเด็กดี อยู่ในความถูกต้องและก็เวลาเขาจะทำอะไรจะคิดเสมอว่ากระทบคนอื่นหรือเปล่า สิ่งที่เราทำมันถูกต้องหรือเปล่า สิ่งจะเป็นคนละขั้วกับอี้ครับ"

ต่อ "เห้ยทำไมเหมือนโดนแอกแทกก่อนจะแนะนำตัวอีก ต่อนะครับ รับบทเป็นอี้ สำหรับอี้เนี่ย อี้จะเป็นผู้ชายที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ตามใคร เป็นคนที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร แล้วรู้ว่าทำยังไงถึงจะได้สิ่งที่ตัวเองต้องการมา เป็นคนที่มีระบบความคิดเป็นของตัวเองที่ซับซ้อนกว่าคนอื่นนะครับ มีควมเจ้าเล่ห์ในตัวนิดนึง เป็นคนที่ใจร้อน บุ่มบ่าม สุดท้ายการที่เขามีระบบความคิดเป็นของตัวเอง อี้จะใช้ชีวิตโดยสัญชาตญาณนำ เอาความรู้สึกตัวเองเป็นหลัก ถ้าตัวเองรู้สึกแบบนี้ มันมักจะใช้อะครับ"

กัปตัน "รับบทเอิร์น เป็นลูกของพี่แหม่มคัทลียาครับ"

เจี๊ยบ "เจี๊ยบเป็นคริส เป็นแม่ของพีท และก็มีสามีคือคุณประเสริฐคือพี่กบ ทรงสิทธิ์ ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของอาม่า อากง (ครูเล็กภัทราวดี และอาตู่ นพพล) คุณประเสริฐเป็นลูกคนโต เราเป็นภรรยาที่พ่อแม่ให้ตบแต่งเข้ามา มีลูกหนึ่งคน ในคนจีนเวลามีลูกคนแรกเป็นผู้ชายและเป็นลูกจากผู้ชายคนโต ก็จะเป็นตั่วเฮีย ถือว่าเป็นลูกของอาม่า อากงไปโดยปริยายด้วย ส่วนอย่างของอี้เขาจะเป็นลูกของลูกสาว หลานนอกนะคะ เรื่องนี้ก็จะมีนอกเหนือจากตัวคาแรกเตอร์เจี๊ยบเอง จะมีพี่ๆ อีกหลายๆ ท่าน ไม่ว่าจะเป็น พี่แหม่ม คัทลียา  พี่กบ ทรงสิทธิ์ พี่แท่ง พี่ต้อม นักแสดงคับคั่งมาก ต้องบอกแต่ละคนก็จะรับบทเป็นพี่น้อง เป็นลูกหลานกัน"

เลือดข้นคนจาง

เรื่องราวสุดเข้มข้นของตระกูลจิรอนันต์

ย้ง "เล่ายากมากเลยครับ มันเป็นเรื่องครอบครัวใหญ่ ที่เกิดปัญหาขึ้นในครอบครัว มันเกิดการฆาตกรรมผู้นำครอบครัว คือพี่กบ ถูกยิงเสียชีวิตแล้วตำรวจมาประเมินสถานการณ์แล้วพบว่า น่าจะเป็นคนในครอบครัวนี่แหละ ที่เป็นคนก่อเหตุ มันก็เลยทำให้ความสงสัยในคนในครอบครัว ชักพาทุกคนให้กลับมาอยู่ในปัญหานี้ร่วมกัน ทั้งเรื่องความสนุกคือน่าจะสนุกกับการตามหาตัวฆาตกร แต่ว่าส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่าถ้าใครได้ดูเรื่องนี้น่าจะได้เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ ตัวละครหลายๆตัว เกี่ยวกับเรื่องความเป็นครอบครัว  ความรักระหว่างสามีภรรยา พ่อ แม่ ลูกๆ และจะมีเรื่องการทำผิดพลาด ที่เราน่าจะได้เรียนรู้จากตัวละครเหล่านี้ครับ

เลือดข้นคนจาง

9by9 กับการร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่

ต่อ "จริงๆ แล้วผมว่ามันไม่ใช่ความเกร็ง มันเป็นความตื่นเต้นมากกว่า เพราะว่าจริงๆ แล้วรุ่นใหญ่ถ้าเกิดใครได้เห็นรายชื่อนักแสดงนำของเรื่องเลือดข้นจาง ทุกคนเป็นคนที่ประสบการณ์เยอะมาก  ผ่านงานฝีมือมาแล้วทั้งนั้น ทุกคนดูโปรเฟสเชนั่ลมากๆ การที่ผม เจเจ เจมส์ถึงจะผ่านการแสดงมาแล้วเนี่ย หรือแม้กระทั่งกัปตันอะนะครับ คือขนาดคนที่ผ่านการแสดงมาแล้วยังดูเราเป็นมือใหม่ไปเลยครับ มันจะต้องเตรียมตัวมากขึ้น เพื่อให้เราไม่เป็นตัวถ่วงพี่ๆ เขาด้วย แล้วก็จริงๆ ต้องขอบคุณมากกว่าครับ เพราะว่าจริงๆ แล้ว การที่ได้ทำงานพี่ๆรุ่นใหญ่ เหมือนพวกเราได้บทเรียนกันทุกคิวเลยครับที่เราได้ถ่าย เราจะเจออะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการท่องบท หรืออะไรก็ตามแบบเล็กๆ น้อยๆ มันเหมือนกับเราได้ซึมซับ พี่ๆตลอดเวลา ทุกคนเก่งมากๆ ครับ"

ไอซ์ "ครับ สำหรับพี่ๆ รุ่นผู้ใหญ่ คือผมรู็สึกว่า ผมไม่ได้ตื่นเต้นมากขนาดนั้น เพราะว่าด้วยความที่หลายๆ คนผมไม่ทันอะครับผม (หัวเราะ) คือผมเหมือนไม่ไเห็นผลงานเขามาก่อน ผมรู้สึกว่าเป็นความโชคดีด้วยนะ เพราะว่าทำให้เราไม่เกร็งเวลาเข้ากับเขา แต่สิ่งที่เรารู้ได้เลยคือประสบการณ์ที่เขามีเวลาไปออกกอง เหมือนแบบทุกอย่างที่เขาทำมันมีความรู้ ประสบการณ์ เขาเก่งมากๆ พวกเราได้ซึมซับจากเขา ได้คำแนะนำ ความรู็เยอะมากในการออกกองเรื่องเดียวของผม ผมได้ซึมซับอะไรเยอะมาก เป็นความโชคดีครับผม"

กัปตัน "รู้สึกสนุกและก็จริงๆ ช่วงแรกๆ ก่อนเริ่มละคร ก่อนเวิร์คช้อป จะมีความตื่นเต้น มีความกลัวเบาๆ เพราะว่าเราก็กลัวเล่นไม่ได้ เราไม่อยากทำให้พวกผู้ใหญ่ เหมือนเราเป็นภาระ เราก็ต้องพยายามมากขึ้นมากกว่า เรารู้สึกว่า พอได้เจอกันจริงๆ มันเป็นฟีลครอบครัวอะครับ เหมือนพี่ๆนักแสดงผู้ใหญ่ เป็นเหมือนพ่อแม่ ป้า น้า อา ก็เลยเหมือนอยู่กันเป็นครอบครัวครับ

เจี๊ยบ "อย่างที่แหม่ม คัทลียา เค้าเป็นเหมือนผู้นำของผู้หญิง เวลามีปัญหาก็จะนั่งคุยในกองถ่ายอบอุ่นเหมือนกัน"

เลือดข้นคนจาง

ประสบการณ์ที่ล้ำค่าหาที่ไหนไม่ได้!

เจมส์ "เรียกได้ว่ามันเยอะมาก คือพวกเราหลายๆคน พี่ต่อ เจ ผม กัปตัน ที่มีประสบการณ์ในการแสดงมาแล้ว แต่โปรเจกต์นี้คือสิ่งที่ให้มากกว่านั้นคือ การเพอฟอม การร้อง เราเริ่มเท่ากับศูนย์เหมือนกันเนอะ แล้วคือหลายๆ อย่างเราได้เรียรู้จากโปรเจกต์นี้แบบเยอะมากๆ แล้วผมรู้สึกว่าคนที่น่าจะได้เยอะกว่านั้นคือพวกน้องใหม่ๆ  ที่การแสดงยังไม่เคย โปรเจตก์นี้คือมันครบมาก อย่างเติร์ด ริว แจ็คกี้ ไอซ์"

เติร์ด "จริงๆ เหมือนพอเราเข้ามาใหม่ ไม่ได้แค่ด้านการแสดงที่เราต้องเริ่มจากศูนย์ ทั้งด้านการเพอฟอแมนซ์ เราก็ต้องเริ่มจากศูนย์เหมือนกัน เพราะสิ่งที่เรามีอยู่ ทุกวันนี้มันไม่พอแล้ว สิ่งที่เราทำได้คือเอาสิ่งที่เราไม่มีซึมซับจากทุกคนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆรุ่นน้องทุกคนเป็นคนที่สามารถสอนเราและให้ประสบการณ์เราได้หมด แล้วค่อยๆ เติมกันเองครับ

เลือดข้นคนจาง

เลือดข้นคนจาง

สุดท้ายนอกจากหาตัวฆาตกรคือเข้าใจคำว่า "ครอบครัว"

เจี๊ยบ "ขอพูดแทนรุ่นพี่ๆรุ่นใหญ่ทุกคน ภูมิใจมาก และดีใจมากที่มาเป็นส่วนหนึ่งของกล่องขวัญของน้องๆนะคะ จริงๆแล้วสำหรับเจี๊ยบมันยิ่งใหญ่มาก มันเป็นจุดเริ่มต้นของน้องๆ ละครของพวกเรา ทุกคนๆที่เล่นเราภูมิใจในโปรเจกต์นี้มาก เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่เล่นบทแต่ละคนมีความสำคัญมาก ไม่ใช่แค่น้องๆ ไนน์บายไนน์นะคะ พวกเราที่เป็นรุ่นใหญ่ด้วย เจี๊ยบเชื่อว่าคนจำนวนมากที่เห็นทีเซอร์ที่เราปล่อย นั่นคือแค่น้ำจิ้มจริงๆ มีอีกเยอะมากที่คุณยังไม่เห็น อันนั้นเป็นส่วนแบบเล็กที่สุด ขอบคุณมากที่ปล่อยออกมา มีอีกหลายอย่างที่ผู้ชายคนนี้(ย้ง) เค้าทำแล้วคุณจะต้องแปลกใจที่เขาทำได้ ดูได้ทุกเพศทุกวัยไม่จำเป็นต้องวัยรุ่นเท่านั้น ดูจากหน้านักแสดงแล้ว ทุกๆคนคุ้นเคยในทุกเจเนอเรชั่นมากกว่า 

ย้ง "จริงๆ เจตนาทำให้คนดูแล้วอิน เข้าใจครอบครัวตัวเองมากขึ้นครับ 

เรียกได้ว่าพอหอมปากหอมคอ สำหรับบรรยากาศการร่วมงานกันระหว่างนักแสดงรุ่นใหญ่กับนักแสดงรุ่นน้องใหม่ ในการถ่ายทำละคร เลือดข้นคนจาง ส่วนเรื่องราวใครจะเป็นฆาตกรตัวจริง คงต้องเกาะติดขอบจอทุกวันศุกร์ เวลา 20.40 น.และวันเสาร์เวลา 20.10 น. ทางช่องวัน 31 กัน

นอกจากนี้ใครที่หลงรักหนุ่มๆ รุ่นหลานทั้ง 9 คน "เดลินิวส์ออนไลน์" ยังได้ล้วงลึกที่มาการรวมตัวกันของหนุ่มๆ ทั้ง 9 คนนี้ จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในคอลัมน์ Talk Online เร็วๆ นี้

.................................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย : อานนท์ นันตสุคนธ์


ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากเฟซบุ๊ก Nadao Series 

https://bit.ly/2ybX8dQ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 377