อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

สรุปดราม่านักร้องลูกทุ่ง มหากาพย์ทะเลาะไหแตก

สรุปยอดดราม่า นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง กับมหากาพย์ปมความขัดแย้งเรื่องสัญญา...งานนี้บอกเลย “ไหแตก” เสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.00 น.


ยังคงต้องเกาะขอบจอรอดูมหากาพย์นี้ไปอีกยาวๆ สำหรับปมความขัดแย้งอย่างยาวนานของ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง กับ ต้นสังกัดเก่า ในเรื่องของสัญญาการเป็นนักร้อง สัญญาการเป็นเจ้าของเพลง ที่เรื่องมันมีอยู่แค่นี้ แต่ตอนนี้บานปลายเป็นอะไรแล้วก็ไม่รู้!

จริงๆ หลายคนที่เพิ่งติดตามข่าวนี้อาจจะงุนงงว่าต้นเรื่องเดิมมันเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงออกมาแฮสาดโคลนกระหน่ำกันมากมายขนาดนี้...เดี๊ยนจะขอย้อนความไปถึงจุดเริ่มต้นกันเจ้าค่ะ

สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังคนนี้ โด่งดังจากการแต่งเพลง ร้องเพลงลงในโลกออนไลน์ จนถูกใจประชาชีรุนแรง ความสามารถแบบลูกไม้ตกไม่ไกลต้น เตะตานายห้างต้นสังกัดดัง จนจับมาเซ็นสัญญาในค่าย มีโอกาสปล่อยเพลง แต่งเพลงให้ศิลปินในค่าย

เพลงจากปลายปากกาของนักร้องลูกทุ่งคนนี้ ดังเป็นพลุแตก เป็นเพลงแห่งปีมาแล้วอย่างเพลงที่แต่งให้นักร้องผลไม้ โด่งดังขนาดรายคนมั่นใจว่าทั่วนักร้อง คนแต่งเพลง และค่ายกวาดทรัพย์แบบรัวๆ

แต่วันดีคืนดี นักร้องลูกทุ่งคนนี้ ตัดสินใจตั้งโต๊ะเปิดอก เรียกร้องขอความเป็นธรรม เพราะไม่มีรายได้ใดตกถึงมือเธอแม้แต่นิดเดียว จะขอออกจากค่ายหลายครั้งก็ไม่ได้ จนต้องหันไปเป็นอิสระทำผลงานเพลงเอง ขึ้นโชว์เอง โดยมีทีมใกล้ชิดดูแลให้ ด้านฝั่งนายห้างก็โต้เดือดยืนยันว่าออกจากค่ายไม่ได้ สัญญายังมี และห้ามเอาเพลงที่อยู่ภายใต้ค่ายไปร้องด้วย

เรื่องราวหลังจากนั้นเหมือนจะเงียบกริบ แต่มาปะทุอีกครั้งช่วงปลายปีเมื่อนักร้องลูกทุ่งดัง ถูกรวบตัวหลังจากขึ้นแสดงโชว์ที่เวทีแห่งหนึ่ง ขึ้นโรงพักกันเลยทีเดียว แต่โชคดีที่เจอ บริษัทค่ายเพลงนึง ช่วยไกล่เกลี่ย พร้อมเซ็นเอกสารบางอย่างจนปล่อยตัวได้ (ทราบภายหลังคือสัญญาค่ายเพลงอีกค่าย)

งานนี้ฝั่งต้นสังกัดโต้กลับรุนแรง ไลฟ์สดแสดงความไม่พอใจ ด้านนักร้องลูกทุ่งก็ขออ่อนน้อม เดินทางไปบ้านนายห้างเพื่อขอขมา แต่นายห้างก็ไม่ยอมลงมาหา และไลฟ์สดสวดยับบรรดาเอฟซีของนาง 

และเหมือนสวรรค์มาโปรดเมื่อมีชมรมหนึ่ง ยื่นมือเข้าช่วยเหลือนักร้องสาว โดนหยิบยกเรื่องสัญญาไม่เป็นธรรมมาสู้ ด้านนายห้างก็จ้างทนายคนสนิทมาสู้กลับ โต้เรื่องสัญญาเช่นกัน

...แต่ไม่จบ....

ฝ่ายผู้ช่วยเหลือนักร้องสาวโต้กลับด้วยข้อมูลการเป็นหนี้ของอีกฝ่าย รวมถึงเรื่องการเสียภาษี ให้ตรวจสอบยกค่าย อีกฝ่ายก็โต้กลับอีกด้วยการปล่อยภาพเสียหายของนักร้องสาว และตระเวนออกรายการทีวีชี้แจงกลับ รวมถึงฟ้องนักร้องสาวหลักหลายล้าน แต่เหมือนผลลัพธ์ทางสังคมไม่ดีตามคาด จึงออกตัวขอไม่ไปออกรายการไหนและงดผู้เรื่องนี้

ด้านฝั่งชมรมที่ช่วยนักร้องสาว ก็เดินหน้าเรื่องการตรวจสอบภาษีเต็มที่ อีกฝ่ายที่เหมือนบอกจะหยุดพูด ก็แฉกลับว่างานนี้มีเบื้องหลังจากหนุ่มหน้าตาดี พยายามฉกตัวนักร้องออกจากค่ายขึ้นมา!! กลายเป็นการแฉไปมาแบบไม่จบสิ้น

ทั้งที่เรื่องมีอยู่แค่ “สัญญา” แต่บานปลายพ่วงไปถึงหลายฝ่ายที่เดือดร้อน

ตอนนี้เรื่องสัญญาอยู่ในกระบวนการของศาลแล้ว แต่แล้วก็เจรจาเคลียร์ใจไกล่เกลี่ยกันได้(เหมือน)จะเรียบร้อย ทางฝั่งทนายนายห้างบอกว่าอาจจะไม่จบจริงๆซะแล้ว!

แต่ตอนนี้เดี๊ยนขอตัวไปฝึกร้องฝึกเต้นก่อนนะเจ้าคะ เผื่อจะมีแมวมองดึงตัวไปเป็นนักร้องบ้าง

บายค๊าาาาาา

.................................................
คอลัมน์ มายาลั้ลลา
โดย ลานบิน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 778