อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

มารู้จัก'มุก วรนิษฐ์'เพิ่มขึ้น ทุ่มรักให้การแสดง-แฟนคลับ

สัปดาห์นี้มาพูดคุยล้วงลึกกับ "มุก วรนิษฐ์" ทำความรู้จักให้มากขึ้น กับเป้าหมายในวงการบันเทิง สิ่งที่อยากทำ ไลฟ์สไตล์ รวมถึงสเปกหนุ่มในฝัน อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น.


เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวดาวรุ่งมาแรง ขวัญใจผู้ชมวัยรุ่นมากมาย สำหรับ "มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์" ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละครเรื่อง มารร้ายคู่หมายรัก ทางช่องวัน 31 ประกบคู่กับ สน ยุกต์ ส่งไพศาล ที่ตอนนี้กำลังเข้มข้นขึ้นทุกขณะแล้ว "เดลินิวส์ออนไลน์" ก็ไม่รอช้า รีบคว้าตัวสาวมุก มาร่วมพูดคุยกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟเป็นครั้งแรก ถึงเส้นทางในวงการบันเทิง การร่วมงานภายใต้บ้านสุดอบอุ่นอย่าง GMMTV ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว รวมถึงสเปกหนุ่มในฝันอีกด้วย
 
จุดเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิง
"มุกเริ่มเรียนร้องเพลงตอนอายุ 12 ขวบ แค่ชอบร้องเพลงนะ จนอายุ 14 เริ่มอยากทำผลงานออกมา เราก็ทำโคฟเวอร์เพลงที่ชอบลงยูทูปก่อน จนอายุ 18 ปี เริ่มมีคนที่ชื่นชอบและติดตามเรา เราก็ดีใจมากๆ  ในช่วงเวลานั้น จากนั้นได้มีโอกาสเข้ามาเซ็นสัญญากับทางแกรมมี่ ค่ายเห็นเราโคฟเวอร์เพลง ก็จะทำ เพลงหรือโปรเจกต์บางอย่าง เราไปเป็นศิลปินฝึกหัด เรียนร้องเพลง เรียนเต้น บุคลิกภาพ การแสดงด้วย จนได้เล่นซีรีส์ Room Alone เรื่องแรกๆ ของ GMMTV ด้วย และให้ได้เล่นอื่นๆ ต่อไป"

 
"รักนะเป็ดโง่" แจ้งเกิด "มุก" แบบเต็มตัว
"รักนะเป็ดโง่ เป็นเรื่องที่สองที่เราเล่น ตอนนั้นยังไม่มีมอนิเตอร์เลยค่ะ พี่ผู้กำกับยังเดินไปดูที่ตากล้องเหมือนกัน ถือบทดูไปด้วย กองถ่ายตอนนั้นเป็นการเริ่มต้นของพวกเราหลายๆ คนเลยค่ะ รักนะเป็ดโง่ เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตที่ยิ่งใหญ่เลยค่ะ เพราะว่าจากเด็กคนนึงอยู่ๆ มีคนติดตามเยอะ เราต้องเป็นแบบอย่างที่ดีแต่นั้นเป็นต้นมา ความเป็นชีวิตส่วนตัวก็น้อยลงตามลำดับแหละ จากที่เราเดินห้างไม่มีใครรู้จัก เล่นบ้าเล่นบอได้ ตอนนี้เดินห้างก็มีคนรู้จักแล้ว ช่วงละครออนแอร์ก็จะแบบ คนรู้จักเต็มไปหมดเลย มุกว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ ความไม่เป็นส่วนตัวไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น เป็นสิ่งดีเพราะว่าเราทำงานก็อยากให้คนดูแล้วอิน"
 
ใจรักในวงการบันเทิง = อาชีพ
"อนาคตมุกก็อยากทำไปเรื่อยๆ ค่ะ คิดว่ามุกไม่ได้เป็นคนที่ฉันต้องเป็นดาวโดดเด่นดังที่สุด ไม่กลัวว่าดังน้อยลงกว่านี้  หนูอยากทำงานไปเรื่อยๆ ไม่ได้เป็นนางเอกแล้วก็เล่นเป็นแม่ เป็นน้า เรารักในงานนี้ ก็ทำไปเรื่อยๆ หรือถ้าวันนึงไม่ได้ร้องเพลงเต็มเพลง ก็ร้องเพลงโฆษณา เราก็อยากอยู่ในวงการนี้ไปเรื่อยๆ ยิ่งได้ทำก็ยิ่งชอบ ถ้าวันนึงเราเจ๋งพอ ก็กลับมาเป็นแอ๊คติ้งโค้ช เรามองเด็กคนนึงที่คล้ายเราตอนแรก วงการบันเทิงจริงๆ ก็คือชีวิตทั่วไป คืออาชีพนึงที่ไม่ได้แตกต่างจากอาชีพอื่น ดาราไม่แตกต่างเลย เราใช้ชีวิตปกติ เหมือนเดิม กินข้าวรสชาติเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนเดิม เจ็บ ป่วย เสียใจ เหมือนกันหมด วงการมายาไม่ได้โหดร้ายอะไรแบบนั้น จริงๆ แล้วแต่สังคม ไม่ใช่ดาราอย่างเดียวนะคะ อยู่ที่เราไปเจอกับอะไรมากกว่า กลุ่มเพื่อนที่เราเลือกคบ อย่างอยู่ GMMTV ทุกคนเป็นครอบครัวกันหมด ทั้งเจ้านาย ทีมงาน เพื่อนๆ ร่วมงาน น้องๆ ที่เข้ามาใหม่ พวกเรารักกัน เป็นจุดที่ดีมากๆ ที่เราได้เริ่มทำงานที่นี่"

 
GMMTV = ครอบครัว
"สำหรับมุก GMMTV ก็คือบ้าน มุกผูกพันมาก หนูอยู่ 5 ปี แล้ว และเซ็นอีก 5 ปี หนูจะอยู่ตลอดชีวิต 10 ปีนี้ ยังไม่เคยคิดจะไปไหนเลย เพราะรักมาก มุกอยู่ตั้งแต่คนในค่ายน้อยมาก เราไว้ใจพี่ถา (สถาพร พานิชรักษาพงศ์) เชื่อมั่นในตัวพี่ถา บริษัทจะขึ้นมายิ่งใหญ่ เลือกเซ็นเลย 5 ปี เหมือนเราเติบโตไปด้วยกัน มุกก็เริ่มรัก เริ่มผูกพัน  เพื่อนๆ ก็น่ารักทุกคน ในสตอรี่เด็กๆ จีเอ็มเอ็มทีวี เป็นแบบค่ายเดียวที่เดินเล่นในตึก ไม่มีอะไรทำก้เดินเล่นในตึก พี่ๆ ทีมงานน่ารัก ดูแลเราเหมือนน้องคนนึง เรารักที่นี่ มีซีรีส์เรื่องไหนเราก็จะทวิต หันไปดูซีรีส์เรื่องไหนก็คือเพื่อน คือพี่ ครอบครัวเราหมดเลย ใครไปอะไรออกมาก็คือน้องเรา เพื่อนเรา ที่คนนึกถึงเราว่าเป็นสัญลักษณ์ของ GMMTV อาจจะเพราะรักนะเป็ดโง่ และซีรีส์หลายเรื่องที่เรามีโอกาสเล่น ต้องขอบคุณค่ะ ยินดีที่ได้เป็นมาสคอส"
 
การพลิกบทบาทการแสดงของ "มุก"
"ตอนนี้มีเวิร์คชอปเรื่องใหม่แล้ว แต่เป็นบทบาทที่เติบโตขึ้นแน่นอน มีความท้าทายขึ้น เรื่องหน้าจะได้เล่นอะไรแปลกใหม่ อีกอย่างที่อยากเล่นคือดราม่าจัดๆ นางเอกน่าสงสาร ชีวิตเศร้า ชีวิตครอบครัว ไม่ต้องมีพระเอกก็ได้ไม่ต้องเป็นนางเอกก็ได้ เป็นตัวนึงในเรื่องที่บรรยายเรื่องครอบครัวไม่อบอุ่น หรืออะไรก็ได้เป็นเรื่องราวลึกซึ้ง"

 
สิ่งที่อยากทำอีกในวงการบันเทิง
"จริงๆ อีกอย่างที่ทำอยู่คือพิธีกรด้วย รายการทีมเกิร์ล (#TEAMGIRL) รายการกิน เป็นรายการที่ตรงกับหนูเพราะชอบกินค่ะ  เป็นรายการที่มาเพื่อหนูเลย ได้ฝึกสกิลพิธีกรด้วย หนูต้องอยู่ที่นี่แหละ เหมาะกับหนูที่สุด ที่ไหนจะให้โอกาส ทั้งนักแสดง ร้องเพลงประกอบด้วย ที่นี่เหมาะที่สุดแล้วกับมุก วรนิษฐ์"
 
ย้ำในใจเสมอว่าเกิดจากตรงไหน
"หนูเตือนตัวเองตลอด ตอนเด็กๆ พูดกับแม่ไว้สมัยแคสงานแรกๆ ได้โฆษณาตัวนึง สองสามหมื่น เดินแบบ 4 ครั้ง ก็ได้ สามหมื่นต่อเดือนเท่านี้ เคยบอกแม่ว่า แม่หนูภูมิใจในตัวเองมากเลย ถ้าวันนึงหนูไม่พอใจกับเงินก้อนนี้ที่ได้มา แบบบ่นกับแม่ว่าสามหมื่นน้อยจังเลย วันนั้นแม่ต้องดุหนูนะ จนแบบทุกวันนี้หนูยังดีใจ คำพูดนี้ยังอยู่กับหนู หนูยังจำได้เสมอว่าโมเมนต์นั้นการแคสโฆษณาได้ตัวนึงต่อเดือน เป็นความภูมิใจที่สุดในโลกในชีวิตของหนูแล้ว เด็ก ม. 5 ที่หาเงินได้ตอนนั้นดีใจมากแล้ว ก็เลยเป็นมุกวรนิษฐ์ในวันนี้ที่ไม่สนใจว่าต้องดังขึ้น หรือวันนึงจะน้อยลง ก็ไม่สนใจเลยจะเป็นยังไง ทุกวันคือของขวัญของมุกอยู่แล้ว"

 
ลงมือทำธุรกิจเสื้อผ้าด้วยตัวเอง
"ตอนนี้ทำธุรกิจที่บ้าน ที่บ้านทำธุรกิจหลายอย่าง อย่างแรกร้านเสื้อผ้า Sence by SOS มี 9 สาขาแล้ว มีหุ้นส่วนหลายคนเลย เพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการ เปิดเป็นธุรกิจที่น่ารัก พี่ๆ ทุกคนเป็นครอบครัว และก็มี 1416 Memo Cafe เป็นร้านกาแฟเหมือนบางคนอาจมองว่าเป็นร้านกาแฟสำหรับแฟนคลับหรอ ก็ครึ่งนึงไว้ผมแฟนคลับ ที่ให้เรามานั่งคุยกัน และกินอาหารอร่อยๆ ที่ราตั้งใจทำ กาแฟที่เราตั้งใจจริงๆ เพื่อตั้งใจ พี่เมฆ (จิรกิตติ์) ไปเรียนทำกาแฟ และเป็นบาเทนเดอร์ร้านอื่นๆ เขาไปฝึกมาก่อน และตั้งใจทำจริงๆ"
 
แยกร่างกันระหว่างทำงานและเรียน
"เรื่องแยกร่างคงเป็นเรียนกับทำงาน หนูเลือกเรียนจบช้ากว่าเพื่อนหน่อย 5 ปี แต่ประคองให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ตอนนี้เรียอยู่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ค่ะ มนุษย์ศาสตร์ สื่อสารมวลชน เอกนิเทศฯ แต่ตอนนั้นจะเป็นแบบเขียนข่าว ซึ่งสนุกดีเหมือนกันค่ะ และก็ดุหลายๆแบบ สื่อสารมวลชนไม่ได้เจาะจงด้านไหน เหมือนเรารู้เบื้องต้นของทุกอย่างและเลือกเองไปด้านไหน อย่างมุกจริงๆ ชอบเป็นตัวแทนในรุ่นที่ทำงานเบื้องหน้า หรือเป็นโค้ชแอ๊คติ้ง หนูชอบที่หนูเรียนอยู่มาก ตอนนี้ปี 5 ปีสุดท้ายเดี๋ยวฝึกงานและรับปริญญา อยากลองทำ ถ้าฝึกงานก็ฝึกที่นี่ (GMMTV) และ ฝึกออนไลน์ เขียนคอนเทนต์เล็กๆ คงได้เขียนซีรีส์ที่ตัวเองเล่นด้วยแหละ"

 
แง้มหัวใจสเปกหนุ่มในฝัน
"ผู้ชายในฝัน คือผู้ชายธรรมดา เป็นคนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา หมายถึงว่าปกติกับเรา บางคนอาจไล์ฟ์สไตล์ไม่เข้ากัน เราเป็นคนปกติมาก กินธรรมดา อยู่ธรรมดา เป็นคนง่ายๆ เป็นคนแบบเพื่อนไปไหนก็ไป ไม่เคยเลือกร้านอาหารเลยด้วยซ้ำ อยากให้คนอยู่ง่ายๆ แบบเรา เราอยู่กับคนอื่นแล้วสมูท ตัวแปรอยู่ที่ไหนก็ได้ ไม่เอาแต่ใจตัวเอง อีกอย่างคือเราต้องอยากคุยกับเขา คือจุดสำคัญของชีวิตคู่ หนูเห็นพ่อแม่หนูแบบเขาอยากคุยกันตลอดเวลา บางทีมีทะเลาะกันบ้าง แต่เจอเรื่องราวต่างๆ กินข้าวก็นั่งคุยกัน ขำเหมือนเป็นเพื่อนกันด้วย เลยคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยากคุยกับเขา เจอเรื่องแย่ๆ มาก็ต้องนึกถึงเขา อยากเล่า"
 
สำหรับมุก แฟนคลับ คือ...?
มุก "แฟนคลับก็คือองค์ประกอบของมุก วรนิษฐ์ มุกคือส่วนผสมของ ครอบครัว GMMTV แฟนคลับ และตัวมุกรวมกัน แฟนคลับรวมนี่หมายถึงพี่ๆ นักข่าว คนติดตามผลงาน รวมให้มุกเป็นวันนี้เลย ต้องขอบคุณมากๆ เลย ที่เราผ่านทุกอย่างมา วันนึงเรามีกระแสแผ่วลง ซีรีส์เราไม่ได้ดังเท่าวันนั้น แฟนคลับก็ยังอยู่กับเรา เราเจอข่าวไม่ดีก็อยู่กับเรา เพลงเราจะมีกระแสบ้าง ไม่มีกระแสบ้างก็ช่วยสุดชีวิต โหวตทุกงาน เป็นกำลังใจในชีวิตส่วนตัวเราเสมอ ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนมากๆ เลยที่รักมุก ซัพพอร์ตมุก อยากบอกทุกคนว่า มุกตั้งใจทำงาน มุกไม่ยอมให้แฟนคลับมุกผิดหวังเด็ดขาด ต้องรู้สึกภูมิใจที่เขาเลือกถูกแล้วที่ติดตามเรา"

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของสาวมุก ละคร มารร้ายคู่หมายรัก กำลังเข้มข้น ก็สามารถติดตามได้  ทุกวันศุกร์ เวลา 22.00 น. ทางช่องวัน 31 และในปีหน้ามุกจะมีซีรีส์ และละครให้ได้ชมกันเรื่อยๆ แน่นอน และหากใครคิดถึงหรืออยากชมไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของมุก ติดตามได้ในอินสตาแกรม @mookworranit จ้า
.................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย "อานนท์ นันตสุคนธ์"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 380