อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

"กัน"จากโกมินทร์ในวันนั้น สู่คู่จิ้นปิ๊กโรมในวันนี้

เปิดเส้นทางวงการของ กัน อรรถพันธ์ จากเด็กน้อยโกมินทร์ในวันนั้น สู่คู่จิ้น #ปิ๊กโรม โด่งดังทั่วเอเชียในวันนี้ กับความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับ ออฟ จุมพล อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น.


เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งพุ่งแรงอีกคนของวงการบันเทิง ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามานานมากแล้ว เพราะหนุ่มคนนี้เข้าวงการมาตั้งแต่ยังเด็ก สำหรับ "กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์" นักแสดงวัยรุ่นสังกัด GMMTV เพราะเรียกได้ว่าผลงานทั้งการถ่ายแบบ โฆษณา ละคร หนัง ซีรีส์ พิธีกร ก็ออกมาพิสูจน์สายตากันมากมาย แถมตอนนี้ความนิยมของเจ้าตัว พร้อมกับคู่จิ้นวายอย่าง "ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร" #ปิ๊กโรม #ออฟกัน ก็สร้างปรากฎการณ์ในหมู่นักแสดงวัยรุ่น และดังไกลไประดับเอเชียอีกด้วย "เดลินิวส์ออนไลน์" ก็ไม่พลาดที่จะพาไปทำความรู้จักหนุ่มกัน กันมากขึ้นจ้า

จุดเริ่มต้นจาก "โกมินทร์"
"แรกเริ่มเลยเริ่มจากกันบอกแม่ว่ากันอยากเข้าไปอยู่ในทีวี แต่กันจำไม่ได้หรอก แม่เป็นคนเล่าให้ฟังเอง แม่บอกเลยพาไปลาดหลุมแก้ว เป็นสตูถ่ายทำของดาราวิดีโอ ดีด้า สมัยก่อน ไปแคสและเล่นโกมินทร์เป็นเรื่องแรก แต่ก่อนเล่นโกมินทร์ กันเคยเอ็กซ์ตร้าตัวประกอบรับเชิญ ยังไม่มีบทบาทอะไรเท่าไหร่ ชาวบ้าน 1 ชาวบ้าน 2 แต่ว่าโกมินทร์เป็นเรื่องแรกที่ทำให้ทุกคนรู้จักกัน"หลงเสน่ห์ในวงการบันเทิง
"กันไม่แน่ใจว่าตอนเด็กๆ กันคิดอะไรอยู่ถึงบอกแม่ว่าอยากอยู่ในทีวี พอมาถึงวันนี้เปลี่ยนไปมากๆ ตอนเด็กๆ กันไปทำงาน ก็รู้สึกว่าสนุก เล่นๆของเรา ไม่ได้คิดอะไร ไม่มีระเบียบอะไรเท่าตอนโต พอเราโตขึ้นมา ก็รู้ว่าต้องมีระเบียบมากขึ้น ไปกอง มีเวลานัด พวกการแสดง พอโตขึ้นมาก็ต้องศึกษามากขึ้น ทำความเข้าใจมากขึ้น ทุกอย่างมันพัฒนาขึ้นหมด เรื่องแบ่งเวลา ตอนเด็กๆ กันอาจไม่ได้แบ่งเวลา พ่อแม่เป็นคนจัดการทุกอย่าง เดี๋ยวพาไปกองถ่าย แต่พอเราโตขึ้น เราก็เริ่มแบ่งเวลาแบบ วันนี้เราไม่ได้นะติดทำโน่นนี่ ด้วยอายุที่เราโตขึ้น เลยรู้และเข้าใจ "

การเข้าสู่ครอบครัว GMMTV
"มีช่วงนึงกันไปเล่นหนังด้วย เล่นละคร หายไปเล่นหนัง พอเล่นหนัง ตอนนั้นไม่ได้มีสังกัด มีค่ายอะไร เล่นหนังอินดี้ด้วยนะ  พอได้เข้ามาคุยกับพี่ถา (สถาพร) เข้ามาคุยกับ GMMTV ก็รู้สึกโอเคและเซ็นสัญญากับที่นี่ เรื่องแรกที่ได้เล่นคือ รุ่นพี่ Secret Love ได้เล่นกับพี่ออฟ ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไร เราอาจมีคนรู้จักว่าเราคือโกมินทร์ แต่ยังไม่มีฐานแฟนคลับมากๆ ขนาดนั้น พอเข้ามาทำให้เป็นจุดเปลี่ยนเลย ปิ๊กโรมเป็นจุดเปลี่ยน เปลี่ยนมากๆ"

"ขอบคุณ GMMTV ให้กันทำเพิ่มเติมหลายอย่างมาก เข้ามาตอนแรกก็ได้เล่นซีรีส์ หลังๆ มาก็พี่ๆเห็น ผู้ใหญ่เห็น ให้เป็นพิธีกร รถโรงเรียน School Ranger ก็มีให้ร้องเพลงด้วย มีคอนเสิร์ตใหญ่ เค้าก็ต้องเชื่อในกัน ให้สามารถทำได้ ให้ขึ้นไปเต้นสดๆ ไม่มีการคัท ไม่มีตัดต่อ จีเอ็มเอ็มทีวีเป็นบ้านที่เปิดโลกให้กัน ใมห้กันทำอะไรมากขึ้นหลายๆ อย่าง แรกๆ กันก็แสดงอย่างเดียว ไม่เคยทำอย่างอื่นเลย มาที่นี่ได้ทำหลายอย่างครับ"ครั้งแรกที่เจอ ออฟ จุมพล
"ครั้งแรกกันไม่ค่อยคุยกับใคร ไม่ค่อยกล้าคุยเท่าไหร่ แต่พอสนิท พี่คนนี้่ก็กวนๆ ตลกๆ ดี พอรู้ว่าได้เล่นด้วยกันและเป็นคู่จิ้น กันยังนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะเป็นยังไง เพราะพี่เขาก็ดูไม่น่าจะจิ้นได้ (เคยดูผลงานเขาก่อนมั้ย) ไม่เคยดูเลยครับ ด้วยความปิ๊กโรมแรกๆ มันดูรู้สึกว่าเป็นตัวพี่ออฟด้วย บทกันก็ไม่ได้เล่นยากขนาดนั้น ก็รู็สึกว่าไม่ได้จูนอะไรมาก จริงๆก็เป็นกันกับพี่ออฟที่ใส่ชื่อปิ๊กโรม ใส่ความธรรมชาติเข้าไป พอผลงานออกมาก็มีคนดู คนชื่นชอบ ก็รู้สึกว่าโอเค เคมีเราสองคนเข้ากันได้ดี"

ออฟ จุมพล จากวันแรกจนถึงวันนี้
"เขาก็โตขึ้นมากๆ เลยครับ รู้สึกว่าถ้านึกย้อนกลับไป ถ้าไม่ใช่เขาจะเป็นใครกันก็นึกไม่ออก ว่าจะเป็นใครที่มาเล่นคู่กัน รู้สึกว่าเขาเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ตอนนี้พี่เขาเก็บเงินซื้อพวกคอนโดฯ หรืออะไรที่ต่อยอดได้ โตขึ้นมากๆ"

จากใจ กัน ถึง ออฟ
"จริงๆ เราเจอกันทุกวันมากเลยช่วงนี้ ต้องขอบคุณมากๆ เลยที่ได้มาเจอกัน ได้มาเล่นซีรีส์ด้วยกัน เพราะเค้าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กันมีวันนี้ และตอนนี้เขาก็ทำงานเยอะ ก็สู้ๆ ทำต่อไป เขาก็มีความสุขนะที่ทำงาน อยากให้เป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ก็มีงานมาเยอะๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ"

หากต้องทำงานแยกกันกับออฟ
"ไม่กังวลเลยครับ ตอนนี้เราก็มีแยกกันบ้างแล้ว อยากบอกว่าแฟนคลับบ้านออฟกัน เบบี๋เค้าซัพพอร์ตทั้งคู่ กันจะไปเล่นกับคนอื่นก็ซัพพอร์ต ป่าปี๊ไปเล่นกับคนอื่นเค้าก็ซัพพอร์ต เรามีงานไม่มีอีเวนท์คู่ ก็ซัพพอร์ต คือเค้าน่ารักตรงนี้น่ารักมากๆ ซัพพอร์ตทั้งสองคน

มีแฟนคลับทั้งชาวไทยและต่างชาติ
"ไม่เคยคิดว่าจะมาถึงจุดนี้ เด็กๆ เราคิดว่า เราชอบแสดงเราก็เล่นไป แต่ตอนนี้เรามีคนที่รักเรา และเป็นคนที่บางที่เขาไม่เคยเจอเราเลย เขาเห็นแต่เราอยู่ในทีวี เห็นแต่ในอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ไม่เคยเจอตัวจริงเราด้วยซ้ำ แต่เขารักเรามาก พูดภาษาก็คนละภาษา แต่เขารักเรามาก เป็นเรื่องมัศจรรย์ที่ทำให้เราอยู่ถึงจุดนี้ มีคนรักเรามากขนานี้เราต้องดูแลตัวเองดีๆเลย กันไม่มีคำอะไรที่จะพูดได้นอกจากคำว่าขอบคุณ เพราะว่าเขาทำให้เรามาถึงทุกวันนี้ก็เพราะพวกเขาจริงๆ"

วางแผนอนาคตไว้ยังไงบ้าง
"ตั้งแต่เด็กกันก็อยู่ในวงการนี้ รู้สึกว่ายังทำได้อยู่เรื่อยๆ เรายังชอบ และรักตรงนี้อยู่ก็อยากทำมันต่อไปครับ รู้สึกว่ามีอย่างอื่นที่ทำมั้ย ก็มีขายเสื้อ เราชอบแต่งตัวอยู่แล้ว ทำเสื้อของเราขาย เพิ่งมาทำกับป่าปี๊ด้วย กันมีเพื่อนๆ และพี่ๆ ที่ดีอยู่รอบตัว รู้สึกว่าทุกคนแนะนำหมด เรื่องเสื้อผ้าเราชอบอยู่แล้ว เราชอบผ้าแบบไหนก็ไปเลือก หาซื้อ ทำให้เป็นตัวของตัวเองและออกขายไป เรื่องงานอื่นๆ ในวงการ พี่ออฟไม่ค่อยมีแนะนำนะ ส่วนมากเราคุยเรื่องเล่นๆปกติมากกว่า ไม่ค่อยมีแนะนำว่าทำอย่างโน้นอย่างนี้มากกว่า"

อยากกลับไปเล่นหนัง?
"อยากมากครับ ใครมาสัมภาษณ์ก็จะบอกว่าอยากมากครับ เพราะว่ารู้สึกไม่ได้เล่นนานมาก อยากกลับไปเพราะรู้สึกว่าหนังสนุก ตอนนี้เราถ่ายซีรีส์แล้ว ก็อยากกลับไปเล่นหนังด้วย ถ้าผู้ใหญ่สนใจก้ได้ครับ (หัวเราะ) บทไหนก็ได้เลยครับตอนนี้ ถ้ารู้สึกแตกต่างและดี น่าตื่นเต้นท้าทาย อยากเล่นหมดเลยครับ"

ส่วนใครที่กำลังคิดถึงหนุ่มกัน หรือความสนิทสนมเสิร์ฟความจิ้นของ #ปิ๊กโรม #ออฟกัน ก็รอติดตามตอนพิเศษในโปรเจกต์ Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนนั้น ตอน #ปิ๊กโรม 23 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20:00 น. บน LINE TV และคอนเสิร์ต Y I LOVE YOU FAN PARTY 2019 ติดเกาะฮา Y ช่วงต้นปีหน้านี้จ้า...

..........................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย : อานนท์ นันตสุคนธ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.38K