อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562

"บิคคุ" ตัวต่อเสริมจินตนาการสไตล์ญี่ปุ่น

พ่อแม่ยุคใหม่ใส่ใจในการเลือกของเล่น ต้องถูกใจ ถูกต้องและปลอดภัย เน้นเลือกของเล่นส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ โดย บิคคุ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกทั้งด้านราคาและคุณภาพสินค้าที่ช่วยพัฒนาทั้งด้านร่างกายและทักษะความคิด ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 10.30 น.

ถ้าเราพูดถึง ของเล่น ในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าคงมีความแตกต่างกับในอดีตอย่างสิ้นเชิง ของเล่น ในปัจจุบัน มีความหลากหลาย มีลูกเล่นที่มากกว่า ของเล่นที่ดีนั้น จะแตกต่างกัน ในแต่ละช่วงวัย เริ่มตั้งแต่
 
- วัยแรกเกิด จนถึง 6 เดือน เน้นการสัมผัส โดยเริ่มจากสัมผัสของพ่อแม่ที่จำเป็น ต้องเป็นเพื่อนเล่นให้กับลูก เน้นการกระตุ้น การมองเห็น การได้ยิน และการสัมผัส อาจจะเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใส ปลอดภัยสูง และมีเสียงดนตรี

- 6 เดือน ถึง 12 เดือน เน้นกระตุ้นสติปัญญาในช่วงเริ่มต้น เพราะ เด็กในวัยนี้จะเน้น การหยิบจับ คว้าเล่น ของเล่นอาจจะเป็นรูปทรงเรขาคณิต  - วัย 1-6 ขวบ เน้นการสร้างบทบาท (Roled Play) เพื่อให้เรียนรู้บทบาท และกติกาการอยู่ร่วมกันในสังคม เช่น ของเล่นที่เน้นเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน 

- 6 ขวบขึ้นไป เน้นเรื่องของการส่งเสริมสติปัญญา พัฒนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และกล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยเน้นเรื่องของสายตา และการสัมผัส ของเล่นที่เหมาะกับเด็กวัยนี้ ควรเป็นประเภท Educational toy เพื่อส่งเสริมจินตนาการและพัฒนาทักษะทางความคิด เช่น ของเล่นประเภทตัวต่อ ด้วยชิ้นส่วนที่หลากหลายทั้งสีสันและรูปทรง เปิดโอกาสให้เด็กๆได้สรรค์สร้างตัวต่อเหล่านี้ให้กลายเป็นสิ่งที่ดูน่าสนใจและแปลกใหม่ รวมถึงได้ฝึกทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่นและต่อยอดความคิดจินตนาการได้อีกด้วย 

โดยรวมของเล่นทั่วไป ต้องมีความปลอดภัย เหมาะสมกับวัย และมีความหลากหลายในการเล่น เพื่อฝึกให้เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหา ที่สำคัญต้องไม่แพง


 
นายขจรเดช ชัยขจรเดช ประธานกรรมการ บริษัท เกี๊ยกทอยส์ ที่ผันตัวจากนักสะสม (Collector) ตัวยงที่หลงใหลใน ของเล่น โดยเฉพาะของเล่นประเภทตัวต่อ (Brick toy) หยิบจับสิ่งที่รัก พร้อมทำสิ่งที่ชอบ ลงมือพัฒนาของเล่นชิ้นโปรด ผนวกรวมกับสไตล์ญี่ปุ่นที่ชื่นชอบ จนกลายมาเป็นแบรนด์ “บิคคุ” ตัวต่อไทยสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจาก  Series 1 และเปิดตัว  Series  2 เมื่อไม่นานมานี้
 
บิคคุ คือ ของเล่นตัวต่อไทยสายพันธุ์ญี่ปุ่น ที่เน้นเรื่องของความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน เหมาะสมกับเด็กวัยตั้งแต่ 6 ถึง 12 ปีขึ้นไป พร้อมลูกเล่นมากมายเพื่อให้ได้สนุกกับการแก้ปัญหา รวมไปถึงช่วยต่อยอดในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และ การสัมผัส จากกล้ามเนื้อมัดเล็ก


อีกหนึ่งประโยชน์ของการเล่นตัวต่อประเภทนี้ ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและความภูมิใจในตัวเองให้กับเด็กๆ
เมื่อสามารถต่อตัวต่อได้สำเร็จด้วยตัวเอง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นให้เด็กๆกล้าที่จะลงมือทำและสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อๆไปได้
                               
สำหรับผู้สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ๆ จากบิคคุ  สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11, SE-ED, นายอินทร์, Robinson, Toys R Us และ Shopee นอกจากนี้ยังสามารถติดตามเรื่องราวและกิจกรรมร่วมสนุกได้ที่ www.keaktoy.com/bikku และ facebook/bikkuthailand  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%