อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

''บุญเจริญมาร์เก็ต'' Street Food ในเมืองทองธานี

ใครยังไม่มีไอเดียในวันหยุดนี้ ''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin'' ขอพาไปตะลุยความอร่อยที่ ''บุญเจริญไนท์มาร์เก็ต'' ตลาดนัดที่เพิ่งเปิดตลาดเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น.


''บุญเจริญไนท์มาร์เก็ต'' แหล่งรวมร้านอาหารหลากหลายแบบ หลากหลายไสตล์ มาเปิดให้บริการเสริ์ฟความอร่อยให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้เลือกชิมกัน มีทั้งอาหารทานเล่น อาหารคาว อาหารหวานหรือจะเป็นมื้อหนักๆ ก็เพื่อให้ทั้งเพื่อนฝูงและครอบได้มาแฮงเอาท์ด้วยกันได้ตั้งเวลา 18.00น.- 23.30 น.''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin''พาไปเริ่มกันที่ 'ร้านกุ้งตัวโต' ที่เห็นป้ายแล้วต้องสะดุดตาตัดสินใจเดินพุ่งตรงเข้าไปในร้านทันที ก็มาพบกับพี่เกด ธนภรณ์ พรกิตติเจริญ ที่เป็นทั้งแม่ครัวและเจ้าของร้านในเวลาเดียวกัน ซึ่งพี่เกดเล่าว่า ตัวเองเจ้าของฟาร์มกุ้ง ชอบทำอาหาร และได้สูตรอาหารจากพ่อสามีที่เคยเป็นตำนานโต๊ะจีนแห่งปากเกร็ด มาดัดแปลงปรับปรุง จนกลายเป็นเมนูสุดแซ่บ ในราคาสบายกระเป๋า

ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำนิ่มสามรส กุ้งแม่น้ำตัวโตนำมาทอดแล้วราดด้วยซอสสามรส ที่ไม่หวานจนเกินไปแต่กลมกล่อมบวกกับความสดใหม่ของกุ้งแม่น้ำ เมนูที่คนรักกุ้งต้องฟิน ต่อกันด้วย ทะเลถาด ที่มากันครบทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก ที่สดใหม่ ให้รสชาติหวานจากทะเล เคียงกับส้มตำ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้ง ตำไท ตำปู หรือจะปูปลาร้า ก็นัวสุดไปเลย ทีเด็ดคือน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่แซ่บลืม ที่ร้านนี้ใช้มะนาวแท้ พริกขี้หนูจากสวน สนใจไปลองชิมกันได้ที่ร้านกุ้งตัวโต  094 801 0048เดินวนในตลาดมาเรื่อย ๆ มาเจอกับอีกที่สะดุดตาจนต้องแวะเข้าไปชิมกัน 'Shinwa Grill' ร้านปิ้งย่างเกาหลีร้านเดียวในตลาดแห่งนี้ 'เชฟโจ้' เชฟสไตล์โอปป้า บอกว่า เป็นร้านที่เพื่อนๆรักการทำอาหารเกาหลีมารวมกันเพื่อสร้างตำนานของการปิ้งย่าง ตามความหมายของชื่อร้าน และต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสการทานปิ้งย่างเกาหลีแบบต้นตำรับให้มากที่สุด

ขอบอกว่า เนื้อสันคอที่ร้านไม่ใช่แค่เนื้อสไลด์บางๆอย่างร้านอื่นทั่วไป แต่เป็นเนื้อสันชิ้นใหญ่ มีความหนา และมีไขมันแทรกตามเนื้อ เมื่อทานจะให้ความรู้สึก นุ่มละมุน เสริฟแบบราดซอสเกาหลี และแบบโรยเกลือกับพริกไทย เพื่อเพิ่มความหอมในระหว่างการปิ้ง แต่ทีสุดจัด ปลัดไม่ได้ คือ น้ำจิ้มสามแบบ ที่เสริฟมาทั้งสามแบบให้เลือกจิ้มได้ตามใจชอบ เพราะเชฟโจ้เอามาปรุงใหม่ด้วยสูตรส่วนตัว ที่กลมกล่อมกินคำเดียวหยุดไม่ได้เลยทีเดียว โทรไปจองโต๊ะกันได้เลย  Shinwa Grill 091 872 7383

เหมือนจะอิ่ม แต่ยังไม่สุด ต้องหาของหวานตบท้ายกันหน่อยที่ 'ร้านโอ้วจัง' แพนเค้กซูเฟล่แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นแต่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ กับ คุณชลธิชา หลักดี เจ้าของร้าน ดีกรีบัณฑิตจากคณะประมง เดินทางตามหาตัวเองมาเจออาชีพที่รักที่มุ่งมั่น คิดค้นสูตรแพนเค้กซูเฟล่ หรือแพนเค้กเด้งดึ๋ง กับเมนูผลไม้ลาวา ส่วนผสมทั้งแป้ง ผลไม้ 
 รสชาติพอดิบพอดี ทางร้านยังการันตีด้วยว่า ใช้เนยแท้ เพื่อไม่ให้มีไขมันทรานส์ เผื่อใครไปแล้วเดินหาไม่เจอ  0881687892

ขอชวนขาชิม ตะลุยหาของกินมาร่วมตามหาความอร่อยกันด้วยการแนะนำร้านอร่อยโดนใจ ให้ ''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin'' ไปลองชิมได้ที่ webmaster@dailynews.co.th หากร้านไหนโดนใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อยแล้ว เราส่งของ Gift Voucher จากร้านคัตสึยะ มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน

คอลัมน์ : ''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin''


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 330