อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษประจวบ เยี่ยมหนูน้อยไม่มีตาตุ่ม

ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษประจวบเยี่ยมน้องคิงเด็กน้อยไม่มีตาตุ่มเดินไม่ได้-อยากเรียนหนังสือ แถมแม่ป่วยต่อมไทรอยด์เป็นพิษ เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 00.31 น.


เมื่อเร็วๆนี้ นางญาระตี เศรษฐบุปผา ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย ร.ท.ณัฐดนัย สุขทวี จนท.ส่วนประสานงาน กกล.รส. พื้นที่ อ.ปราณบุรี น.ส.จีรนันท์ ไทรชมภู นักวิชาการสาธารณสุข รพ.สต.บ้านเขาจ้าว นำคณะครูจากโรงเรียนศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พยาบาลกายภาพบำบัด เข้าเยี่ยมตรวจสอบดูอาการป่วย และชีวิตความเป็นอยู่ของ ด.ช.กิตติศักดิ์ ทองดอนเหมือน หรือน้องคิง อายุ 5 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อขาอ่อนแรง ขาผิดรูป ไม่มีตาตุ่ม เดินไม่ได้ ซึ่งพักอาศัยอยู่กับบิดา-มารดา อยู่ที่บ้านเลขที่ 661 หมู่ 1 ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาตัวอย่างต่อเนื่องที่โรงพยาบาลราชบุรี ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก ขาดเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรี ในแต่ละครั้งครั้งละประมาณ 2,000 บาท โดยมี ร.ต.อ.สมพงษ์ พันธุ์ดี ครูใหญ่โรงเรียน ตชด.บ้านเขาจ้าว นายพร เกิดศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเขาจ้าว น.ส.สุปราณี มิ่งดอนไพร สารวัตรกำนันตำบลเขาจ้าว น.ส.วิราวรรณ แก้วก้อน สมาชิก อบต. พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต. และนายณัฐชานนท์ ช่างสุวรรณ  นางกรรณิการ์ ทองดอนเหมือน บิดาและมารดาน้องคิง ให้การต้อนรับทั้งนี้เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ ทั้งทางด้านสุขภาพร่างกาย อาการป่วยและด้านการศึกษา โดยได้มอบข้าวสารอาหารแห้ง และขนม รวมถึงสิ่งของต่างที่ใช้ในการดำรงชีพประจำวันของครอบครัว เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนเนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน ซึ่งมี นายณัฐชานนท์ ผู้เป็นพ่อ ออกรับจ้างหาเงินมาจุนเจือครอบครัวได้เพียงคนเดียว โดย ผอ.ญาระตี ได้กล่าวให้กำลังใจครอบครัว ให้มีกำลังใจต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคที่เป็นอยู่  นอกจากนี้ยังได้ตรวจดูอาการป่วยและอาการบาดเจ็บบริเวณขาทั้งสองข้างน้องคิง ซึ่งไม่มีตาตุ่ม ขามีลักษณะผิดรูป เดินไม่สะดวก เคลื่อนไหวด้วยความยากลำบาก ซึ่งต้องให้ผู้เป็นแม่คอยประคับประคองดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา พร้อมทั้งสอนวิธีทำกายภาพบำบัดให้กับแม่ไว้ทำให้กับลูกทุกวัน เพื่อจะได้มีอาการที่ดีขึ้น อีกทั้งยังได้ตรวจสอบสภาพชีวิตความเป็นอยู่เกี่ยวกับสุขอนามัย บริเวณบ้านและภายในบ้านว่าถูกสุขลักษณะหรือไม่ รวมถึงหาแนวทางในการช่วยเหลือ ส่งเสริมคุณภาพทางด้านการศึกษาให้กับเด็กชายกิตติศักดิ์ ได้มีความรู้ควบคู่ไปพร้อมกับการรักษาตัวไปด้วย

นอกจากนี้ ทราบว่า นางกรรณิการ์ ทองดอนเหมือน ผู้เป็นแม่ ได้ป่วยเป็นโรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ และพยายามรักษาอาการป่วยมาอย่างต่อเนื่องควบคู่กับลูกชายด้วยเช่นกัน จากรายงานล่าสุดขณะนี้ทราบว่าบริเวณลำคอของนางสาวกรรณิการ์มีลักษณะอักเสบ มีอาการบวมมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับผู้ใจบุญที่สนใจจะเข้าเยี่ยมเยียนสนับสนุน สอบถามรายเอียด ติดต่อประสาน ผ่าน น.ส.วิราวรรณ แก้วก้อน สมาชิก อบต.บ้านเขาจ้าว ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-0074400 และนายพร เกิดศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเขาจ้าว หมายเลขโทรศัพท์ 086-0815137 และ085-4287378.

-------------------------------------

บุญมา ลิบลับ ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%