อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

หนุ่มใหญ่กังวลเจ้าโลกไม่แข็งตัว ส่งผลมีปัญหากับภรรยา

ปัญหาของผมคือ อวัยวะเพศของผมไม่ยอมแข็งตัว ผมอยากทราบว่าเป็นเพราะยาที่ผมรับประทานอยู่หรือไม่ มีวิธีการรักษาแก้ไข หรือมียาเฉพาะกิจช่วยได้ไหม รบกวนคุณหมอช่วยแนะนำหน่อย พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมอายุ 58 ปี ป่วยเป็นโรคหัวใจ แต่ผมยังมีความต้องการทางเพศสูงอยู่และภรรยาของผมอายุ 55 ปี ก็มีความต้องการเช่นเดียวกัน ปัญหาของผมคืออวัยวะเพศของผมไม่ยอมแข็งตัวหรือถ้าแข็งก็แข็งไม่เต็มที่ อ่อนตัวไวมาก เวลาหลั่งน้ำอสุจิก็ไม่พุ่ง เพียงแต่ไหลธรรมดา ผมอยากทราบว่าเป็นเพราะยาที่ผมรับประทานอยู่หรือไม่ มีวิธีการรักษาแก้ไข ทำให้ผมกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม หรือมียาเฉพาะกิจช่วยได้ไหม ผมขอรบกวนคุณหมอช่วยแนะนำหน่อย เพราะผมกำลังมีปัญหากับภรรยาอยู่ เมื่อเขาต้องการแต่ผมตอบสนองเขาไม่ได้.

ด้วยความเคารพ
ศรี 58

ตอบ ศรี 58
อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเป็นอาการที่เกิดขึ้นปลายเหตุ ซึ่งหมายความว่าจะเกิดอาการอีดีจะต้องมีเหตุก่อนแล้วเหตุนั้นจะเหนี่ยวนำให้เกิดอาการอีดี ผู้ชายส่วนมากที่มีอาการเสื่อมสมรรถภาพไม่ว่าจะเป็นการแข็งตัวช้า แข็งตัวไม่เต็มที่ อ่อนตัวไว มักจะมีสาเหตุมาจากระบบการไหลเวียนของเลือดซึ่งเกิดจากผนังหลอดเลือดมีความยืดหยุ่นน้อยเกิดจากการแข็งตัว ทำให้การขยายตัวของผนังหลอดเลือดลดลง ส่งผลให้มีปริมาณเลือดไหลเข้าองคชาตได้ไม่เพียงพอที่จะไปปิดวาล์วของหลอดเลือดดำที่ทำหน้าที่ให้เลือดในองคชาตไหลออก เมื่อเกิดการหลั่งน้ำอสุจิ ดังนั้นเมื่อมีเลือดไหลเข้าองคชาตไม่เต็มที่ทำให้วาล์วปิดไม่สนิทก็จะทำให้เลือดที่ไหลเข้าเกิดการไหลออกได้ง่าย การแข็งตัวก็จะเกิดขึ้นได้ช้าหรือแข็งแต่เมื่อสอดใส่ก็อ่อนตัวไวทำให้คู่ร่วมรักขาดความสุขทางเพศ

ชายวัย 58 ปี ป่วยเป็นโรคหัวใจซึ่งโรคหัวใจก็มักจะมีสาเหตุมาจากการมีไขมันในเลือดสูง มีความดันโลหิตสูงหรือในคนที่เป็นเบาหวานมาก่อน ภาวะโรคหัวใจย่อมส่งผลต่อระบบหลอดเลือด เกิดความดันสูง หัวใจล้มเหลวหรือรุนแรงคือหัวใจหยุดเต้นเพราะขาดเลือด หากขาดชั่วคราวทำให้เป็นลมล้มกระแทก เส้นเลือดแตกตามมาด้วยอัมพฤกษ์อัมพาต หากเป็นกับเส้นเลือดสมองเรื้อรัง ก็ส่งผลให้เป็นโรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์หรือพาร์กินสัน หากผู้เป็นโรคหัวใจมีอาการอีดีด้วยแล้วการฟื้นฟูอาการดังกล่าวต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะการใช้ยาเฉพาะกิจในคนไข้โรคหัวใจที่มีการให้ยารักษากลุ่มไนเตรทอยู่ด้วยจึงถือเป็นข้อห้ามใช้โดยเด็ดขาด เช่นคุณก็กำลังใช้ยากลุ่มไนเตรทอยู่จึงห้ามใช้ยาเฉพาะกิจ ต้องเลี่ยงไปใช้ยาฉีดแทน ปัจจุบันเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถรักษาอาการอีดีจากความผิดปกติของระบบไหลเวียนเลือดโดยใช้เครื่องมือที่หลักการเดียวกันกับเครื่องสลายนิ่ว ซึ่งเรียกว่า ช็อกเวฟ(Shock Wave) ทำให้เกิดเส้นเลือดใหม่ขึ้นและมีการไหลเวียนของเลือดในองคชาตเพิ่มขึ้น มีประสิทธิภาพสูงในการฟื้นฟูและปลอดภัยต่อผู้เข้ารับการฟื้นฟูด้วยวิธีนี้ จึงถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมาก ดังนั้นการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายที่มีปัญหาของโรคหัวใจและหลอดเลือดจึงแนะนำให้เข้ารับการฟื้นฟูจากแพทย์โดยตรงซึ่งถือเป็นวิธีที่ดีปลอดภัยโดยไม่ต้องพึ่งยาเฉพาะกิจ.
.............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9