อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

ค่ำคืนอันรวดร้าว สู่ยามเช้าอันสดใส

สัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของ “หมวดหนุ่ม” ที่ยังเจ็บเพราะแมนยูพาร้าวราน ซ้ำตื่นเช้าไปทำงานรถเกิดอุบัติเหตุ แต่ความสุขกลับได้จากสาวคู่กรณี นั่งดูซีรีย์ข้างกัน ภาวนาประกันอย่างเพิ่งมาถึง พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ร้อยตำรวจโทหนุ่มเซ็งเป็ดกับผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่ใช่เพราะลิเวอร์พูลชวดแชมป์ ทำให้เป็นรองแชมป์ที่แต้มสูงเว่อร์วังอลังการ แต่เป็นผลงานสุดบรมห่วยของทีมรักแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในกลุ่มไลน์เพื่อนในรุ่น มีการทับถมกันไปมาระหว่างลิเวอร์พูลกับแฟนบอลที่ไม่อยากให้ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่ร้อยตำรวจโทนั่งอ่านเงียบ ๆ เพราะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นในบ้านแท้ ๆ ยังกล้าแพ้คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ ซึ่งตกชั้นไปแล้วเสียได้

หมวดหนุ่มนั่งรำลึกความหลัง เขาดูฟุตบอล หลงรักแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เพราะพ่อเปิดโทรทัศน์ให้ชมนัดประวัติศาสตร์ การกลับมาของ “เอริก คันโตน่า” ที่หายจากโทษแบนมาลงสนามพบกับลิเวอร์พูล กำลังจะแพ้อยู่แท้ ๆ ก็ได้จุดโทษที่คันโตน่ายิงเข้าไป นั่นทำให้ร้อยตำรวจโทหลงรักแมนยู ตั้งแต่ตอนนั้นทีมอะไรมีเส้นทางของตัวเองได้อย่างมหัศจรรย์ ยิ่งกว่าใครมาเขียนบทหนัง

ยังไม่นับนัดชิงชนะเลิศประวัติศาสตร์ ที่ศูนย์หน้าผู้ทำประตูพาปิศาจแดงคว่ำบาเยิร์นมิวนิค จะมาเป็นผู้จัดการในตอนนี้ ตอนนั้นเขาโดดตะโกนลั่นบ้านแทบแตก ไปโรงเรียนด้วยความสดชื่น แม้จะนอนน้อย แต่ก็สะใจอย่างสุดขีด

จินตกรรมร่วมกันของคนเชียร์ฟุตบอลทั่วโลก รักทีมไหน ก็อยากให้ทีมนั้นประสบความสำเร็จ เป็นจินตนาการร่วมกัน ทั้งสุขสมและร้าวรานยามทีมแพ้

มาถึงช่วงนี้ ความตกต่ำมาเยือน ร้อยตำรวจโทหนุ่มแทบไม่อยากเปิดทีวีดูฟุตบอล กีฬาที่เล่นเป็นทีม แต่ทำไมวันนี้แมนยูถึงต่างคนต่างเล่น เสื้อสีแดง โรงละครแห่งความฝัน ทำไมมันถึงกล้าแจกแต้มได้ทุกทีม พลาดท่าได้ง่ายขนาดนี้

เมื่อคืนแฟนบอลลิเวอร์พูลหลั่งน้ำตา ส่วนแฟนบอลแมนยูอย่างหมวด นั่งซึม ไม่มีเรี่ยวแรงจะไปว่าใครเขาเช้ามาหมวดหนุ่มไปทำงาน วันนี้เข้าเวรตอนเที่ยง แต่จะไปก่อนเพื่อสะสางสำนวนคดีที่ค้างคา ระหว่างยูเทิร์นกลับรถปรากฏว่ารถไปเฉี่ยวคันอื่น...ทำเอาหัวใจวูบ...เปิดกระจกรถถาม คนขับรถที่โดนเฉี่ยวเป็นผู้หญิง

เป็นอะไรไหมครับ”

รถคุณมาเฉี่ยวฉัน” หญิงสาวพูดออกมา ร้อยตำรวจโทหนุ่มเซ็งอีกแล้ว บอลทีมเชียร์ก็ไม่ได้เรื่อง เมื่อคืนก็ร้าวราน เช้ามายิ่งสดใสเข้าไปอีก

เรียกประกันดีกว่าครับ” หมวดบอก ขับรถเลยไปจอดหน้ารถหญิงสาว โทรศัทพ์หาประกันแจ้งทุกอย่างแล้วนั่งรอ ระหว่างนั้นมองท้องถนน รถก็ช่างติดเสียจริง ๆ คิดได้ จึงลงจากรถไปบอกหญิงสาว “ไปจอดรอในปั๊มน้ำมันข้างหน้าดีกว่าครับ รถมันติด เขาจะว่าเอา”

หญิงสาวพยักหน้าเห็นด้วย หมวดหนุ่มขับนำรถหญิงสาวไปจอด ในระหว่างนั้นเธอไม่ลงรถ หยิบแท็บเล็ตออกมา แปดโมงแล้ว หญิงสาวคงไปทำงานสาย ประกันก็ยังไม่มา หมวดหนุ่มเดินเข้าไปร้านสะดวกซื้อ กินอะไรรองท้อง คิดว่าจะซื้อของให้หญิงสาวดีไหม เอ...ครุ่นคิด

แต่หญิงสาวไม่มีที่ท่าสนใจใด ๆ เลย เธอนั่งดูหนังในแท็บเล็ต หมวดหนุ่มนึกขึ้นได้ทุกวันจันทร์ Game of Thrones มานี่ แม่มังกร จอน สโนว์ อาร์ยา คนแคระ หลากหลายบุคคล ชายหนุ่มลุ้นระทึกไม่น้อย ใครจะตายกันอีกนะอยากดูด้วย แต่ไม่กล้าขอ...

หมวดหนุ่มลอบยืนมองอยู่ห่าง ๆ ทำทีเล่นมือถือ มองผ่านกระจก ไม่ได้จ้องหญิงสาว แต่ดูแท็บเล็ต

ดูเหมือนกันเหรอค่ะ” เธอลดกระจกลงมาถาม หลังหมวดยืนดูแบบเด็กแอบมองเพื่อนเล่นของเล่นราคาแพง

ชอบเหมือนกันครับ ตามดูตลอด”

ชอบตระกูลไหน” หญิงสาวตั้งคำถามแฝงรอยยิ้มเยือกเย็น นึกว่าเซอร์ซี แลนนิสเตอร์ แต่หมวดหนุ่มเชื่อความรู้สึกตัวเอง อย่าโกหกThe North remembers”

หญิงสาวยิ้ม “เหมือนกันเลยค่ะ” เธอลงจากรถเอาแท็บเล็ตออกมา “ดูด้วยกันไหมค่ะ”หมวดหนุ่มหัวใจชื่นบานลอบสังเกตหญิงสาว

น่ารักไม่ใช่น้อย มองไปก็สวยไม่ใช่เล่น นึกว่าซันซ่า สตาร์ค เวอร์ชั่นเอเชียอาคเนย์

ประกันอย่าพึ่งมาตอนนี้นะ ขอให้รถติดนาน ๆ เลย แม้เมื่อคืนแมนยูจะพาร้าวราน แม้เมื่อเช้ารถจะชนเสียเวลา แต่โลกใบนี้มีมุมมองดี ๆ ซ่อนอยู่เสมอ แม้ตัวละคร Game of Thrones จะล้มตายกันสารพัดแล้วไม่รู้ว่าจะตายกันอีกเท่าไหร่ อย่างน้อยก็มีความสุข เล่าให้ใครฟังจะไม่เชื่อว่าได้ดูซีรีย์สุดเยือกเย็นโหดเหี้ยม กับหญิงสาว ประกันจ๋า....หมวดหนุ่มสวดภาวนาถึงแม่มดแดง อย่าพึ่งมาตอนนี้นะ มังกรกำลังพ่นไฟเพลินทีเดียว.
..................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ”
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Pixabay


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 357