อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563

ที่สุดในชีวิต"เอส กันตพงศ์" กับความทุ่มเทในทุกผลงาน

พูดคุยกับ "เอส กันตพงศ์" พระเอก CH7HD กับผลงานละคร กุหลาบเกราะเพชร พร้อมเปิดใจการรับบทบาท "ตำรวจ" ในละครถึง 3 เรื่อง และความใฝ่ฝันแต่เด็ก อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.


อีกหนึ่งพระเอกดังที่เพิ่งฝากผลงานละครเรตติ้งสูงสุดของปี 2562 เอาไว้ สำหรับ "เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์" ในบทบาทสารวัตรใหญ่ที่โดนใจแฟนละครไปเต็มๆ ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาอีกครั้งกับบท พ.ต.ต.เตชิต ในละคร "กุหลาบเกราะเพชร" เดลินิวส์ออนไลน์ ก็ไม่พลาดที่จะคุยกับหนุ่มเอส ถึงบทบาทละครเรื่องใหม่นี้ พร้อมเรื่องราวที่สุดในชีวิตของเจ้าตัว มาฝากแฟนๆ กัน

 
บทบาทในละคร "กุหลาบเกราะเพชร"
 
"ในเรื่องรับบทเป็นสารวัตรเตชิต ตอนนี้กลายเป็นยูนิเวิร์สสารวัตรแล้วนะฮะ(หัวเราะ) แต่ว่าสารวัตรทั้ง 3 สารวัตรที่เคยรับบทคาแรกเตอร์ต่างกัน อันนี้เป็นคนยึดมั่นในหลักการทำงาน ความคิดความอ่านของตนเอง เหตุการณ์ที่มากระเทือนจิตใจรุนแรง ก็พลิกขั้ว จากคนที่ยึดมั่นในหลักการกลายเป็นใช้อารมณ์เป็นหลัก คือสามครั้ง อย่างที่บอกต่างกันเลย แต่รอบนี้มีแอคชั่นที่มีดราม่าเข้ามาด้วย มุมผมดราม่าแอบเยอะกว่าด้วย เรื่องนี้ผู้หญิงเป็นคนแข็งแกร่ง เราต้องการพรีเซนต์ว่าผู้หญิงแข็งแกร่งได้ ผมก็รับดราม่าตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง ร้องไห้กันทุกตอน ตอนที่เล่นผมโชคดีที่ได้เล่นดราม่ามาก่อน พอมาเล่นแอ็คชั่นดราม่า เลยเล่นควบคู่กันไปได้ไง แต่ว่าการเล่นดราม่า บ่อยๆ ถี่ๆ ก็กระเทือนจิตใจไม่ทางใดก็ทางนึง อารมณ์ดาวน์ๆ ไม่ค่อยแจ่มใสเท่าไหร่ แต่มีฉากบู๊ที่อะดรีนาลีนหลั่งขึ้นไปอีก"
 
เรื่องที่ดีใจที่สุดในชีวิต
 
"ผมเป็นคนดีใจหลายเหตุการณ์ ที่ผ่านมาดีใจที่สุด เอาเหตุการณ์ใกล้ที่สุดก่อนเลย เพราะไม่ได้คาดหวังที่สุด คือสารวัตรใหญ่ ที่เป็นเรตติ้งละครที่สูงสุดในยุคดิจิตอลเมื่อ มิ.ย. 61 เราไม่ได้คาดหวังถึงเรตติ้งสองหลัก ยุคนี้ไม่มีแล้วเรตติ้งสองหลัก ตอนนี้เรายังครองแชมป์อยู่ ดีใจที่สุดของสารวัตรใหญ่คือ การที่เราสร้างให้สังคมได้เห็นว่า การทำผลงานที่ดี ก็ได้ดีได้ กระตุ้นความคิดของสังคม ของคนดูได้ ดีใจกว่านั้นคือน้องๆ เด็กๆ บอกว่าผมโตขึ้นอยากเป็นตำรวจที่ดีอย่างสารวัตรใหญ่ หลายท่านอาจไม่ทราบว่า เด็กๆ ผมอยากเป็นตำรวจ เพราะใหญ่ เวโรจน์ ณ ตอนเด็ก ออนไป 6 ตอนแล้วถูกแบน เราเลยไม่รู้ว่าตอนจบเป็นยังไง จนได้มาเล่นเอง แล้วตอบโจทย์เลย" 
 
เรื่องที่เสียใจที่สุดในชีวิต
 
"เลือกยากจริงๆ เพราะว่าไม่ได้เยอะหลายเรื่องนะ แต่ผมเป็นคนเสียใจอะไรไม่นาน เรียนรู้อะไรค่อนข้างไว มีเหตุการณ์เสียใจปุ๊บ ผมเปลี่ยนเป็นบทเรียนเลย ทุกเรื่องที่ไม่ดีผมพยายามมองหาจุดดีในเรื่องนั้น เลยทำให้ไม่ค่อยมีเรื่องฝังใจ เสียใจที่สุด ก็นึกไม่ออกเลยจริงๆ อย่างในอดีต คุณยายซึ่งสนิทกับผมมา เสียชีวิต แน่นอนอยู่แล้วต้องเสียใจ แต่เป็นเรื่องเสียใจปกติที่เกิดขึ้นกับทุกคน แต่ที่ฝังใจ อยากกลับไปแก้อดีต ยังไม่มีครับ"
 
ผลงานของตัวเองที่ชอบที่สุด
 
"ก็คงเป็นสารวัตรใหญ่ เพราะว่าเกินคาดตัวเองด้วย ตั้งใจทำละครน้ำดี แต่คิดว่าผลตอบรับคงนั่นแหละตามฟอร์มละครน้ำดี แต่ทุกอย่างเกินคาดหมด เราสร้างแรงบันดาลใจเด็กๆรุ่นใหม่ อยากโตมาเป็นคนดี ในเรื่องไม่ได้พูดแค่ตำรวจ แต่แตะทุกมุม ทั้งประชาชน นักข่าว มีหลายตอนพูดถึงนักข่าว จรรยาบรรณนักข่าว อยากให้มีสิ่งที่สร้างสรรค์ สร้างมุมความคิดในเชิงบวกครับ"

 
สิ่งที่ประทับใจที่สุดในบ้าน CH7HD
 
"ประทับใจ คนของช่อง 7 ผู้ใหญ่ของช่อง 7 ทุกคนเป็นเหมือน เพื่อน พี่ น้องกันอะครับ ผู้ใหญ่เอง พี่ๆนักข่าวเอง นานๆ จะได้เจอกัน แต่เจอกันแต่ละครั้ง อบอุ่นอย่างวันนี้ เราสนุกทุกครั้งที่ได้เจอพี่ๆ ช่อง 7 ตอนนี้เริ่มเป็นน้องๆ เจนใหม่ซะเยอะแล้ว ช่อง 7 เหมือนบ้าน เจอแล้วอบอุ่น พี่ๆ ครอบครัวช่อง 7 นี่คืสิ่งที่ผมประทับใจ"
 
สเปคสาวในฝันที่ชอบที่สุด
 
" ผมชอบผู้หญิงที่จิตใจ หน้าตาเป็นเรื่องที่สอง แต่ส่วนใหญ่เวลาเราปิ๊งกัน ก็คือต้องรูปลักษณ์ภายนอก คนเรามีรูปแบบในใจว่าชอบรูปลักษณ์แบบไหน แต่สิ่งที่ทำดึงใจผมได้จริงๆ คือจิตใจ ผมชอบผู้หญิงใจดี ใจกว้าง โอบอ้อมอารี มองโลกในแง่บวก ไม่จำเป็นต้องเป็นต่างชาติ แต่แค่ว่าที่ผ่านมาเป็นต่างชาติตลอด (หัวเราะ) ก่อนคนหน้านี้เป็นเวียดนาม เป็นเกาหลี เป็นไทยก็มีบ้าง แค่บังเอิญ ถ้าจะนับสัก 70-80 % เป็นคนต่างชาติเท่านั้นเอง"
 
ฤดูที่ชอบที่สุด
 
"ฤดูหนาวครับ เมืองไทยเรามีเยอะเหลือเกิน เลยชอบบินไปหาเค้า(หาแฟน)ที่เยอรมัน แต่เราว่างน้อยกว่าเค้า เค้าเลยบินมาหาเรา ชอบหนาวชอบหิมะ แต่แฟนผมชอบร้อน เลยชอบบินมาหาเรา ตามสไตล์คนต่างชาติ เห็นแดดวิ่งหาเลย นอนอาบแดด อ่านหนังสือ แค่เราทำงานตากแดดก็จะละลาย แต่ผมชอบหิมะ เป็นประเด็นเถียงกันตลอด"
 
อาชีพที่ใฝ่ฝันอยากทำที่สุดหากไม่ใช่นักแสดง
 
"ก็คงเป็นตำรวจครับ อีกมุมที่โชคดีที่เล่นสารวัตรใหญ่ได้อินเพราะ พ่อและคุณพ่อผม เป็นตำรวจหมดเลย เรามีบุคลิกหลายอย่างเหมือนตำรวจ การพูดการจา การแต่งตัว เลยเล่นสารวัตรใหญ่ได้ดี เป็นอาชีพในฝันตอนเด็กครับ" 
 
พอหอมฝากหอมคอกับพระเอกหนุ่ม เอส กันตพงศ์ ใครที่อยากรู้เรื่องราวมุมมองของเจ้าตัว ก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @s_kantapong และติดตามละคร กุหลาบเกราะเพชร ได้ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35

...........................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย : อานนท์ นันตสุคนธ์ 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 717