อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เตรียมจัด'สมุย รีกัตต้าปีที่18' ดึงนักแล่นใบจากทั่วโลก

"รีกัตต้า เอเชีย" เตรียมพร้อมจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ "สมุย รีกัตต้า" ครั้งที่ 18 เตรียมต้อนรับผู้ที่ชื่นชอบการแล่นเรือใบจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 25 พ.ค. – 1 มิ.ย.62 ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.42 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้ "รีกัตต้า เอเชีย" ประกาศความพร้อมในการจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ “สมุย รีกัตต้า” ครั้งที่ 18 เตรียมต้อนรับผู้ที่ชื่นชอบการแล่นเรือใบจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 นี้ ณ โรงแรม ซินเนอร์จี้ สมุย ซึ่งเป็นศูนย์การจัดการแข่งขันแห่งใหม่ของปีนี้ บริเวณหาดเฉวง เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี

สมุย รีกัตต้า นับเป็นการแข่งขันเรือใบยอดนิยมของเอเชียและออสเตรเลีย ขึ้นชื่อในเรื่องเส้นทางการแข่งขันเรือใบที่มีเอกลักษณ์รายล้อมไปด้วยภูมิทัศน์เกาะแก่งและความสวยงามของทะเลฝั่งอ่าวไทย โดยการแข่งขันนอกจากจะเป็นการจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์เกาะสมุยในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำของการล่องเรือในเอเชีย นอกจากนั้นยังเป็นสปอร์ทอีเว้นท์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาที่เกาะสมุยทุกๆ ปีอย่างต่อเนื่องนางสาวอรวินทนีร์ วัฒนา ประธานผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท รีกัตต้า เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน สมุย รีกัตต้า เปิดเผยว่า “สมุย รีกัตต้า มีความยินดีได้ร่วมมือกับ โรงแรม ซินเนอร์จี้ สมุย ในฐานะศูนย์กลางการจัดการแข่งขันแห่งใหม่ในปีนี้ ด้วยทำเลรีสอร์ทแบบบีชฟร้อนทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานแข่งขันและมั่นใจว่านักแล่นเรือใบจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการจัดงานในครั้งนี้อย่างแน่นอน ในปีนี้เราคาดว่าจะได้ต้อนรับจากนักแล่นใบมากกว่า 500 คน โดยเฉพาะจากฮ่องกง ออสเตรเลีย สิงคโปร์ จีน และไทย”
 
ด้าน นายสุขธัช โชคคณาพิทักษ์ รองกรรมการผู้จัดการ โรงแรม ซินเนอร์จี้ สมุย ในเครือของ เลอ เมอร์รายา กรุ๊ป กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน สมุย รีกัตต้า เป็นปีแรก สมุย รีกัตต้า นับได้ว่าเป็นการแข่งขันเรือใบที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ในนามของโรงแรมซินเนอร์จี้ สมุย เราจะทำหน้าที่เจ้าบ้านอย่างเต็มที่และพร้อมมอบประสบการณ์การจัดการแข่งขันที่ดีเยี่ยมให้กับนักแล่นใบที่เดินทางมาจากทั่วโลก”


 
สำหรับ "สมุย รีกัตต้า" ได้รับขนานนามว่าเป็นทรอปิคอล รีกัตต้า โดดเด่นด้วยการมีทัศนียภาพของเส้นทางการแข่งขันที่สวยงามมาก เหมาะแก่การล่องเรือใบ และยังเป็นสนามการแข่งขันที่มีความท้าทายโดยดึงดูดเรือคีลโบ๊ทขนาดใหญ่ที่เข้าแข่งขันในปีนี้ และแบ่งเป็นประเภทต่างๆ อาทิ ไออาร์ซี ซีโร่, ไออาร์ซี วัน, ไออาร์ซี ทู, ไออาร์ซี ครูสซิ่ง และ พรีเมียร์ โดยสมุย รีกัตต้า ได้ถูกจัดให้เป็นสนามแข่งขันสุดท้ายปิดฤดูกาลซีรีย์การแข่งขันเรือใบของ เอเชี่ยน ยอช์ทติ้ง กรังซ์ปรี แชมป์เปี้ยนชิพ 2018/2019 ซึ่งจะเป็นสนามสำคัญของการค้นหาแชมป์แล่นใบของเอเชีย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41