อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562

หนุ่ม34กลุ้มน้องชายไม่สู้ หลั่งเร็วจะแก้ไขปัญหาอย่างไร

หนุ่มวัย 34 ปี สุดกลุ้มอวัยวะเพศไม่แข็งตัว แถมอาการหลั่งเร็ว แนะรีบพบหมดตรวจละเอียดหาสาเหตุ อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมชอบติดตามและศึกษาในปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ จากการตอบปัญหาพร้อมให้คำแนะนำของคุณหมอทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์มาตลอด และได้นำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตอยู่เสมอ แต่ผมก็มีปัญหาที่ต้องการคำแนะนำจากคุณหมอคือ ตอนนี้ผมอายุ 34 ปี มีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว พร้อมกับอาการหลั่งเร็ว ก่อนหน้านี้ผมก็ไม่ได้กังวลอะไรมากเพราะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวยังไม่มีแฟน แต่เมื่ออายุมากคิดจะมีครอบครัวจึงกลัวว่าอาการดังกล่าวจะทำให้ชีวิตคู่ครองของผมไม่มีความสุข เหมือนกับชายหลาย ๆ คนที่เขียนจดหมายมาขอคำแนะนำ ผมจึงอยากให้คุณหมอแก้ไขปัญหาให้ผมด้วยครับผมอยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการรักษาอีดีในเรื่องต่าง ๆ ด้วยครับ

ด้วยความนับถือ

ฟิวส์ 34

ตอบ ฟิวส์ 34

ชายวัย 34 ปี มีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว(อีดี)และหลั่งเร็ว(พีอี) ตอนนี้ยังครองสถานภาพโสดถือเป็นความโชคดีที่ยังไม่ได้แต่งงานมิฉะนั้นก็คงจะเป็นทุกข์เหมือนกับชายหลายคนที่มีอาการอีดีแต่ไม่รีบรักษา มีโอกาสถูกแฟนทิ้งหรือหย่าร้างหลังแต่งงาน ปัจจุบันผู้หญิงมีความรู้จะคอยติดตามข่าวสุขภาพทางเพศใกล้ชิด เมื่อได้แฟนที่มีอาการอีดีและพีอีจะบังคับให้แฟนไปรักษาตัว หากไม่สนใจทำการรักษาความรักก็จะจืดจาง ความนับถือในตัวสามีจะจางลง แต่เป็นการดีที่ชายวัย 34 ปี เริ่มสนใจจะรักษาตัวคือพบแพทย์ตรวจหาสาเหตุที่เป็นตัวก่อเหตุให้เกิดอาการเสื่อมแล้วรักษาที่ต้นเหตุ

ชายที่มีอาการอีดีหลายท่านยังเข้าใจผิดอย่างมากมาย มาขอสอบถามชื่อยา ขอซื้อยาทางโทรศัพท์โดยอ้างเหตุผลว่าอยู่ต่างจังหวัดบ้าง อยู่ไกลบ้าง เดินทางไม่สะดวกบ้าง บางรายอ้างว่ามีอาการและประวัติของการเกิดโรคเหมือนกับบทความที่คุณหมอตอบปัญหา ขอซื้อยากินเองโดยหารู้ไม่ว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุทั้ง ๆ ที่อยากจะหายจากอาการอีดีแต่กลับไม่ใส่ใจแก้ไขที่ต้นตอของปัญหา โดยจะให้แพทย์วินิจฉัยโรคทางโทรศัพท์ แพทย์เป็นแพทย์วิชาชีพไม่ใช่หมอเทวดา แพทย์ไม่สามารถวินิจฉัยโรคได้ทางโทรศัพท์ ยาที่ใช้รักษาสามารถทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้หากใช้โดยไม่ได้รับการตรวจจากแพทย์

ดังนั้นการรักษาอีดีจะต้องทำการตรวจหาสาเหตุและรักษาไปพร้อมกัน อีดีเป็นเรื่องของเส้นเลือดที่สูญเสียการยืดหยุ่น เป็นเรื่องของน้ำเลือดที่ข้นมีส่วนเกินมากมาย น้ำตาล ไขมันชนิดต่าง ๆ สะสมมีมากไม่รู้ตัว อาการหลั่งเร็วเป็นอาการตามมาของอีดี บ้างก็เป็นพฤติกรรมต่อเนื่องจากความไม่เข้าใจทางเพศปฏิบัติ บ้างก็เป็นสารซีโรโทนินที่ลดต่ำลงในระดับสมองทำให้ควบคุมการหลั่งลดลงถึงหลั่งเร็ว จึงได้มีวิธีการฟื้นฟูรักษาเป็นระดับขั้นตอนการรักษาอาการอ่อนตัวจะรักษาควบคู่กับการหลั่งเร็วไปเสมอ

การรักษาอาการหลั่งเร็วมีหลายวิธี เช่น ยาที่ได้รับการปรับแต่งปรุงอย่างเหมาะสมจากแพทย์อย่างใกล้ชิด เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาอาการหลั่งเร็วที่เพิ่มเติมจากยากลุ่มเฉพาะและอุปกรณ์เฉพาะที่ใช้กันอยู่แล้ว อายุยังน้อยหากเร่งรักษาอย่างถูกต้องฝึกวิธีควบคุมการหลั่งแบบเป็นระบบคุณก็สามารถควบคุมตัวเองจะหลั่งเมื่อใดก็ได้ ขอให้คุณอดทนพบแพทย์จะได้เริ่มการรักษาอย่างถูกต้อง โอกาสจะแข็งแรงในวัยหนุ่ม ย่อมได้ผลดีเกิน 90% ช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ ขอเอาใจช่วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%