อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562

ชาย72กลุ้มน้องชายไม่แข็งตัว หลังผ่าตัดต่อมลูกหมาก

ผมอายุ 72 ปี เป็นแฟนคอลัมน์ติดตามอ่านรายการของคุณหมออยู่ตลอด ผมป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก หลังการผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ประมาณ 1 ปีก็พบว่าการแข็งตัวไม่เกิดขึ้นเลย ผมสนใจการใช้ยาฉีด อาการของผมสามารถใช้ได้ไหมครับ จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 00.15 น.

สวัสดีครับ คุณหมอ ดร.โอ ที่เคารพอย่างสูง

ตามที่ผมได้ติดตามอ่านบทความของคุณหมอผ่านทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ หัวข้อเรื่องที่ว่า ยาฉีดช่วยให้แข็งตัวได้เร็ว ทำให้ผมเกิดความสนใจมาก ผมอายุ 72 ปี เป็นแฟนคอลัมน์ติดตามอ่านรายการของคุณหมออยู่ตลอด ผมป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และได้รับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หลังการผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ประมาณ 1 ปีก็พบว่าการแข็งตัวไม่เกิดขึ้นเลย มีอาการเงียบสงบ ผมสนใจการใช้ยาฉีด อาการของผมสามารถใช้ได้ไหมครับ และผมจะต้องเดินทางไปพบคุณหมอด้วยตัวเองหรือไม่ครับ ถ้าจะสั่งซื้อและจัดส่งทางไปรษณีย์จะกระทำได้ไหมครับ

ด้วยความเคารพ

ต่อ 69

ตอบ ต่อ 69

ในปัจจุบันชายไทยป่วยเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเพิ่มมากขึ้นทุกปี สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการมีสุขภาพทางกายที่อ่อนแอจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และภาวะทางจิตใจ อาทิ ความเครียด ภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล เป็นต้น ชายบางคนไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังเผชิญกับอาการอีดีจะรู้ตัวก็ต่อเมื่อใช้งานไม่ได้แล้ว จากจำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้นจึงทำให้มีการพัฒนาการวิธีการรักษาอีดีเพื่อตอบสนองต่ออาการและสาเหตุของอาการอีดีที่ผู้ป่วยเป็นอยู่เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษา

การรักษาอาการอีดีในปัจจุบันมีหลายวิธี การใช้ยาฉีดก็เป็นอีกวิธีที่ใช้รักษาผู้ป่วยอีดีที่เกิดจากการมีโรคประจำตัวในกลุ่มเบาหวานเรื้อรัง กลุ่มหลังผ่าตัดต่อมลูกหมากและกลุ่มคนไข้รักษามะเร็งของส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ภายหลังได้รับคีโมบ้าง หลังฉายแสงบ้าง ซึ่งพบว่ากลุ่มคนไข้มะเร็งที่มีชีวิตอับเฉาแต่ก็สามารถมีความสุขสดใสทางเพศได้อย่างดีอีกครั้งเหมือนคนปกติ ในเมืองไทยได้มีการรักษาอีดีด้วยยาฉีดมานาน 30 ปีแล้ว ซึ่งยาฉีดจะช่วยทำให้เส้นเลือดที่อวัยวะเพศเกิดการขยายตัวแล้วกักเก็บเลือดไว้ได้เกือบ 5 เท่า จึงมีการแข็งตัวเท่าวัยหนุ่ม

การใช้ยาฉีดมีประโยชน์ช่วยเพิ่มออกซิ เจนให้กับกล้ามเนื้อเพศที่มีปัญหากล้ามเนื้อเพศที่ขาดออกซิเจนเรื้อรังซึ่งสังเกตได้จากสีของหัวอวัยวะเพศจะซีดขาว พบได้ในกลุ่มผู้เป็นเบาหวานเรื้อรัง การฉีดจะทำการฉีดเข้ากล้ามเนื้อที่อวัยวะเพศชาย ตัวยาฉีดแพทย์จะต้องเป็นผู้ปรับขนาดยาให้เหมาะสมกับตัวคนไข้ เพื่อให้อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวได้ประมาณ 30-60 นาที การใช้ยาฉีดคุณต้องพบแพทย์ด้วยตัวเองเข้ารับการฝึกให้เชี่ยวชาญก่อนแล้วจึงนำกลับไปใช้ที่บ้านได้

ข้อควรระวังในการใช้ยาฉีดอยู่ที่ตัวยาบางตัวที่อาจมีผลข้างเคียงทำให้เกิดอาการแข็งตัวนานเกิน จึงมียาให้กินทุกชั่วโมงป้องกันอยู่ตลอดเวลา หากยังแข็งนานเกิน 3 ชั่วโมงให้รีบรายงานแพทย์แก้ไขห้ามใจเย็นรอถึงเช้าอีกวัน ก่อนใช้จึงจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ.

--------------------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%