อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

ที่สุดในชีวิต"บัว นลินทิพย์" ยกแฟนคลับเป็นพลังบวก

คุยกับ "บัว นลินทิพย์" ดาวรุ่งคนใหม่ จากบทบาทน่าจับตาใน ตราบาปสีชมพู สู่ความท้าทายใน ลับลวงใจ พร้อมเรื่องราวที่สุดในชีวิตแบบลับเฉพาะสุดๆ อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น.


อีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งที่เป็นที่จับตามองในตอนนี้ สำหรับ "บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ" ที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมทั้งแฟนละครไทยและต่างประเทศ จากละครเรื่อง ตราบาปสีชมพู บวกเคมีที่เข้ากันกับ ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ จนยกให้เป็นคู่จิ้นแห่งปี ล่าสุด บัว กลับมาอีกครั้ง กับบทบาทใหม่ "ตุ้ม" ในละครเรื่อง ลับ ลวง ใจ ที่หลงเสน่ห์หนุ่มเพลย์บอยอย่าง โจ้ ที่รับบทโดย มาสุ จรรยางค์ดีกุล แบบเต็มๆ

"เดลินิวส์ออนไลน์" เลยไม่พลาดที่จะคว้าตัวสาวบัว มาพูดคุยถึงบทบาทในละคร รวมถึงเรื่องราวที่สุดในชีวิตกัน 

บทบาทในละครลับลวงใจ

"ในเรื่องลับลวงใจ รับบทเป็นตุ้ม เป็นผู้หญิงที่เอาจริงๆ เค้าเรียกว่าเพอเฟกต์นะคะ มีทุกอย่างในชีวิตหน้าที่การงาน ฐานะ ครอบครัวก็ดี เรียบร้อย มองโลกในแง่ดี อยู่มาวันนึง ตกหลุมรักผู้ชายคนนึงคือ โจ้ (มาสุ) ตัวโจ้เค้าเป็นเพลย์บอย เค้าจะจีบผู้หญิงทุกคนในเรื่อง มีวิธีการเข้าหาผู้หญิงทุกคนแบบ รู้ว่าผู้หญิงคนนี้ชอบแบบไหน เค้าก็จะมีวิธีแบบนั้น เราก็เหมือนตกหลุมบ่วงรักของเค้า เราก็เหมือนรักเขาไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าพูดอะไรก็แล้วแต่ ทำผิดยังไงเราก็จะเชื่อในสิ่งที่เค้าพูดมันจะมีจุดพลิกผันของตัวละคร จากความรักคือเราอยากได้เค้ามาครอบครองจริงๆ ความสัมพันธ์สถานะตัวละครจะไขว้กัน แต่งงานกับคนนี้มาคบคนนี้ รักสามเส้าเราหลายคน"

"ตัวละครตัวนี้บัวว่าเล่นยากตรงที่ พอเราเป็นคนเรียบร้อย เราแสดงออกมาไม่ได้เยอะ แสดงออกทางสายตา เป็นความ รู้สึกอึดอัดมาก ทำอะไรก็ไม่สามารถแสดงไปได้สุด ขัดกับตัวบัวมาก เวลาเล่นแล้วคือ หนูแมนๆ หน่อย แข็งแรง พอเล่นตัวนี้ ต้องพูดช้าลง วิธีการคิดไม่เหมือนกัน ตัวละครแต่ละตัวจะมีจุดพลิกผันตามผลกรรมที่ตัวเองทำ แต่พูดไม่ได้ว่ายังไง"

การร่วมงานกับ มาสุ

"ร่วมงานกับมาสุก็โอเคค่ะ ด้วยความที่หนูเล่นเรื่องไหน เราต้องดูว่าตัวละครตัวนั้นจะรู้สึกยังไง เราจะทำความรู้จักกับคนนั้นด้วยวิธีแบบไหน กับมาสุในเรื่องคือหนูเป็นคนที่แอบรักเค้ามาก ชื่นชมเค้า หนูก็เลยเลือกจะไม่พูดคุยกับเค้าตอนอยู่ในกอง แล้วแอบมองเค้าอยู่ไกลๆ มีคนแนะนำว่าให้ทำแบบนั้น เวลาเข้าฉากจริงๆ เราจะได้มีความรู้สึกแอบชอบ แอบรักเค้า ไม่กล้าไปทำอะไรเค้า แต่ถ้าเล่นกันเยอะเกินแล้วสนิทไปมันจะเล่นยาก หนูเคยร่วมงานกับมาสุ เล่นเป็นน้องมาสุตอนคลื่นชีวิตเรื่องนั้นคุยปกติ เพราะเป็นพี่น้อง พอเรื่องนี้ก็จะเลือกพยายามไม่คุยกันมาก"ขอโบกมือลาผู้ชายเจ้าชู้

"ถ้าเป็นบัวเอง จะไม่เลือกผู้ชายเจ้าชู้ มันน่าปวดหัวอะ เลือกที่จะไม่เจอ คนแบบนี้ดีกว่า เลือกไม่คุยดีกว่า แต่ในตัวละคร คือโจ้เค้ามีวิธีแบบเก่งมากในการพูดแต่ละอย่างให้คนเชื่อ แล้วพอดูจะรู้ว่าตัวละครเราน่าสงสาร ทำเราเชื่อและรักเค้าจริงๆ"

ความเกินคาดของละคร ตราบาปสีชมพู

"เกินคาดมากๆ เลย ไม่ได้คิดเลย ไม่ได้คาดหวังในตอนเล่น เราก็ตั้งใจเต็มที่ แต่ไม่คาดหวังว่าผลจะออกมาเป็นแบบนี้ มีคนรู้จักมากขึ้น มีแฟนคลับแบบต่างชาติด้วย ตั้งแต่คุณแม่สวมรอยมีแฟนคลับจีนมามีตติ้งด้วย แต่ตราบาปสีชมพู เป็นความลงตัวของอะไรหลายๆ อย่างต้องให้เครดิตผู้กำกับ คนเขียนบท ผู้จัด นักแสดงทุกคน ที่มาเจอกกันแล้วลงตัว ให้คนชื่นชอบ และเรามีแฟนคลับมากขึ้น ตอนแรกก็งงๆ ในไอจีมีหลายภาษามาเมนต์ จีน เวียดนาม กัมพูชา อินโด รัสเซีย ด้วยเอาคลิปมาแปลเป็นภาษาต่างประเทศและคอยติดตาม"

กับคู่จิ้นแห่งชาติ ภณ 

"กับภณ ก็คุยกันแบบแซวกันเรื่องปกติตามไอจี แต่ว่าก็ทุกคนก็คาดไม่ถึงว่าผลตอบรับว่าเป็นแบบนี้ ภณก็มีแฟนคลับเยอะขึ้น ก็ดีใจแทนเค้าด้วย มีคนรักเค้ามากขึ้น ส่วนเรื่องที่ว่าต้องไปคู่คนอื่น คนจะไม่อินมั้ย หนูว่าเป็นเรื่องปกติ นักแสดงก็ต้องไปเจอกับคนอื่นหลายๆแบบ เราอาจจะเป็นเจออีกคนแล้วจิ้น อยางภณเดี๋ยวมีเรื่องใหม่ก็ไปจิ้นคนนั้น แต่ถ้าคนจิ้นคือเราประสบความสำเร็จให้คนดูอินได้ 
แต่เดี๋ยวจะมีละคร พราวมุก ด้วยกันอีกเรื่องค่ะ"

เรื่องที่มีความสุขที่สุด

"นึกไม่ออกอะ (หัวเราะ) ปกติเป็นคนมีความสุขง่าย ถ้าแบบชอบและตื่นเต้นมากทุกครั้ง คือการจะได้ไปเที่ยว เป็นคนชอบเที่ยว ทุกครั้งที่ไปตื่นเต้นมาก การเที่ยวคือเหมือนต่อชีวิตตัวเอง ให้ได้ชาตแบต ให้ได้อายุยืนขึ้น เวลาไปเที่ยวก็นึกถึงสิ่งตรงหน้า มันเลยรู้สึกว่าได้พักผ่อน สมองดี เวลาเราทำงานเยอะๆ ชอบเที่ยวหมดทุกแบบ แต่ถ้าให้เลือก ภูเขากับทะเล เลือกภูเขามากกว่า ชอบทะเลนะแต่มีความเหนียว พอภูเขาจะอากาศเย็นๆ มีหมอก อากาศดีๆ สวยๆ"

เรื่องที่เสียใจที่สุด

"ตอนคุณแม่เสียค่ะ เข้าปีที่ 4 แล้ว วันเกิดหนูพอดี หนูเกิดวันแม่พอดี เป็นเรื่องที่เสียใจที่สุดแล้ว หนูสนิทกับแม่มาก มีอะไรก็คุยกับแม่ตลอด จริงๆ แล้วหนูถูกเลี้ยงแบบอิสระ แม่จะตามใจ แม่เคารพในการตัดสินใจคอยสอน ถ้าเกิดว่าเราเริ่มจะเป๋บ้าง ก็จะพาเราเป็นแนวทางเดิม"

เกลียดหรือไม่ชอบที่สุด

"หนูไม่ชอบตุ๊กแกกับจิ้งจก มันไม่น่ารักอะ เวลาอยู่บ้านเจอ เหมือนหนูจะเป็นโรคเลย บ้านยายอยู่ต่างจังหวัด เยอะมาก แล้วเป็นไม้ ตุ๊กแกเปลี่ยนสีก็จะไม่เห็น แล้วแจ็คพอตมากที่ชอบออกมาแบบหลบซ่อนนกระเป๋า วิ่งออกมา จนช่วงนั้นเป็นช่วงหลอน หันไปทางไหนก็เจอ พอกลับมาก็สั่งจิตตัวเองให้เราชอบมัน หนูอยู่ใกล้ไม่ได้เลย พอเข้าใกล้มากแบบอุ่ยน่ารักจังเลยอะ มันเริ่มมาจากตอนเด็กๆ ไม่กลัวเลยนะ แต่มีตอนนึงนั่งกินข้าวกับเพื่อน แล้วถังขยะล้ม จิ้งจกวิ่งไต่หลัง เลยไม่ได้เลย เลยฝังใจไปเลย"สิ่งที่โหยหาและคิดถึงที่สุด 

"คิดถึงแม่ค่ะ ก่อนหน้านี้ความฝันของแม่คืออยากมีบ้าน ตอนนั้นเราพึ่งเข้าวงการค่อยเก็บเงินมาเรื่อยๆ พอจนวันนึงที่เราเริ่มโอเค แม่ก็เสียพอดี จนตอนนี้ก็รู้สึกเสียดายในวันที่แม่ไม่ได้อยู่ในวันที่เราพร้อมแล้ว ก็ซื้อบ้านให้พ่อแทน จริงๆแล้วหนูชอบอาชีพนักแสดง ในความเจอคนใหม่ๆ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยได้ทำ ถ้าหนูยังมีงานต่อไปเรื่อยๆ แฮปปี้กับอาชีพนี้ เป็นความสุขอย่างนึงที่เราทำไม่เคยได้ทำ"

สิ่งที่ชอบกินที่สุด

"ชอบกินทุกอย่างเลย (หัวเราะ) แต่ตอนนี้อาจจะเป็นกาแฟ เมื่อก่อนไม่กินเลย พอช่วงถ่ายคุณแม่สวมรอยกับตราบาปสีชมพู ถ่ายพร้อมกัน ทำงาน 7 วัน ตอน 3-4 ชม. จนไม่ไหว เลยลองกินดู ตอนนี้เลยกลายเป็นชอบรสชาติกาแฟ หาที่ที่เค้าบอกกาแฟอร่อย เคยคิดถึงขั้นอยากเปิดร้าน แต่ว่าก็ยังคิดอยู่ แต่ตอนแรกคิดว่าเปิดร้านไมได้ยาก แต่ดูขั้นตอนแล้วยากมากเลย ทั้งเครื่องอุปกรณ์ แพงมาก แรงดันน้ำแบบนี้ ทำให้รสเป็นแบบนี้ ยากมาก อาจจะต้องเก็บความคิดนี้ไว้ก่อน"

ฝากถึงแฟนคลับ

"จริงๆ ต้องขอบคุณมากๆ เลยสำหรับแฟนคลับ เป็นคนที่อยู่ๆ ก็มาเจอกัน แล้วมารักเรา แล้วเค้าก็สนับสนุนเราโดยคิดแต่สิ่งดีๆ เค้าซัพพอร์ตเราตลอดเวลา ความคิดดีๆที่ส่งมาให้เรา เป็นพลังใจของ
กันและกัน หนูเจอแฟนคลับที่เค้ามาแล้วบอกว่า พี่จ๋าขอกอดหน่อย หนูเหนื่อยมากเลย หรือเวลาไม่สบายใจมากอดเรา เหมือนเราเป็นพลังบวกให้เค้ารู้สึกดีขึ้น เค้าก็เหมือนพลังบวกของเราเหมือนกัน ไม่ว่าเราเจอเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เค้าจะคอยอยู่ตรงนี้เสมอ ขอบคุณมากๆ มีทุกวันนี้ได้ต้องขอบคุณในแฟนคลับด้วยที่คอยเชียร์ สนับสนุนเรา"

ขอบคุณสถานที่ : ร้าน Prestige Flowers Coffee & Tea Room
.....................................................
คอลัมน์ Talk Online
โดย : อานนท์ นันตสุคนธ์ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 835