อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562

หักเหลี่ยมเพชรฆาต "แอนนา"สวยสะบัดสังหาร

สัปดาห์นี้ "ดูหนังกับหมี" รีวิวภาพยนตร์ แอกชั่น ระทึกขวัญ เรื่องราวของ นางแบบสาวสวยในโลกแฟชั่น แต่แท้จริงเธอคือสายลับระดับพระกาฬจากรัสเซีย ฝีมือผู้กำกับหนังแอกชั่นตัวพ่อ "ลุค เบสซง" ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.00 น.

ถ้าจะกล่าวถึงหนังแอกชั่นแนวสายลับ หลายคนคงจะนึกถึงแฟรนไชส์ที่เป็นตำนานอย่าง เจมส์ บอนด์  หรือ ทริปเปิ้ลเอ็กซ์ แต่ถ้าเป็นสายลับของรัสเซียแล้ว คงจะเคยได้ยินชื่อ นาตาชา โรมานอฟ จาก Avengers (กำลังจะมีหนังเดี่ยวแต่ยังไม่เผยรายละเอียด) และ โดมินิก้า อิโกโรวา จาก Red Sparrow โดยฝีมือของเธอทั้งสองคน คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก สกิลการต่อสู้ระดับ "ฮีโร่" และ สกิลการใช้เสน่ห์หลอกล่อเป็น "นางนกต่อ" เพื่อบรรลุเป้าหมายล้วนสำเร็จอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าจะกล่าวถึงสายลับที่เรียกเป็นสุดยอดพระกาฬ ทั้งสวยเก่งฉลาดแถมมีเล่ห์เหลี่ยมที่แพรวพราวแล้วละก็คงไม่พัน Anna หรือ  "แอนนา โปเลียโทว่า" สาวสวยผมทอง แห่ง KGB ผู้นี้แน่นอน

หน่วยสายลับ KGB
KGB คือ หน่วยสืบราชการลับของ รัสเซีย เรียกว่าเป็นคู่แข่ง หรือ คู่อริโดยตรงกับหน่วยสืบราชการลับ CIA ของ อเมริกา ที่ต่างฝ่ายต่างจ้องขโมยข้อมูลและทำลายอีกฝ่ายอยู่ตลอดเวลา สายลับ KGB ทำหน้าที่เหมือนกับหน่วยงานข่าวกรอง หรือ สายลับทั่วโลก ตั้งแต่แฝงตัวเข้าไปในหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศ เพื่อโจรกรรมข้อมูล การทำลาย(สังหาร)บุคคลที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศ การเก็บข้อมูลของบุคคลสำคัญ การทำลายศักยภาพด้านการรบของฝ่ายตรงข้าม อย่างไรก็ตามปัจจุบัน  KGB ถูกยุบไปเมื่อปี 1991 หลังจากหัวหน้า KGB ในตอนนั้น ร่วมก่อกบฏรัฐบาลประธานาธิบดี กอร์บาชอฟ แต่ไม่สำเร็จ หน่วยงานที่เกิดมาแทนคือ Federalnaya Sluzhba Bezopasnosti (FSB) ซึ่งยังคงทำงานคล้ายกันทุกอย่างเรื่องย่อ Anna
จากเด็กยากไร้...กลายเป็นเพชฌฆาตแห่งโลกนักฆ่า... "แอนนา โพเลียโทว่า" (รับบทโดย ซาช่า ลุสส์ เธอก้าวเข้ามาเป็นสายลับของหน่วยสืบราชการลับรัสเซีย ผลงานของเธอเป็นที่ประจักษ์ ปฏิบัติการสำเร็จ 100 % ในทุกภารกิจ แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้เงานักฆ่านั้น เธอก็เป็นนางแบบชั้นนำในฝรั่งเศสด้วย ความมาดมั่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของสาวสวยระดับซูเปอร์โมเดล ไม่ว่าจะเป็นสายลับหนุ่มเพื่อนร่วมชาติด้วยกัน หรือ สายลับหนุ่มคู่อริอย่าง CIA สุดท้ายต้องสยบต่อเธอทั้งสิ้น พบกับสาวสวยสุดอันตรายและการหักเหลี่ยมของมือสังหารผู้นี้ได้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นครับจุดเด่นของ Anna
การลองผิดลองถูกของผู้กำกับหนังแอ็กชั่นตัวพ่อ "ลุค เบสซง" ที่คราวนี้เลือกที่จะใช้แฟชั่นเข้ามาโยงกับเนื้อเรื่องให้เกิดความแปลกใหม่ นางเอกของเราจะไม่ใช่เพียงแค่โชว์สกิลความสามารถในด้านการถ่ายแบบ แต่ยังต้องฝึกฝนแอกชั่นขั้นเทพด้วย ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้อย่างลงตัวสุด ๆ การหักมุมหักเหลี่ยมในทุก ๆ ช่วง ทำให้เกิดความน่าสนใจ มีการไขความกระจ่างหลังจากเล่าย้อนเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ผู้ชมจะเพลิดเพลินกับการหักมุมอย่างไม่คาดคิดมาก่อน อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้มีดาราเจ้าบทบาทร่วมแสดงด้วย ไม่ว่าจะเป็น เฮเลน เมียร์เรน, ลูค อีแวนส์ จุดด้อยของ Anna 
การปูพื้นเรื่องด้วยภาพของหญิงสาวที่ถูกกดขี่ทางเพศ ดูเป็นบทที่มีความแรงสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่ที่ดูแย่กว่านั้นก็คือยัดเยียดบทอิโรติกลงไปดื้อ ๆ อาจเข้าใจได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ติดเรท 18+ แต่เมื่อภาพรวมของหนังสายลับ-นักฆ่า กลับกลายเป็นการโชว์หวิวไปด้วยแล้ว โทนอารมณ์ของความเป็นแอกชั่นย่อมถูกลดทอนไปอย่างน่าเสียดาย คอหนังที่อยากจะชมแอกชั่นเต็มอิ่มคงต้องเผื่อใจสักเล็กน้อยก่อนเข้าไปชม 

3/5กะโหลก แอกชั่นสวย ๆ ดูสนุกผสมดราม่า แต่พอเอาบท SEX มาโชว์หวิว ก็คงจะไม่ใช่แอกชั่นอย่างเดียวซะแล้ว เด็กๆคงไม่เหมาะที่จะดูนะครับปิดท้ายกันด้วยคำถามประจำสัปดาห์ เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 5 ท่าน (คนละ 2 ที่นั่ง) ในเครือโรงภาพยนตร์ "เอส เอฟ ซีเนม่า"

คำถามคือ สายลับสาวรัสเซียคนไหนที่ถูกใจคุณที่สุด ระหว่าง แอนนา โปเลียโทว่า กับ  นาตาชา โรมานอฟ  เพราะอะไร

ร่วมสนุกตอบคำถามได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างของคอลัมน์เว็บไวต์ Dailynews (ช่องแสดงความเห็นด่านล่าง) หรือเฟซบุ๊ก ดูหนังกับหมี...คลิกที่นี่ ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 15 ก.ค.62 (สำหรับผู้โชคดีจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ด้วยการอินบ๊อก ระบุแจ้งรับสิทธิ์ ในเพจเฟซบุ๊ก Dailynews หรือ ดูหนังกับหมี ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 16 ก.ค.62 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์) ดูหนังกันให้สนุกนะครับผม ^^
...............................
คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีเนม่า เว็บไซต์ยูทูป และ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล


ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68