อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

สองหนุ่มคึกสั่งของตี4 ไม่ได้ตามสัญญาแถมโดนปล้นซ้ำ

สัปดาห์นี้ไปดูเรื่องราวของสองหนุ่มสั่งกัญชาทางอินเตอร์เน็ต 30 กิโลกรัม นัดส่งของริมบึง กลับไม่ได้สิ่งต้องการ แถมซวยโดนปล้นเงิน ยิงขู่ซ้ำอีก 3 นัด พุธที่ 4 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.


ตำรวจไทยเจอคดีปวดขมองเบาๆ นักสืบได้รับแจ้งตอนตี 4 ว่ามีเหตุปล้นทรัพย์ นำกำลังไปพบสองชายวัยกลางคน นั่งเซ็งเป็ดอยู่ริมบึง ให้การว่าถูกคนร้ายขโมยทรัพย์สินกระเป๋าสตางค์ พร้อมกุญแจรถ ดีที่ไม่เอามอเตอร์ไซค์ไปด้วย

“มันมากัน 3 คน ซ้อน 3 กันมา แล้วปล้นทรัพย์พวกผม ก่อนกลับยังยิงปืนใส่บึง 3 นัด เป็นการขู่ว่าอย่าตามมา โธ่! พ่อคุณ แค่ชักปืนพวกผมก็หน้าซีดแล้ว ไม่เห็นต้องยิง 3 นัดเลย”

นักสืบสงสัยทำไมเลข 3 เยอะจัง สมองตื้อ แต่ยังงงว่า ตี 4 แล้ว พวกเอ็ง 2 คนมานั่งทำแมวน้ำซุ่มมืดๆ อะไรกัน เค้นถามก็ปรากฏว่า ทั้งสองไม่ได้เรียกตำรวจ เพราะมือถือโดนปล้นไป แต่พลเมืองดีได้ยิงเสียงปืนจึงกดหมายเลข 191 ตำรวจรับแจ้งประสานโรงพักมาให้

“ทำอะไรดึกๆ ดื่นๆ” นักสืบหล่นความสงสัยให้ผู้เสียหายทั้งสองฟัง จากนั้นก็ตามมาด้วยการเค้นสอบถามอยู่เสียนาน เพราะทีแรกผู้เสียหายไม่ยอมบอกความจริง

สิบโมงเช้า นายโทรศัพท์มาหานักสืบ “ไอ้สองตัวนี้มันไปทำอะไรตอนตี 4”

“มันมีที่มาที่ไปครับ”

นายขมวดคิ้ว “เอ...นี่เอ็งพูดเหมือนนิยายสืบสวน”

นักสืบที่ไม่ได้นอนแอบหัวเราะในใจ กวนนายบ้าง นานๆ ครั้งก็ดีไม่ใช่น้อย

“ว่าแต่มันเรื่องอะไร”

“มันสั่งกัญชาทางเน็ตครับ”

“อะไรนะ!!!” นายผงะ “เล่าให้มันละเอียดหน่อยสิ”เรื่องมันจึงเป็นมาแบบนี้ สองหนุ่มอยากขึ้นสวรรค์โดยที่ยังมีลมหายใจอยู่ อยากเพลิดเพลินค่ำคืนนี้ยังมีดวงดาวเจิดจ้า จึงถามเพื่อนว่า จะหาซื้อกัญชามาเสพสบายใจได้ไหม เพื่อนเลยหาเพื่อนต่อๆ กันเป็นทอดๆ ทางอินเทอร์เน็ต จนเจอกับชาย 2 คนติดต่อมาพร้อมภาพกัญชาอร่ามตาชวนน่าดึงสักสองทีชะมัดยาก เมื่อ 2 ผู้เสียหายเห็นกัญชางามตา จึงสั่งไปเบาๆ 30 กิโลกรัม

“นักสืบดูดีๆ นะ มันสั่งไปสูบหรือสั่งไปขายต่อ คนเราจะสูบอะไรเยอะแยะขนาดนี้”

“ผมคิดว่าคงไม่เอาไปดึงดาวหรอกครับ 30 กิโลกรัม นี่มหาศาลนะครับ แฟนผมลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัมยังถึงกับฉลองกินหมูกระทะเลย”

นายขมวดคิ้ว เจ้านักสืบนี่พูดจาชวนสงสัย “แฟนเอ็งนะ ลูกสาวข้าไม่ใช่เหรอ”

“ใช่ครับนาย” นักสืบหัวเราะเบาๆ อยากจะขยับนายให้เป็นพ่อตาชะมัด เร็วๆ นี้ต้องทำให้ได้ ก่อนที่จะนึกได้ว่าสืบคดีอยู่ “พอนัดคนส่งกัญชามาส่งของตอนตี 3 กว่าๆ ตรงจุดเกิดเหตุ คนร้ายก็มากัน 3 คน มาถึงเอาปืนจี้ บอกโอนเงินมาก่อน ถึงจะได้ของ ไอ้ผู้เสียหาย 2 คนนี้ก็เลยโอนไปหลักแสนเลย ผมตรวจสอบธนาคารแล้วปรากฏว่าโอนได้ เสียค่าธรรมเนียมนิดหน่อย พอโอนไปแล้วไม่มีกัญชา ไม่มีคราบรอยยิ้มยังเติมเต็มตามใบหน้า คนขายกัญชาได้เงินแล้วกลายร่างเป็นโจร จี้เอากระเป๋าสตางค์ผู้เสียหายทั้งสอง เอากุญแจรถไปด้วย เพราะกลัวโดนขี่รถตาม มันยังนึกว่าตัวเองเป็นมาเฟียอิตาลี เอาปืนยิงลงไปในบึง 3 นัด ให้คนหลาบจำ”นายส่ายหน้า “ปรากฏว่า 3 นัดทำให้คนแถวนั้นตื่นมาแจ้งความ”

“มันคงคิดว่าทำแบบนี้ ผู้เสียหายจะไม่แจ้งความสินะ มันก็ไม่แจ้ง แต่พลเมืองดีประเทศนี้ยังมีความหวัง เอาล่ะ นักสืบจับได้ยัง”

“กำลังหาตัวครับ”

“ถ้าจับได้จะลดค่าสินสอดให้” นักสืบแทบดีใจ วางสายแล้วไปทำงานต่อ เริ่มสืบจากบัญชีที่โอน ต่อยอดไปเรื่อยๆ ไม่นานก็ได้ชื่อคนร้ายทั้งสาม บุกจับได้ที่บ้านพัก ไม่ยากเลย ก็ชื่อบัญชีที่ผู้เสียหายโอนไปกับตัวคนร้ายมันคนเดียวกัน คดีแบบนี้ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยจริงๆ

จับมาได้ 2 คน อีกคนหลบหนีไปไหนไม่รู้ แต่มี 2 คนก็เอามาสอบปากคำก่อน ปรากฏว่าน้ำตาแทบไหล นักสืบซาบซึ้ง 2โจรนั้นไซร้หาเงินจากการหลอกขายกัญชาแล้วปล้นเพื่อเอาเงินไปช่วยแม่ “แม่จะได้สบาย”

ปรากฏว่าแม่ไม่ได้เงิน ความกตัญญูของลูกทั้งสองกลายเป็นความอกตัญญู แม่มีชีวิตอยู่เพื่อจะได้ตระหนักว่าลูกติดคุก ด้วยข้อหาหนัก เล่นพกปืน ยิงปืนกันคะนอง แถมปล้นทรัพย์กันด้วย หนักกันเลย ส่วนกัญชานั้นใช้ภาพจากอินเทอร์เน็ตหลอกควายสบายใจจัง หลอกกี่ครั้งก็ยังเป็นควาย น่าเศร้าชะมัดยากจับได้ 2 คน ตำรวจมองผู้เสียหายแล้วส่ายหน้าครุ่นคิด เอาชื่อไปตรวจประวัติ ปรากฏว่าหนึ่งในผู้เสียหาย มีหมายจับคดียาเสพติดที่ต่างจังหวัด วันที่ให้มาชี้ตัวคนร้าย เลยจัดการรวบเสียเลย แล้วส่งไปต่างจังหวัดดำเนินคดี

“เรื่องราวมันดูฮาๆ เหมือนจะซับซ้อน แต่ก็ไม่นะ” นายชมนักสืบ

“ครับผม มีโอกาสจะลดค่าสินสอดบ้างไหมครับ”

“อะไรหรือ” นายทำไขสือ นักสืบรู้แล้วว่า ต้องลงเอยแบบนี้ จึงส่งข้อมูลให้นักข่าวอาชญากรรม ที่เห็นข่าวแล้วช่างน่าหัวเราะปนสมน้ำหน้าชะมัด สั่งของไม่ได้ของ ไม่รักษาสัญญา ก็ควรแล้วล่ะที่จะต้องชดใช้โทษในเรือนจำ ท่ามกลางข้อสงสัยว่าผู้เสียหายมันจะสั่งกัญชาอะไรเยอะแยะ ตั้ง 30 กิโลกรัม

หรือมันกะจะทำน้ำมันกัญชา ไม่น่านะ.. มันไม่น่าจะเซียนเก่งอะไรขนาดนั้น.
......................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย "ณัฐกมล ไชยสุวรรณ" 
ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก : Pixabay


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 270