อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

วากิวไทย เนื้อนุ่ม ชุ่ม ฉ่ำ ที่ เจเจมอลล์

เชิญเที่ยว งานแสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์นครชัยบุรินทร์ พบกับผลิตภัณฑ์ด้านปศุสัตว์ และ OTOP ของกลุ่มจังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์และสุรินทร์ พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น.


ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ ขอเชิญเที่ยว งานแสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์นครชัยบุรินทร์ ( การรวมกลุ่มกันระหว่างจังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์และสุรินทร์) พบกับผลิตภัณฑ์ด้านปศุสัตว์ อาทิ เนื้อโคขุน เนื้อแพะ  หม่ำ ไส้กรอก นมและผลิตภัณฑ์นม น้ำผึ้ง  ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีชื่อเสียง สำหรับสินค้าที่พลาดไม่ได้มีดังนี้
 


- เนื้อวากิวไทย คือ วัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ผสมพันธุ์กับพันธุ์พื้นเมืองและเลี้ยงด้วยความใส่ใจเพื่อให้เนื้อมีไขมันแทรกเหมือนลายหินอ่อนตามที่ตลาดต้องการ เมื่อนำไปปรุงอาหาร ไขมันที่แทรกอยู่จะทำให้เนื้อมีความนุ่ม ชุ่ม ฉ่ำ หวาน อร่อย และหอมไม่แพ้เนื้อวากิวต่างประเทศ
 


- เนื้อแพะ เป็นเนื้อที่มีคุณภาพดี มีโปรตีนและธาตุเหล็กสูงกว่าสัตว์ชนิดอื่น แต่มีแคลอรี่ไขมันและไขมันอิ่มตัวต่ำกว่าสัตว์ชนิดอื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ
 


- ไก่กะเต็ด ชาวโนนไทย ที่เดียวในประเทศไทย วิธีการทำคือการนำไก่สดทั้งตัว มาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศ ให้เครื่องปรุงซึมเข้าตัวไก่แล้วนำไปใส่หม้อ ปิดฝาแล้วใช้ไม้ขัดไว้ด้านบน จึงนำมาวางบนเตาถ่านและกะเต็ด จนกว่าไก่จะสุก (คำว่า กะเต็ด เป็นภาษาถิ่นของจังหวัดนครราชสีมา หมายถึง การสะบัด, สลัด)
 


- หม่ำ สินค้าประจำจังหวัดชัยภูมิ ที่เกิดจากภูมิปัญญาในการถนอมอาหารโดยนำเนื้อหมูหรือเนื้อวัวและตับ มาผสมกับกระเทียม ข้าว เกลือ แล้วผ่านกรรมวิธีหมักปรุงรส แบ่งเป็นชิ้นพอคำคล้ายไส้กรอกสีสาน แต่จะมันและมีไขมันน้อยกว่า เวลาจะรับประทานนำมา ย่าง ทอด หรือนึ่งก็ได้
 
ภายในงานพบกับกิจกรรมการบรรยายจากผู้ประกอบการที่จะมาเผยเคล็ดลับการทำเนื้อวากิวให้อร่อย ช็อปสินค้านาทีทอง ซื้อสินค้าครบ 300 บาทลุ้นรับเครื่องใช้ไฟฟ้า  ระหว่างวันที่ 17 – 22 กันยายน 2562  เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจ มอลล์ จตุจักรติดแอร์ สอบถามโทร 02-265-9999 ต่อ 611
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14