อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

"ปรมาจารย์ลัทธิมาร" ฟีเว่อร์ บุกยึดหัวใจแฟนไทย(คลิป)

เดลินิวส์ออนไลน์ ชวนกรี๊ดและฟินกับ 8 นักแสดงนำจากซีรีส์จีน "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" ที่ล่าสุดเดินทางมาเยือนประเทศไทยแบบเต็มๆ อาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น.


จัดเป็นอีกหนึ่งงานแฟนมีตติ้งที่แฟนๆชาวไทยรอคอยอย่างมาก สำหรับสำหรับงาน ที่ผู้จัด New Style Media และ RegiStar (รีจิสตาร์) ขอเอาใจแฟนๆด้วยการพานักแสดงสุดฮอตจากซีรีส์จีนชื่อดัง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” ซึ่งนำโดย 8 นักแสดงอย่าง เซียวจ้าน, หวังอี้ป๋อ, อวี๋ปิน, หวังจั๋วเฉิง, หลิวไห่ควาน, เฉาอวี๋เฉิน, ซ่งจี้หยาง และ เฉินจั๋วเสวียน ที่ได้เดินทางมามอบความสนุกให้กับแฟนๆอย่างเต็มที่     

      

งานนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” ก็ไม่พลาดตามไปเก็บภาพบรรยากาศที่อบอุ่นและน่ารักของนักแสดงแต่ละคนมาฝากกัน บอกเลยยิ่งอ่านก็จะยิ่งรักพวกเขา

แฟนๆชาวไทยไปต้อนรับเยอะมากๆ รู้สึกอย่างไรบ้าง?
เซียวจ้าน          “ขอบคุณทุกคนมากที่มาให้กำลังใจกันมากขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ”

ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร ติดอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ รู้สึกอย่างไรบ้าง?
หวังอี้ป๋อ           “ก็พอทราบกระแสแล้วก็ต้องขอบคุณทุกคนนะครับ ที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้ ก็ดีใจมากๆที่ทุกคนชื่นชอบ(ยิ้ม)”ในซีรีส์ฯเซียวจ้านเป็นคนแอ็คทีฟ ร่าเริง มีความสุข แต่ท้ายๆจะแสดงอีกมุมออกมาให้เห็น บทนี้แสดงยากหรือเปล่า?
เซียวจ้าน          “บทบาทในเรื่องนี้มีความเปลี่ยนแปลงอารมณ์เยอะ ตอนแรกตื่นเต้นมากๆและก็ไม่ค่อยมั่นใจกับการแสดงของตนเอง และก็ยังไม่รู้เลยว่าตัวเองแสดงดีหรือเปล่า แต่ทีมงานทุกคนให้กำลังใจผม หลังจากนั้นพอไปดูผลงานของตัวเองก็ถือว่าดีพอสมควร ก็เลยรู้สึกแฮปปี้มีความสุขพอใจเหมือนกันครับ”

ในซีรีส์ฯเรื่องนี้เซียวจ้านต้องท่องบทยาวมากๆ คุณทำได้อย่างไร?
เซียวจ้าน          “ผมไม่ได้ท่องอะไรเลย แต่ต้องทำความเข้าใจกับบทและใช้คำพูดของตัวเองพูดออกมา”ทุกคนชอบการแต่งกายของเซียวจ้านมากๆ คุณได้ทำการบ้านมาก่อนหรือเปล่า?
เซียวจ้าน          “จริงๆผมว่าต้องแต่งตัวให้เหมาะกับตัวเอง ซึ่งผมเลือกตรงที่ตัวเองชอบและใส่แล้วตัวเองสบายแค่นั้นเองง่ายๆ”

หวังอี้ป๋อครบรอบเดบิวต์มา 5 ปีแล้ว ในซีรีส์ฯเรื่องนี้ทำให้ได้เรียนรู้และคุณได้อะไรจากมันบ้าง?
หวังอี้ป๋อ           “แม้ผมจะผ่านการแสดงมาเยอะ แต่นี่เป็นละครย้อนยุคที่ท้าทายและเป็นครั้งแรกที่รับบทพูดน้อยมาก ต้องแสดงทางสายตาอย่างเดียว คือผมต้องพูดด้วยสายตา ดังนั้นผมรู้สึกว่ามันท้าทายมากๆ ผมชอบมากๆและผมเองก็ได้เรียนรู้อะไรดีๆจากตัวละครนี้อย่างมากเลย”หวังอี้ป๋อเป็นคนมีความสามารถมาก มีอะไรที่อยากทำอีกบ้างไหม?
หวังอี้ป๋อ           “ก็อยากเล่นสเก็ตบอร์ดให้เก่งๆ อย่างที่เห็นซ้อมๆ กัน ขนาดถ่ายละครก็เอาไปเล่นด้วย นอกจากนี้ก็อยากลองขับเครื่องบินและที่ๆผมอยากขับไปที่แรกก็คงเป็นขับอยู่ที่สนามบินคือบินขึ้นและบินลงครับ”

อวี๋ปินแสดงเป็นตัวละคร ‘เหวินหนิง’ ชีวิตจริงเหมือนกับตัวละครไหม?
อวี๋ปิน               “ก็ไม่เหมือนตัวละครซะทีเดียวนะ ทุกคนจะมีจุดที่ว่าเราต้องหาตัวละครตัวนี้ให้เจอ ผมก็พยายามหาว่าจุดไหนถึงจะเหมาะกับตัวละครตัวนี้ แล้วผมก็พยายามเอาจุดที่เหมาะสมเหล่านั้น มาแสดงให้ทุกคนได้เห็นในละคร จะได้เหมือนตัวละครตัวนั้นมากยิ่งขึ้น”

หวังจั๋วเฉิงเล่นซีรีส์ฯเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก คุณไปแคสติ้งได้อย่างไร?
หวังจั๋วเฉิง      “มันเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่มาได้รับบทเต็มตัว รู้สึกดีใจมากๆและได้อ่านนิยายปรมาจารย์ลัทธิมารแล้ว ผมชอบมากๆก็เลยอยากเล่นเรื่องนี้ด้วย(ยิ้ม)”บทของหวังจั๋วเฉิง เป็นบทที่ค่อนข้างและมีการสลับเปลี่ยนอารมณ์บ่อยมาก ยากขนาดไหน?
หวังจั๋วเฉิง        “จริงๆตัวละครแตกต่างจากตัวผมมาก มันมีความซับซ้อนทางอารมณ์ขึ้นๆลงๆขนาดตัวเองยังไม่ค่อยไหวกับตัวละครนี้เลย(ยิ้ม)เพราะชีวิตจริงผมเป็นคนสบายๆ เรียบง่าย ไม่ใช่คนแบบนั้น เลย จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายมากพอได้มารับบทนี้ครับ”

หลิวไห่ควาน เรื่องนี้ต้องเล่นดนตรีสองอย่างทั้งขลุ่ยและฉิ่ง คุณใช้เวลาฝึกนานแค่ไหนที่แสดงออกมาได้เหมือนมืออาชีพ?
หลิวไห่ควาน     “ผมเองก็เพิ่งมาซ้อมได้สองเดือนก่อนถ่าย ก่อนหน้านั้นเล่นไม่เป็นเลย ผมอยากเข้าถึงตัวละครนี้ให้มากที่สุด ก็เลยอ่านหนังสืออยากให้อิน เวลาตอนพักกองบางครั้งก็มีเขียนกลอน อ่านหนังสือบ้าง เพื่อดึงบุคลิกของตัวละครมาได้อย่างเต็มรูปแบบ”ในซีรีส์ฯพี่น้องตระกูลหลานมีกฎถึง 3,000 ข้อ อยากทราบว่าหวังอี้ป๋อกับหลิวไห่ควาน ที่รับบทคนในตระกูลนี้มีกฎข้อไหนที่ไม่ชอบหรืออยากจะลดหรือเพิ่มยังไงบ้าง?
หวังอี้ป๋อ           “ไม่ชอบกฎข้อเดียวคือห้ามกินเหล้าครับ”
หลิวไห่ควาน     “ผมไม่ชอบกฎข้อเดียวที่ห้ามเสียงดังครับ”
หวังอี้ป๋อ           “ที่ไม่ชอบเพราะเขาชอบร้องเพลงและร้องแร็ปครับ เขาเลยไม่ชอบกฎนี้”

เฉินโจวเสวียน ได้รับบทเป็นอาเฉิง ซึ่งเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยปกติ ต้องเป็นคนตาบอดด้วย คุณแสดงคาแร็กเตอร์นี้ยากหรือเปล่า?
เฉินจั๋วเสวียน   “สำหรับฉันถ้าเล่นเป็นคนตาบอดจะต้องมอง 45 องศาและทำสายตานิ่งๆ แต่บทนี้ต้องเล่นเป็นคนปกติที่ทำเป็นคนตาบอดค่อนข้างที่จะยากมากเพราะต้องเล่นสลับไปสลับมา บางทีก็มีการสับสนบ้างค่ะ”            แหม…มีทั้งคนหล่อ หล่อมาก หล่อที่สุดและคนสวยๆแบบนี้เจริญหูเจริญตามากๆ และถ้าอยากจะฟินทะลุจอแบบนี้อีก ก็อย่าลืมไปเปิดดูซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารกันอีกสักรอบสองรอบนะจ๊ะ รับรองแฮปปี้มีความสุขแน่นอนจ๊ะ-------------
คอลัมน์             “Talk Online”
โดย                   “สมคิด แซ่คู”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 1.08K