อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

'ศิริราช'เชิญร่วมกิจกรรม ต้านมะเร็งเต้านม'รู้เร็วหายได้'

รพ.ศิริราช เชิญร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จย่า ต้านภัยมะเร็งเต้านม “มะเร็งเต้านมรู้ทัน รู้เร็ว หายได้” ในเดือนแห่งการรณรงค์เพื่อป้องกันมะเร็งเต้านมสากล พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 08.15 น.


เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รพ.ศิริราชขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมต้านภัยมะเร็งเต้านม ณ ศาลาศิริราช 100 ปี ในวันที่ 25-28 ต.ค.62 ซึ่งเดือนต.ค.ของทุกปี เป็นเดือนแห่งการรณรงค์เพื่อป้องกันมะเร็งเต้านมสากล
 
ภายในงานจะมีเวทีเสวนาในหัวข้อ “รู้ทันภัยมะเร็งเต้านม เป็นได้ ก็หายได้” โดยรังสีแพทย์ และศัลยแพทย์ รวมทั้งผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะที่ 4 ที่จะมาเล่าถึงประสบการณ์ตนเอง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้คำปรึกษาและสาธิตการตรวจเต้านมด้วยตนเอง กิจกรรมเวิร์คชอป DIY และกิจกรรมอื่นๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงาน

นพ.เฉลิมเดช กรรณวัฒน์ รังสีแพทย์ ศูนย์ถันยรักษ์ รพ.ศิริราช กล่าวว่า ปัจจุบันมะเร็งเต้านมได้กลายเป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้หญิงไทย ในแต่ละปีจะพบผู้ป่วยมากขึ้นราว 15,000 คน และมีอัตราการเสียชีวิตประมาณ 5,000 คน/ปี ซึ่งจำนวนนี้สามารถลดลงได้ หากมีการตรวจพบมะเร็งในระยะแรก ๆ เพราะยังสามารถรักษาให้หายได้ การจัดงานในครั้งนี้จึงมีเป้าหมายหลักคือให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการตรวจมะเร็งเต้านม

ดร.ราจาน คาลีดินดี ผู้จัดการใหญ่ จีอี เฮลธ์แคร์ ประจำประเทศไทย และผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจอัลตราซาวด์ ภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า จีอี เฮลธ์แคร์ มีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานในครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าการให้ความรู้ในเรื่องของมะเร็งเต้านมนั้น มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยเพิ่มอัตราการพบมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้นได้ ความรู้ความเข้าใจเรื่องการคัดกรองมะเร็งเต้านมจึงเป็นสิ่งสำคัญ และยังสนับสนุนให้ผู้หญิงรู้สึกสบายใจในการพูดคุยเรื่องมะเร็งเต้านม และการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมอีกด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13