อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'ศิริราช'เชิญร่วมกิจกรรม ต้านมะเร็งเต้านม'รู้เร็วหายได้'

รพ.ศิริราช เชิญร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จย่า ต้านภัยมะเร็งเต้านม “มะเร็งเต้านมรู้ทัน รู้เร็ว หายได้” ในเดือนแห่งการรณรงค์เพื่อป้องกันมะเร็งเต้านมสากล พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 08.15 น.


เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รพ.ศิริราชขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมต้านภัยมะเร็งเต้านม ณ ศาลาศิริราช 100 ปี ในวันที่ 25-28 ต.ค.62 ซึ่งเดือนต.ค.ของทุกปี เป็นเดือนแห่งการรณรงค์เพื่อป้องกันมะเร็งเต้านมสากล
 
ภายในงานจะมีเวทีเสวนาในหัวข้อ “รู้ทันภัยมะเร็งเต้านม เป็นได้ ก็หายได้” โดยรังสีแพทย์ และศัลยแพทย์ รวมทั้งผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะที่ 4 ที่จะมาเล่าถึงประสบการณ์ตนเอง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้คำปรึกษาและสาธิตการตรวจเต้านมด้วยตนเอง กิจกรรมเวิร์คชอป DIY และกิจกรรมอื่นๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงาน

นพ.เฉลิมเดช กรรณวัฒน์ รังสีแพทย์ ศูนย์ถันยรักษ์ รพ.ศิริราช กล่าวว่า ปัจจุบันมะเร็งเต้านมได้กลายเป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้หญิงไทย ในแต่ละปีจะพบผู้ป่วยมากขึ้นราว 15,000 คน และมีอัตราการเสียชีวิตประมาณ 5,000 คน/ปี ซึ่งจำนวนนี้สามารถลดลงได้ หากมีการตรวจพบมะเร็งในระยะแรก ๆ เพราะยังสามารถรักษาให้หายได้ การจัดงานในครั้งนี้จึงมีเป้าหมายหลักคือให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการตรวจมะเร็งเต้านม

ดร.ราจาน คาลีดินดี ผู้จัดการใหญ่ จีอี เฮลธ์แคร์ ประจำประเทศไทย และผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจอัลตราซาวด์ ภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า จีอี เฮลธ์แคร์ มีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานในครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าการให้ความรู้ในเรื่องของมะเร็งเต้านมนั้น มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยเพิ่มอัตราการพบมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้นได้ ความรู้ความเข้าใจเรื่องการคัดกรองมะเร็งเต้านมจึงเป็นสิ่งสำคัญ และยังสนับสนุนให้ผู้หญิงรู้สึกสบายใจในการพูดคุยเรื่องมะเร็งเต้านม และการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมอีกด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%