อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

SCG เปิดพื้นที่แห่งรอยยิ้ม ของผู้สูงวัย

“เอสซีจี” ลุยพัฒนานวัตกรรมเอาใจวัยเก๋า หนุนคุณภาพชีวิตที่ดีหลังวัยเกษียณ เปิดพื้นที่แห่งความสุข Chivit-D by SCG ชูแนวคิด “ตื่นมาด้วยรอยยิ้ม กับ ‘ชีวิตดี’ ที่รออยู่” พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 น.


นายวชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Living Solution Business ใน ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า เอสซีจี ในฐานะองค์กรที่มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์การอยู่อาศัยที่ดียิ่งขึ้นของคนไทย ได้ทำการศึกษาพฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มผู้สูงอายุมากว่า 10 ปี โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ภายใต้ชื่อ SCG eldercare รวมทั้งให้คำปรึกษาในการออกแบบที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ให้กับผู้สูงอายุและผู้ดูแล  จนพบว่าผู้สูงอายุ ไม่อยากเป็นภาระ อยากใช้ชีวิตหลังเกษียณอยู่ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน (Aging in Place) และกลัวเหงา จึงได้พัฒนาร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ “Chivit-D by SCG” (ชีวิตดี บาย เอสซีจี) เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ “Chivit-D by SCG”
  คือไลฟ์สไตล์ชอปและคอมมูนิตี้ ศูนย์รวมความสุขให้กับผู้สูงอายุวัยอิสระ ที่แรก ที่เดียวของประเทศไทย จากการออกแบบและสร้างสรรค์รูปแบบร้านค้าปลีกเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ โดยการผสมผสานพื้นที่การเรียนรู้ให้กับผู้สูงอายุที่ยังมีความแอคทีพพร้อมการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้สูงอายุ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน  บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “ตื่นมาด้วยรอยยิ้ม กับ ‘ชีวิตดี’ ที่รออยู่” โดยให้ความสำคัญกับคำว่า “ชีวิตดี” ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดการแก้ไขปัญหาสุขภาพผู้สูงอายุของกรมอนามัยใน 4 เรื่อง คือ ไม่ล้ม, ไม่ลืม, ไม่ซึมเศร้า และ กินข้าวอร่อยนอกจากนี้ ในส่วนของ เอสซีจี เอง ยังมุ่งหวังให้ผู้สูงอายุ หลับสบาย ใจเป็นสุข และมี สุขภาพดี อีกด้วย โดยให้ความสำคัญตั้งแต่การออกแบบร้านตลอดจนถึงเรื่องคุณภาพสินค้าและบริการที่มีภายในร้าน อาทิ กลุ่มสินค้าและบริการจาก SCG eldercare อาทิ บริการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย, พื้นลดแรงกระแทกแบบสุญญากาศ Peel & Place ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เปิดตัวมาเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสามารถติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็วบนพื้นเดิมโดยไม่ต้องรื้อพื้นเก่าออก และ DoCare Protect  โซลูชั่นที่ช่วยดูแลความปลอดภัยของผู้สูงอายุผ่านเทคโนโลยี IoT เป็นต้น
 


ทั้งนี้ เอสซีจี ยังเดินหน้าต่อยอดธุรกิจเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อสังคมยุคดิจิทัล จึงได้เพิ่มช่องทางให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นผ่าน Shopee แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ซึ่งได้เปิดให้บริการแล้ววันนี้ สามารถอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมของ Chivit-D by SCG ได้ทาง facebook/chivitdbyscg   Line/chivitdbyscg   Shopee/chivitdbyscgคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 115