อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

สามร้านสวยบรรยากาศงาม ตามสไตล์'นนทบุเรี่ยน'

กลางเดือนแบบนี้ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" อาสาพาไปแซ่บกับ 3 ร้านสวยบรรยากาศงาม ตามสไตล์นนทบุเรี่ยน แซ่บอร่อยจัดจ้าน ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น.


คลองอ้อมเพียงแต่คลอง โอ้!บางบัวทอง มองบัวกระเพือมดังประทุมศรี!!!

ร้องเพลงนำมาขนาดนี้ หลายคนอาจงง นี่เป็นเพลงประจำจังหวัดนนทบุรีค่ะ แน่นอนละคะ ขึ้นมาขนาดนี้ สัปดาห์นี้ พรุ่งนี้กินไรดี By Charin ก็จะเอาใจชาวนนทบุเรี่ยนหน่อย พามาชิม ช๊อป แหม ใกล้เคียงนโยบายรัฐบาลกันเลย โดยมาลุยกันที่จังหวัดนนทบุรีคะ

นนทบุรีใกล้กรุงเทพแค่เอื้อม เรียกได้ว่าแทบจะเป็นจังหวัดเดียว เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย ทั้งในเชิงวัฒนธรรม เชิงอนุรักษ์ หรือจะแบบไหนนนทบุรีก็มีครบครัน และที่สำคัญ มาเที่ยวก็ต้องมาชิมกันด้วยจ้า Charin เลยพามาแนะนำ สามร้าน ในนนทบุรี ที่โอ้โห!!! บรรยากาศดี ร้านสวยเวอร์ ที่สำคัญ อาหารก็เด็ดซะทุกร้านเลยเริ่มกันที่ร้านแรกกันเลย กับร้านในย่านอ.บางบัวทอง ฟังแล้วอาจจะไกล เดี๋ยวนี้รถไฟฟ้าสายสีม่วงมาถึงแล้วจ้า ร้านแรกกับร้าน Tanwa thet food project ถ้าพูดถึงความเท่ ความอาร์ตเราต้องยกให้ร้านนี้ค่ะ เพราะนอกจากเป็นร้านอาหารแล้ว ยังเป็นสถานที่เสพศิลป์ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ หรือจะเป็นงานดนตรี ร้านนี้ก็มีให้เราได้เสพกันอย่างจุใจ

คุณแทน กัมทรทิพย์ เจ้าของร้าน หนุ่มนักเรียนนอกที่จบตรงด้านออกแบบ หอบหิ้วความฝันมาจากมิลาน กลับมาใช้พื้นที่อาคารเก่าของครอบครัว ปรับปรุงออกแบบใหม่ ในสไตล์ Minimal ให้เป็นร้านอาหาร ที่ดูโปร่งสบายตา แต่ร่มรื่นไปกับต้นไม้ใหญ่ อย่างเจ้าต้นปีป ที่ออกดอกสีขาวส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ด้านใน มี 2 ชั้น แบ่งเป็นสตูดิโอ ขายเสื้อผ้าเด็ก และเครื่องใช้ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ tanwa และเป็นร้านอาหาร ที่โล่งโปร่งเก๋ไก๋ ชั้นบนใช้เป็นพื้นที่จัดนิทรรศการงานศิลปะ ของเหล่าศิลปิน

3 ปี นับจากวันที่เปิด Tanwa the food project ได้รับการตอบรับดีเกินกว่าที่ คุณแทน คาดหวังไว้ ลูกค้าที่มามีทุกกลุ่มทุกวัย และยังเป็นสถานที่ ที่วัยรุ่นชักชวนเพื่อนๆ มาถ่ายรูปทำแคมเปญกันมากมาย เพราะไม่เพียงสถานที่ที่สวย อาหารที่นี่ก็ดีไม่แพ้บรรยากาศ ทั้งรสชาติ และการตกแต่งที่สวยงาม นอกจากนี้ในวันหยุด ยังมีบทเพลงแจ๊สมาให้ลูกค้าได้เสพ อย่างอบอุ่น ละมุนละไม ไปกับบทเพลงของเหล่านักศึกษา นับเป็นการให้พื้นที่เยาวชนได้แสดงความสามารถอีกด้วย

มากันที่อาหารของ Tanwa the food project กันบ้าง คุณแทนบอกเราว่า เดิมทีตั้งใจจะเปิดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นหลัก จึงนำวัตถุดิบสำคัญจากไร่ของครอบครัวคุณแทน มาใช้เพราะรับประกันถึงความOrganic ร้อยเปอร์เซ็นต์ อย่างข้าวหอมนิล น้ำผึ้ง หรือจะเป็นผลไม้ตามฤดูกาล จึงทำให้เมนูข้าวต่างๆ จึงเป็นเมนูที่คุณแทน อยากให้ลูกค้า ได้ลิ้มลอง อย่างจานนี้ ข้าวไข่ข้น หน้าหมูใบกะเพรา เมนูกะเพราที่ราดบนไข่ข้น และข้าวหอมนิล ให้รสชาติละมุน เผ็ดซี๊ด ถูกปากคอกะเพราหรือจะมาในแนวญีปุ่นๆ หน่อย กับ แซลมอนซอสมิโซะเผือกพิวเร ที่นำแซลม่อนมาPan Fried จากนั้นจึงนำมาอบ เนื้อปลามีความนุ่มและฉ่ำ ไม่แห้งหรือกินยาก ซอสมีส่วนผสมของมิโซะ เผือก หอมญี่ปุ่น เผือกที่ใช้เป็น เผือกOrganicที่นำมาพิวเร เพิ่มTextureและรสชาติให้โดดเด่นขึ้น ของหวานร้านนี้ก็มีทีเด็ด อย่างเมนู แอปเปิล ครัมเบิ้ล แซนวิช ที่มีแรงบันดาลใจจากไอศกรีมรถเข็น นำเอาแอปเปิล ครัมเบิ้ล โ ฮมเมดของทางร้าน มาราดด้วย ทีเด็ด อย่างน้ำผึ้งดอกลิ้นจี่ ทำให้หวานหอม เป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้เครื่องที่นี่ยัง มีให้เลือกลิ้มรส มากมาย วันนี้ Charin ได้ลอง สมูทตี้สตอเบอรี่+ชาลิ้นจี่ ที่เป็นชาลิ้นจี่จากไร่ของคุณแทน ท๊อปด้วยสมูทตี้ สตอเบอรี่ ให้รสชาติแปลกใหม่สดชื่น

3 ปีกับการตอบรับที่ดี เยี่ยม พิสูจน์ได้ว่าระยะทางไม่ใช่อุปสรรค ของการเดินทางมาร้านนี้ นอกจากนี้ Tanwa the food project ยังกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของบ่าวสาว ในการจัดงานแต่งงานอีกด้วย สำหรับใครที่อยากมาเสพศิลป์ ลิ้มอาหารรสเริ่ด เดินทางมาได้ ที่ร้าน Tanwa the f ood project ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย โทรสำรองที่นั่งได้ที่ 02-006-4455 หรือสอบถามได้ทาง แฟนเพจ Tanwa the food project

จากบางบัวทอง ข้ามฝั่งไปยังอ.ปากเกร็ด เลาะมาตามถนนติวานนท์ ข้ามแยกสวนสมเด็จ มายังซอยพระแม่มหาการุณย์ ในซอยร้านมีร้านอาหารที่สวยงามร่วมรื่นซ้อนตัวอยู่ใต้ร่มไม้ที่ขียวชะอุ่ม นั้นคือ PATA Plantation ร้านอาหารไสตล์โฮมเมด ที่เปิดให้บริการจนเข้าปีที่ 5 ที่คุณ โจ้ วีรพันธ์ พัฒนยินดี เจ้าของร้าน PATA Plantation บอกเล่าเราว่าด้วยความรักในการทำอาหาร ของครอบครัวนี้ และชื่นชอบในการหาร้านอาหารดีๆ ทานเป็นประจำ จึงมีความฝันว่า เมื่อวันที่เกษียณตัวเองจากงานที่ทำ จะเปิดร้านอาหาร และก็ได้ตามความฝันนั้นดั่งใจ เป็นที่มาของร้านสวย ในฝังตัวอยู่ในซอยเล็กๆร้านนี้5 ปี กลับร้าน PATA Plantation เกินที่คาดหมายไว้ ลูกค้าที่เข้ามา กลับมาซ้ำและบอกต่อ จนทำให้มีลูกค้าหลากหลายกลุ่มมากขึ้น ตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่น ไปจนถึงกลุ่มครอบครัว ด้วยไสตล์การตกแต่งร้าน ที่สวยงามและใส่ใจในรายละเอียดของคุณโจ้ ที่รังสรรค์ร้านอาหาร เป็น Plantation ที่เขียวชะอุ่ม ร่มรื่น เข้ามาในร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนโรงนาขนาดใหญ่ ใต้บรรยากาศที่อบอุ่น และโรแมนติก เหมือนอยู่เมืองนอกกันเลยทีเดียว ร้านนี้แบ่งได้เป็น3 โซนด้วยกัน โซนสุดท้ายเป็นโซนมิโดริ ที่ให้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

ส่วนอาหารที่นี่ ก็พิถีพิถันไม่แพ้ บรรยากาศร้านแต่อย่างใด ด้วยความเป็นคนที่รักการทำอาหารและการทานอาหาร จึงรังสรรค์เมนูที่ดีที่สุด ให้ลูกค้าได้ทานเมนูที่ดี เหมือนที่ทานกันในครอบครัว จึงทำให้ 300 กว่าเมนูของร้านนี้ เป็นเมนูที่ถูกเลือกสรรค์มาเป็นอย่างดี

มาดูกันที่เมนูแรก ที่คุณโจ้ภูมิใจเสนอ และบอกเราว่า เป็นเมนูที่มีทุกโต๊ะ เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน นั้นคือ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่เป็นสูตรเฉพาะของร้านที่แตกต่าง แต่รับรองจะติดใจ กับ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่ไม่มีถั่วงอก ไม่มีเต้าหู้ แต่อัดแน่นด้วยกุ้ง หมูสับทานกับผักเคียง ดีงามเป็นสมเป็นสูตรเฉพาะ ของ PATA plantationมากันที่อีกหนึ่งเมนู ไสตล์เวสเทิร์น กับ ฟาร์ฟาเล่ผัดเห็ดและทรัฟเฟิลออย ที่หอมไปด้วยทรัฟเฟิลออย ละมุนด้วยครีมซอส ตัดเผ็ดจากเมนูอื่นได้เป็นอย่างดี และเมนูน้องใหม่ ที่คุณโจ้ บอกว่าไม่อยากให้พลาดด้วยประการใดๆ นั่นคือ ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง ที่นำซี่โครงหมู มาย่างสไตล์ไทย หมักด้วยกระเทียมพริกไทย ทาด้วยน้ำผึ้ง ให้ความกรอบ หอมน้ำผึ้ง ทานง่าย จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บของร้าน บอกเลยว่าหมดไม่รู้ตัวจริงๆ

เมื่อวานแล้วก็ขอตบด้วยหวานสักนิด ร้านนนี้ของหวานมีให้เลือกทานเยอะมาก ทั้งเค้ก เครปเค้ก ทาร์ตต่างๆ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก เด็ดสะระตี่ กับเจ้า กล้วยหอมทอดอัลมอนด์ บอกเลยว่าห้ามพลาด Charin ฟินมากจริงๆกล้วยหอมทอดกรอบๆ กับไอศกรีมวนิลา โฮมเมด ละมุนไปทั้งปาก เลม่อนเค้ก ที่นี่ก็ไม่แพ้ใคร เปรี้ยวสะใจ ถูกใจคนชอบรสเปรี้ยว และ เครปมะพร้าวอ่อนที่ไม่ว่าลูกค้าที่มาโต๊ะไหน ก็ไม่พลาด

ร้านนี้เปิดมานาน 5ปี ลุกค้าส่วนใหญ่มาแล้วจะมาซ้ำ และมีการบอกต่อปากต่อปาก ทำให้วันนี้ ร้านนี้มีลูกค้าประจำมากมาย และด้วยบรรยากาศร้านที่สวย ทำให้ร้านนี้ มีคนใช้บริการเป็นจำนวนมาก หากใครอยากลองมาลิ้มรสธรรมชาติและอาหารหลากหลายแนว ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนติวานนท์ ซอยพระแม่มหาการุณย์ โทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 02-961-5544 หรือทางแฟนเพจ PATA Plantation

ข้ามฝากมาอีกฝั่ง ทางด้านอ.บางใหญ่ กับร้านที่สวยไม่แพ้ใคร ที่ต้องมาเป็นร้านสุดท้ายเพราะร้านนี้ ทีเด็ดคือวิวธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงย็น ที่จะสามารถเก็บภาพบรรยากาศ พระอาทิตย์ตก ได้อย่างสวยงาม กลับสะพานไม้ข้ามสระบัว ที่สุดแสนจะโรแมนติก ถึงขนาดเป็นสถานที่ที่คู่รัก จำนวนมาก ใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงาน อย่างร้านธรรมชาติโอชา ชื่อร้านแบบไทยๆ ที่แปลกหูนี้ ได้มาจากป้ายไม้เก่า ในวัดสวนแก้ว ที่แกะสลักเป็นรูปนูนต่ำ ด้วยวลีสวยๆว่า ธรรมชาติโอชา ที่สุดท้ายเจ้าป้ายนี้ก็กลายมาเป็นป้ายร้าน สมใจพี่กิ่งในที่สุด

พี่กิ่ง เอกกิ่ง เจ้าของร้าน ที่ผันตัวจากไสตล์ลิช มาเป็นเจ้าของร้านอาหาร ที่ฝ่าฝันอุปสรรค์ มาจากติดลบ จนมาถึงวันนี้ ที่ร้าน ธรรมชาติโอชา เป็นที่รู้จัก ภายในเวลาเพียง 1ปี 5 เดือน และตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยเกษียณ กลุ่มคนทำงาน คู่รัก ครอบครัว ไปจนถึงกลุ่มวัยรุ่น ที่พกพากล้องถ่ายรูปมาถ่ายรูปทำแคมเปญเก๋ๆกัน

พี่กิ่ง เอกกิ่ง พงศ์ขจร เริ่มต้นร้านนี้ด้วยการลงมือทำกันเอง ตั้งแต่ปูพื้น ปลูกต้นไม้ ไปจนถึงตกแต่ง และด้วยอุปสรรค์มากมาย จนมาถึงวันที่ได้เชฟคู่ใจ สามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านเมนูอาหาร ให้พี่กิ่งได้ และเป็นที่ถูกใจของลูกค้า จนต้องกลับมาซ้ำ และกลายเป็นลูกค้าประจำ ด้วยพี่กิ่งเคยทำงานในกองถ่ายรายการ จึงทำให้ได้มีโอกาสได้เก็บเกี่ยวความรู้ด้านอาหาร จนนำความรู้เหล่านั้น มาใช้ในร้านของตัวเอง ทำให้เมนูของพี่กิ่ง ถูกปากคนรักอาหารไทยเป็นอย่างดีห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่เช่นนั้นค่ะ พี่กิ่งใช้มะพร้าวอ่อนมาใช้ในการทำ เครื่องแกงที่โขลกเอง การทำเป็นการทำทีละจาน อาหารทะเลที่สดใหม่ทุกเข้า ทำให้ได้ห่อหมกทะเลที่ละมุน เผ็ดกำลังดี ละมุนจากมะพร้าวอ่อน และกะทิจนกลายเป็นเมนูที่ฮิตฮอตของร้านนี้ สูสีกับเมนู หมูตงพอ เมนูจากจีนเมืองหางโจว ที่เป็นสูตรเก่าแก่ ที่สั่งกันทุกโต๊ะทีเดียว อร่อยแถมด้วยคอลลาเจนอีกด้วยส้มตำทะเลเส้นใหญ่กรอบ เมนูทีเด็ด ที่กิ่งเจ้าของร้านบอก Charin ว่าห้ามพลาดเพราะ เชฟคนเก่งของร้าน ตั้งใจทำให้เส้นใหญ่ ที่นำมาทอดสามารถกรอบได้นาน และไม่เหนียว ทานจนหมดจานแล้วยังกรอบ เข้ากับความจัดจ้านของส้มตำได้ดี๊ดี

แต่ถ้าชอบแบบจัดจ้าน..แซ่บสุดใจ ต้องยกให้ โป๊ะแตกทะเล ที่หอมเครื่องสมุนไพรไทย ถึงเครื่องซดน้ำคล่องคอมาก เด็ดไม่เด็ดพี่กิ่งบอกว่า สาวนมากลูกค้าจะขอน้ำที่เหลือใส่ถึงกลับบ้านด้วยนะเออ ...มาแซ่บเองถึงจะเข้าใจแต่ แกงคั่วหอยขม ของร้านนี้ก็พลาดซะไม่ได้ ไม่ใช่พี่กิ่งบอก แต่ลูกค้าที่นี่ทุกโต๊ะ ต้องสั่ง เพราะมันละมุนนุ่มลิ้น แต่ก็เผ็ดกลมกล่อมกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ โอ้ยยยและที่ Charin ติดอกติดใจ ไม่ลืมเลือน นั้นคือ กระทิงคลุกฝุ่น ที่มาของชื่อมาจากความเผ็ดร้อนของเจ้าเมนูนี้ ที่แม้แต่กระทิงได้ลิ้มรส ยังต้องลงไปคลุกกับฝุ่น หมูผัดกับเครื่องเทศ 6 ชนิดที่มีความเผ็ดร้อนหอมทะลุมิติ เรียกได้ว่าจมูกโล่งไปเลยทีเดียว ตักเข้าปากพร้อมข้าวสวยร้อน ดีงามพระรามตามไก่เลยละจ๊ะสำหรับร้านธรรมชาติโอชา ตั้งอยู่ในซอยผดุงสวัสดิ์ เส้นกาญจนาภิเษก เข้ามาในซอยสักนิด จะพบกับร้านอาหารที่มีวิวสวยงาม ที่สำคัญความงามของร้านนี้ จึงเป็นสถานที่ที่คู่รักหนุ่มสาว แอบมาทำเซอไพรส์ขอแต่งงาน ไปจนถึงจัดงานแต่งงาน กันหลายคู่เลยทีเดียว จะบอกว่า ก่อนจะเดินทางแอบโทรสำรวจ สำรองที่นั่งกันสักนิด เพื่อไม่ให้เสียเวลา โดยสามารถโทรได้ที่ 08-7026-0999 / 06-1946-1969 หรือจะเข้าไปแอบส่องความงามร้านได้ที่ แฟนเพจ ธรรมชาติโอชา (thammachadocha)

ครบแล้วกับ 3 ร้านเอาใจสายชอบถ่ายรูป เพราะสัปดาห์นี้ Charin จัดเต็มเอาใจชาวนนทบุเรี่ยน และสายชอบถ่ายรูป กับ 3 ร้าน ที่สวยงาม 3 แบบ 3 ไสตล์ ลองไปเสพความงามกันด้วยตัวเองเลยคร้า สำหรับสัปดาห์หน้า พรุ่งนี้กินไรดี จะพาไปแซ่บย่านไหน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ “พรุ่งนี้กินไรดี”
................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “Charin” 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 153