อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

คาเฟ่หมาแพนดี้

คาเฟ่สัตว์เลี้ยงในประเทศจีน ซึ่งนำสุนัขมาย้อมสีขาวดำแล้วทำให้เหมือนกับลูกหมีแพนด้าได้จุดชนวนกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรงในโลกออนไลน์ว่าด้วยการกระทำต่อสัตว์เลี้ยง อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น.


The Cute Pet Games cafe หรือคาเฟ่สัตว์เลี้ยงน่ารักอะไรทำนองนั้น เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมาในเมืองเฉิงตูเมืองหลวงของมณฑลเสฉวน ซึ่งถือว่าเป็นบ้านของหมีแพนด้าและยังเป็นที่ตั้งของศูนย์เพาะเลี้ยงหมีแพนด้าที่มีชื่อเสียงของจีน ที่คาเฟ่แห่งนี้นำสุนัขพันธุ์เชาเชา 6 ตัวมาย้อมสีให้เหมือนหมีแพนด้า มีคลิปวิดีโอโพสต์อยู่ในฮงซิงนิวส์ แสดงให้เห็นว่าลูกค้าเข้าไปเล่นกับหมาแพนดี้เหล่านี้ ส่วนตัวเจ้าของร้านบอกแค่ชื่อสกุลว่า ฮวง บอกว่าตอนแรกทำธุรกิจย้อมสีขนสุนัขและพบว่า การย้อมสีขนสุนัขให้เป็นหมีแพนด้าเป็นที่นิยมอย่างมากของลูกค้าที่มาใช้บริการฮวงบอกอีกว่าปกติจะคิดค่าบริการตัวละ 1,500 หยวน (ราว 211 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 6,330 บาท) เพราะสีย้อมมีราคาแพงมาก เขาต้องใช้เวลา 1 วัน ในการฝึกลูกจ้างของร้านในการย้อมสีขนสุนัขให้เป็นสีของหมีแพนด้านอกจากนั้นแฮชแท็ก Dye a dog into a panda for 1,500 yuan (ย้อมสีขนสุนัขหนึ่งตัวให้เป็นหมีแพนด้าราคา 1,500 หยวน) แพร่หลายไปอย่างมากในโลกออนไลน์มีคนดูกว่า 170 ล้านวิวในเว่ยป๋อหรือทวิตเตอร์ของจีนแล้ว ก็นำมาซึ่งความเห็นอย่างรุนแรงจากเจ้าของสุนัขตอกย้ำว่า ควรดูผลข้างเคียงของการใช้สีย้อมขนสุนัข มีหนึ่งความเห็นเขียนมาบอกว่าทำไมไม่ย้อมสีขนเจ้าของคาเฟ่นี้ด้วยเลยส่วนอีกหนึ่งความเห็นเขียนว่า สุนัขหรือแมวมันก็รักคนโดยไม่สนใจว่าคนจะรูปร่างอย่างไร แล้วทำไมไม่มอบความเมตตาต่อสัตว์แบบเดียวกันนี้

อย่างไรก็ตาม ฮวงบอกว่า สีย้อมนั้นนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ไม่มีอันตรายต่อสัตว์ แต่สัตวแพทย์หลี่ ไต้ปิง บอกว่า การย้อมสีขนสัตว์ย่อมทำอันตรายต่อขนและผิวของมัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52