อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ดาราหน้าแม่มด ปากปีจอเหน็บคนอื่นไปทั่ว

มาดามกุ๊งกิ๊ง มารายงานตัวย่ะเหล่าทาสทุกคน สัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของใคร ใครจะหน้าแม่มด แม่มดคนไหน แล้วเกี่ยวอะไรกับปากปีจอ ติดตาม โอเค? เสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.00 น.


สวัสดีเหล่าทาสที่น่ารักของเดี๊ยน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” วันนี้เดี๊ยนอารมณ์บ่อจอยนิดหน่อย อากาศมันร้อน พอดีเดี๊ยนไปทำงานนอกสถานที่มาและเจอเรื่องแซ่บๆแบบไม่ได้ตั้งใจมา เลยเอามาเล่าให้ฟัง รอเดี๋ยวเดี๊ยนเช็ดเหงื่อก่อนนะยะ

เริ่มเลยนะคืองี้มี
นักข่าวสาว อยู่คนหนึ่ง She เป็นคนชิลๆ เงียบๆและไม่ค่อยมีปากมีเสียงกับใคร ซึ่งระยะเวลาที่ She ทำงานในแวดวงดาราหรือวงการบันเทิงมาก็ประมาณหนึ่ง สะสมคอนแน็กชั่นและมีดาราที่สนิทและรู้จัก She อยู่มากมาย แต่เพราะบุคลิกของ She มัน ชิล จนเกินเหตุ ชิลจนดาราที่จิตแข็งเลยไม่สนใจ จะทำอะไรก็ทำกับ She ก็ได้

จนวันหนึ่ง She ได้รับมอบหมายให้ไปสัมภาษณ์ดารากลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นการถ่ายทำหรือสัมภาษณ์นอกสถานที่ พอไปถึงที่นั่นด้วยความที่ She ไปคนเดียว ไม่ได้มีเพื่อนหรือช่างภาพ ช่างกล้องที่พอจะให้ดูน่าเชื่อถือเท่าไหร่ แต่เพราะ
She เป็นที่รู้จัก ของคนอื่นๆ She เลยคิดว่า She ชิลและสบายๆกับทุกคน แต่มันผิดคาดเมื่อ ดาราสาววัยเลขสองกลางๆ ที่มีจุดเด่นคือใบหน้าผิวละเอียด ขาว ใส แต่คางยาวเหมือนแม่มด ซึ่งอยู่ๆก็แผลงฤทธิ์ใส่ She ด้วยความที่ She มิได้สนใจอะไรเลยปล่อยผ่าน แต่เพราะผู้จัดการของดาราคนอื่นๆที่อยู่ในที่นั้นรู้จักเดี๊ยนเลยมาเล่าให้เดี๊ยนฟัง ฮ่าๆๆๆเดี๊ยนเลยคันปากยิบๆอยากเล่าต่อ

ฟังต่อ...หลังจาก She นักข่าวเข้าไปนั่งจะสัมภาษณ์ ยัยดาราแม่มดก็มาถึงเป็นคนสุดท้ายก่อนเริ่มสัมภาษณ์ ซึ่งพอมาถึงยัยแม่มดก็ถาม She นักข่าวว่าไหนกล้อง ไหนช่างภาพ โดยไม่มีคำว่าค่ะหรือคะ แม้แต่น้อยยัยแม่มด
เปิดศึก ก่อนเริ่มพูดคุย ซึ่งยัยนักข่าวหน้าชิลก็ยังไม่รู้ตัวว่าเจอฤทธิ์ยัยแม่มดเข้าให้แล้ว ซึ่ง She นักข่าวก็บอกไม่มีหรอกนะคะ มาคนเดียว มีกล้องวีดีโออันเล็ก มาค่ะ พร้อมยิ้มเบาๆให้ จากนั้นพอก่อนสัมภาษณ์ยัยแม่มดเลย เบ้ปาก หนึ่งทีให้กับ She นักข่าวเป็นการดูถูกเบาๆก่อนทวีความรุนแรงขึ้นในอนาคต

ต่อมา She นักข่าวก็สัมภาษณ์ด้วยกล้องวีดีโอขนาดเล็กไปจนจบ ซึ่งก่อนจะเริ่มกดอัดสัมภาษณ์นั้น ยัยแม่มดยังทำหน้ามึนๆกวนๆเหมือนประมาณฉันทำไมต้องมาคุยกับหล่อนแบบนั้นเลยอยู่ แต่พอ She นักข่าวบอกเริ่มแล้วนะคะ พอกดอัดสัมภาษณ์เท่านั้นแหละ รอยยิ้มอันกว้างและริมฝีปากสีแดงฉานของยัยแม่มดก็เริ่มทำงาน โดยยัยแม่มดทำเหมือนตัวเองอ่อนเบา
ไร้เดียงสา จนเพื่อนเดี๊ยนตกใจเพราะมันดูไม่มีความดูถูกใดๆในเนื้อภาพที่เห็นเลย

พออัดสัมภาษณ์จบ She นักข่าวก็ต้องถ่ายภาพด้วยกล้องวีดีโอขนาดเล็ก ซึ่งดาราคนอื่นๆทุกคนก็ถ่ายรูปด้วยท่าทางปกติจนครบ แต่พอมาถึงคิวยัยแม่มดนางก็ถ่ายจนจบ แต่ก่อนสะบัดตูดออกไปจากสตูดิโอ ยัยแม่มดก็ดันพูดคำหนึ่งต่อหน้าทุกคนในห้องว่า "ครั้งหน้าไม่เอาแล้วนะ อยากได้คนเก่ง แต่งตัวดี ไม่เอาคนไม่โปรเฟสชั่นนอลแล้วนะ เข้าใจไหม” แม่เจ้า! แซ่บมาก ยัยแม่มดขอเหน็บ ก่อนหอบเสื้อผ้าไปเปลี่ยน ซึ่งทุกคนที่อยู่ในนั้นก็ยิ้มแห้งๆกันทันทีกับความร้ายกาจของยัยแม่มดคนนี้

งานนี้เดี๊ยนบอกเลยว่าทุกคนตีความถูกต้อง ยัยแม่มดมันร้าย
มันเหน็บ She นักข่าวว่าเ…งมาคนเดียวอ่ะมันไม่โปรเฟสชั่นนอลพอจะสัมภาษณ์หล่อน ไม่เทพพอที่จะทำให้หล่อนกลัวได้ โอ๊ย! แซ่บ ชอบปากปีจอของยัยแม่มดมาก มันดูร้ายแบบนางร้ายเลยอ่ะ ส่วน She นักข่าวก็นางเอกมากในจุดนี้ เดี๊ยนพูดเลย

บอกตามตรง เรื่องราวแค่นี้มันไม่แซ่บสำหรับเดี๊ยน เดี๊ยนเลยขับรถมุ่งไปสืบข่าวดังกล่าวของยัยแม่มดถึง
ต้นสังกัดของนาง ซึ่งพอเดี๊ยนเปิดประเด็นนิสัยของยัยแม่มดปุ๊บ แม่เจ้า!ตั้งแต่ยามในลานจอดรถ จนไปถึงเลขาหน้าห้องผู้บริหารต่างก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยัยแม่มดมันเกรงใจและนอบน้อมอยู่คนเดียวเท่านั้นแหละคือ ผู้บริหาร ที่เหลือโดนฤทธิ์ปากปีจอของนางเหน็บหมด

ล่าสุดยัยแม่มดก็เพิ่งไปเหน็บ
เออาร์ หรือคนดูแลศิลปินในค่ายที่เข้ามาใหม่ด้วยถ้อยคำของความดูถูกว่า "ถ้าพี่ไม่เก่งพอที่จะน้ำส้มสดให้นางกินได้ก็ลาออกไปเถอะ เออาร์ต้องทำได้ทุกอย่างที่ศิลปินบอกเข้าใจไหม"

แหม...นี่เออาร์หรือซูเปอร์แมนยัยแม่มด จะเรื่องมากทั้งทีหรือจะ
ปากปีจอ เ...งก็ควรดูบริบทบ้าง ไม่ใช่เอะอะเหวี่ยง เอะอะปล่อย Dog ในปากออกมาตลอดแบบนี้ ชิชะ! เจอเดี๊ยนหน่อยไม่ได้ จะตอกกลับให้หน้าชาเลย

จริงๆเดี๊ยนรู้สึกว่ายัยแม่มด She มาไกลเกินกว่าคำว่า
สำนึก แล้วนะเพราะก่อนหน้านี้ยัยแม่มดเนี่ยเคยมีข่าวความรักกับพระเอกวัยรุ่นอนาคตไกลผิวหยวกกล้วยคนหนึ่ง ซึ่งเดี๊ยนสนิทกับพระเอกคนนี้ระดับหนึ่งและเดี๊ยนก็รู้จักยัยแม่มดมาตั้งแต่มันคบกับแฟนเก่าจนเลิก จนมีแฟนใหม่แล้วเลิก และมีแฟนอีกและอีกไม่นานก็คงจะเลิกแน่นอนอ่ะ

เดี๊ยนว่าเดี๊ยนรู้จักยัยแม่มดนี้ดีนะและไม่คิดว่านางจะมา
แผลงฤทธิ์ อีกหลังจากบอกก่อนหน้านี้ว่าจะปรับปรุงตัวเพราะมีดราม่าสะท้านสังคม จนเดือดร้อนไปหมดทั้งวงการสีกากีที่ออกมาปกป้องนางแล้ว

แหม…ไม่คิดเลยจริงๆว่ายัยแม่มดจะยังอหังการและปากปีจออยู่ เห็นตอนนั้นทำเป็นสำนึกจะไม่ทำอีก จะไม่ด่าใครอีก จะไม่โกหกอีกไง แต่ดูเหมือนชีวิตคง
ไม่ได้รับการอบรม เลยโตมาเป็นแบบนี้อยู่ แต่ไม่เป็นไร She นักข่าวมันก็ใจกว้าง บอกไม่เอาความเพราะรู้ว่ายัยแม่มดตกอับอยู่ งานการก็ไม่ค่อยจะมี สวยก็สวยน้อย ศัลย์หน้าจนจะเน่าอยู่แล้วเลยไม่มีใครจ้างงาน อุ๊บ!

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ยัยแม่มดหน่อยแล้วกัน จะได้ไม่ต้องออกจากวงการไปยึดอาชีพ
ขายครีม ผ่านทางอินเตอร์เน็ตหาเลี้ยงชีพเพราะปากปีจอ ที่คิดว่าตัวเองเจ๋งเนอะ บัยบายทุกคน.
............................
คอลัมน์
มายาลั้นลา
โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น