อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ชาย37กลุ้มเจ้าโลกไม่แข็งตัว กลัวเสียหน้า-ทำแฟนผิดหวัง

เมื่อไม่นานมานี้ผมได้ใช้บริการข้างนอกพบว่าอวัยวะเพศไม่แข็งตัวพอที่จะร่วมเพศได้เลย กลัวจะเสียหน้า และทำให้แฟนผิดหวังในตัวผม อาการที่ผมเป็นนี้จะรักษาได้บ้างไหมครับ อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมอายุ 37 ปี แฟนอายุ 29 ปี ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กันเลยตั้งแต่คบกันมาเป็นเวลา 3 ปี แต่ผมเคยมีประสบการณ์ทางเพศมาก่อนกับแฟนคนแรก ทุกวันนี้เวลาเกิดความต้องการก็จะช่วยตัวเองไปก่อนตามปกติของผู้ชายทั่วไป ปัญหามันอยู่ที่ว่าผมห่างจากการมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงมานานหลายปี แต่เมื่อไม่นานมานี้ผมได้ใช้บริการข้างนอกพบว่าอวัยวะเพศไม่แข็งตัวพอที่จะร่วมเพศได้เลย จึงเกิดความไม่สบายใจเกรงว่าเวลาจะมีอะไรกับแฟนครั้งแรกแล้วอวัยวะเพศกลับไม่ลุกขึ้นสู้ กลัวจะเสียหน้า และทำให้แฟนผิดหวังในตัวผม เรามีเป้าหมายว่าจะแต่งงานกันในเร็ว ๆ นี้ อาการที่ผมเป็นนี้จะรักษาได้บ้างไหมครับ และการที่ผมช่วยตัวเองมานานหลายปีนี้จะทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวได้ไหม ผมไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ออกกำลังกายทุกวัน แต่มีเวลาพักผ่อนน้อย วันหนึ่งไม่ถึง 8 ชั่วโมง เพราะเป็นคนชอบนอนดึกและชอบดื่มครับ

ด้วยความนับถือ
เติ้ล 37

ตอบ เติ้ล 37
ชายวัย 37 ปี มีความกังวลเกี่ยวกับการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศเวลาจะมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง จากการที่ห่างเหินการร่วมเพศกับผู้หญิงมานาน คิดว่ามาจากการช่วยตัวเองจึงทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว โดยทั่วไปการช่วยตัวเองเป็นการตอบสนองทางเพศที่ปกติทั้งของผู้ชายและผู้หญิง การช่วยตัวเองไม่ได้ทำให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศแต่อย่างไร แต่สามารถทำให้เกิดอาการหลั่งเร็วได้เพราะไม่สามารถควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้เพียงเท่านั้น การที่ผู้ชายเกิดอาการอีดีนั้นมีสาเหตุหลายอย่าง ปัญหาทางอารมณ์และจิตใจ เช่น ความรู้สึกผิดหรือความกังวลต่าง ๆ โดยเฉพาะความกังวลเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศ กลัวว่าอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ จนกลายเป็นสิ่งรบกวนใจถึงขนาดที่ทำให้เกิดเป็นความคาดการณ์ไปเองว่าจะเป็นเช่นนั้น การเปลี่ยนแปลงด้านฮอร์โมนระดับเทสโทสเตอโรนลดลง ระดับโปรแลกตินเพิ่มขึ้น (ซึ่งขึ้นอยู่กับการทำงานของต่อมพิทูอิทารี่) และภาวะที่ต่อมไทรอยด์สร้างฮอร์โมนมากหรือน้อยเกินไป

โรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดส่วนปลาย เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น (การไหลเวียนของเลือดไม่ถึงอวัยวะส่วนปลายสุดและอวัยวะเพศชาย) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ชายอายุน้อยจะเกิดอาการอีดีได้ การรักษาในผู้ที่มีอาการอีดีนั้นอันดับแรกจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์ก่อน ตรวจหาสาเหตุต่าง ๆ เบาหวานแอบแฝง ระดับไขมันในเลือด ระดับฮอร์โมนเพศชายซึ่งพบได้บ่อยในผู้ชายที่มีอายุน้อยมีระดับฮอร์โมนเพศชายลดน้อยลง มีผลต่อการแข็งตัวขององคชาต จากนั้นแพทย์ก็จะให้การรักษาตามสาเหตุที่เป็น หากมีภาวะฮอร์โมนเพศต่ำก็ต้องได้ฮอร์โมนเพศทดแทน ควบคู่กับการได้รับยาฟื้นฟูหลอดเลือดกลุ่มพีดีอี 5 ไอ เพื่อช่วยให้เกิดการแข็งตัวเต็มที่ คนไข้บางรายอาจเกิดผลข้างเคียงได้ง่ายจากยาก็ต้องอาศัยเทคนิคบริหารกล้ามเนื้อเพศได้นอกจากจะช่วยในเรื่องการแข็งตัวที่ดีแล้วยังช่วยให้ควบคุมยืดการหลั่งได้นานขึ้น ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ชายที่มีทั้งอาการอีดีและหลั่งไวที่ไม่ชอบใช้ยา การปรึกษาแพทย์จะช่วยให้คุณเกิดความสบายใจในการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับหญิงคนรักได้อย่างไร้กังวล.
.............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%