อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

มีอารมณ์ทางเพศสูง น้ำหล่อลื่นเยอะแล้วไม่กระชับ

ดิฉันกับสามี มีเหมือนกันคือมีอารมณ์ทางเพศสูงมาก เมื่อได้รับการกระตุ้นจากสามี จึงทำให้มีน้ำหล่อลื่นออกมาเยอะ เกิดปัญหาในเรื่องของการไม่กระชับเวลาสอดใส่ คุณหมอจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรค อาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2562 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือค่ะ

ดิฉันอายุ 47 ปี มีสามีมาแล้ว 2 คน สามีคนปัจจุบันอายุอ่อนกว่าดิฉันถึง 4 ปี เขาเคยแต่งงานมาแล้วแต่ก็ได้เลิกกับภรรยาเรียบร้อย ก่อนที่จะมาอยู่กินกับดิฉัน เราสองคนจะมีความสุขสุดยอดทุกครั้งเมื่อร่วมเพศจึงทำให้เรารักกันมาก สิ่งที่ดิฉันกับสามี มีเหมือนกันคือมีอารมณ์ทางเพศสูงมาก เมื่อได้รับการกระตุ้นจากสามี จึงทำให้มีน้ำหล่อลื่นออกมาเยอะ จนบางครั้งแฉะไปหมดจึงทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของการไม่กระชับเวลาสอดใส่อยู่เสมอ จึงอยากขอคำแนะนำจากคุณหมอจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรคะ

ด้วยความนับถือค่ะ

มานี 47

ตอบ มานี 47

จุดเด่นของหญิงวัยดึก คือมีสามีอ่อนกว่าตั้ง 4 ปี และด้วยความสมดุลทางเพศจึงทำให้มีความสุขสุดยอดทางเพศเมื่อร่วมรักกับฝ่ายสามีเสมอ ทำให้สามีทั้งรักทั้งหลงในประสบการณ์ทางเพศของภรรยาจนเป็นที่น่าอิจฉาของหญิงวัยเดียวกัน แต่ด้วยหญิงวัย 47 รายนี้ยังเหลือฮอร์โมนเพศหญิงอยู่เยอะจึงได้เปรียบทางเพศเมื่อเทียบกับหญิงวัยเดียวกันที่สามีแอบหนีออกนอกบ้านไปหาความสุขเพราะภรรยามีฮอร์โมนเพศหญิงเหลือน้อยทำให้เกิดความต้องการทางเพศลดลงจึงเบื่อที่จะมีเพศสัมพันธ์ ตรงกันข้ามกับหญิงวัย 47 ปี ที่ยังมีความต้องการทางเพศสูงและสามารถให้ความสุขแก่สามีวัยอ่อนกว่าได้อย่างสบาย แต่ก็ต้องพบกับปัญหาของน้ำหล่อลื่นออกมาเยอะก่อให้เป็นอุปสรรคในการเสพสมอยู่ประจำ

โดยปกติน้ำหล่อลื่นออกมาตามธรรมชาติจากปากมดลูกมีลักษณะเป็นมูกใส หนืด เหนียว เพื่อสร้างความหล่อลื่นภายในช่องคลอดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ช่วยให้เชื้ออสุจิวิ่งผ่านเข้าปากมดลูกไปผสมกับไข่ได้ง่ายขึ้นและที่สำคัญคือลดการเสียดสีที่จะทำให้เจ็บและป้องกันการถลอกหรือฉีกขาดของอวัยวะเพศของทั้งสองฝ่ายเวลาร่วมเพศปัจจัยที่เป็นตัวควบคุมการผลิตน้ำหล่อลื่นคือระดับฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจน ถ้ามีเยอะก็จะทำให้มีน้ำหล่อลื่นออกมามาก จนบางครั้งอาจคิดว่าเป็นตกขาว อีกปัจจัยคือฮอร์โมน LH (Luteninzing hormone) จะพบได้ในช่วงกลางของรอบเดือนคือช่วงไข่ตก น้ำหล่อลื่นจะมีลักษณะเป็นมูกเหนียว ๆ ใส ๆ นอกจากนี้แล้วน้ำหล่อลื่นจะหลั่งออกมามากในช่วงมีอารมณ์ทางเพศเพราะการเปลี่ยนแปลงของอารมณ์ทางเพศถือว่าเป็นกลไกของการหลั่งจากสมองทำให้ผลิตน้ำหล่อลื่นออกมาเยอะเพื่อลดการเสียดสีป้องกันการฉีกขาดดังกล่าวมาข้างต้น

หากต้องการลดน้ำหล่อลื่นก็ต้องลดการกระตุ้นทางเพศคือ กระตุ้นให้น้อยลง หรืออาจจะเปลี่ยนท่าในการร่วมเพศเพื่อให้เกิดการกระชับในขณะทำกิจกรรม หญิงวัยนี้น้ำหล่อลื่นเยอะน่าจะดีใจมากกว่าเพราะนั่นย่อมแสดงว่าร่างกายของคุณมีระดับฮอร์โมนเพศหญิงอยู่มากยิ่งทำให้คุณมอบความสุขให้กับสามีของคุณได้ง่ายและบ่อยครั้งตามความต้องการของสามี หากน้ำหล่อลื่นลดน้อยลงเมื่อไหร่อาจจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับคุณก็เป็นได้เพราะสามีของคุณอายุยังน้อยเขายังไม่หมดไฟไปง่าย ๆ ดังนั้นคุณควรจะรักษาระดับฮอร์โมนเพศหญิงของคุณให้ลดลงช้าที่สุดและเหลือให้มากที่สุดเพื่อคุณกับสามีจะได้มีความสุขร่วมกันไปนาน ๆ จนแก่เฒ่า.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%