อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'เฮนรี่ โกลดิง'พลิกบทมาเฟียร้าย ใน'THE GENTLEMEN'

นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ "เฮนรี่ โกลดิง" พลิกบทบาทจากพระเอกสุดหล่อในหนังรัก มารับบทเป็นมาเฟียตัวร้ายใน THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ ศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 20.00 น.

"เฮนรี่ โกลดิง" นักแสดงหนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ แจ้งเกิดอย่างงดงามในบทหนุ่มเจ้าเสน่ห์แสนร่ำรวยในหนังฮิต Crazy Rich Asians ก่อนจะตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งจาการประกบกับ เอมิเลีย คลาร์ก ในหนังรักที่เพิ่งผ่านพ้นไปอย่าง Last Christmas  ล่าสุดในปี 2020 นี้ เขาจะพลิกบทบาทครั้งสำคัญในการรับบทเป็น ดรายอาย มาเฟียหนุ่มสุดแสบ ผู้หมายฮุบกิจการค้ากัญชาจากเจ้าพ่อรายใหญ่เป็นของตัวเองในหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ “THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ” 

โดย เฮนรี่ เปิดเผยว่า ผมได้รับข้อเสนอโปรเจกต์ The Gentlemen ตอนที่เดินสายโปรโมทหนังเรื่อง Crazy Rich Asians มีทีมงานของ "กาย ริชชี่" กำลังมองหาใครสักคนที่สามารถเข้าถึงตัวละครดรายอายและเราก็ประชุมกัน ผมเข้าบ้านของกายในลอนดอน ดื่มวิสกี้และคุยกันเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ เหมือนร่วมวงกินเที่ยว คิดว่ากายเป็นคนมีสัญชาตญาณในนการเลือกนักแสดงและทำหนังซักเรื่องและนั่นเอง ทำให้ผมเข้าร่วมโปรเจ็กต์ มันไปด้วยกันได้ดีที่พวกเขาทำหนังเรื่อง The Gentlemen ในช่วงเวลาเดียวกันกับผมเล่นหนังเรื่อง Last Christmas ในลอนดอน มันไปด้วยกันได้สมบูรณ์แบบครับเมื่อถามที่ว่าเป็นแฟนหนังตัวยงของกาย ริชชี่มาก่อนหรือเปล่า และมีแหล่งข้อมูลในการเข้าถึงตัวละครแก๊งสเตอร์ได้ดีหรืเปล่า เจ้าตัวถึงกับยิ้มก่อนเผยว่า "ผมเป็นแฟนหนังตัวยงของกาย ริชชี่เลย ผมโตมากับการดูหนังเรื่อง Lock, Stock and Two Smoking Barrels, Revolver, RocknRolla หนังเหล่านั้นครับ การเติบโตในอังกฤษยุคปลาย 90 และต้นยุค 2000 เขาเป็นผู้กำกับที่ผู้ชายทุกคนอยากร่วมงานด้วย เขาไม่จำเป็นต้องส่งสคริปท์มาให้ผม ผมรู้สึกว่าไม่ว่าอะไรก็ตาม นั่นคือสิ่งที่กายต้องการ ผมหาข้อมูลเกี่ยวกับแก๊งอาชญากรเอเชียในอังกฤษ ความดิบเถื่อนและวิธีการปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมที่พวกเขาอาศัยอยู่ และสิ่งที่เข้ากับพวกเขาได้ ดังนั้นดรายอายจึงเป็นคนรุ่นเยาว์ ผมรู้ว่าเขามีความรู้สึกเข้าถึงความคิดของคนรุ่นใหม่ มันไม่จำเป็นต้องเลือดร้อน แต่มีความสุขุมบ้าง และเจ้าเล่ห์กว่าแก๊งสเตอร์ทั่วไปครับ..."

เมื่อถามว่า ตัวละคร "ดรายอาย" รู้สึกแตกต่างจากบทรอม-คอมใน Crazy Rich Asians และ Last Christmas นั่นเป็นเหตุผลที่คุณอยากเล่นหรือเปล่า? เฮนรี่ เผยว่า แน่นอนครับ มันเป็นโอกาสที่จะเข้าถึงตัวละครที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน และการก้าวออกจากแนวรอม-คอมและดราม่านั้น มันรู้สึกสดใหม่เสมอ ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ การเล่นเป็นผู้ร้าย มันน่าสนใจมาก ภรรยาผมเดินออกจากห้องและผมกำลังอ่านสคริปท์ The Gentlemen เมื่อเธอกลับมาที่ห้อง เธอรู้สึกถึงบรรยากาศตึงเครียด และอารมณ์ผมก็เปลี่ยนไปสิ้นเชิง มันรู้สึกมืดมนและหนักหน่วง มันไม่ใช่ความท้าทายหรอกแต่มันยอดเยี่ยมมากที่จะสำรวจความรู้สึกแบบนั้น สำหรับการทำงานกับ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ "เฮนรี่ โกลดิง" เล่าให้ฟังว่า แมทธิว เป็นนักแสดงเจ้าบทบาท แต่ผมไม่เคยมีประสบการณ์การทำงานแบบนั้นมาก่อน และมันก็ทำให้ผมประหลาดใจแน่ ๆ ผมเคยคิดว่าเราน่าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแต่นั่นคือการทำงานทั้งหมด เขายังอยู่กับตัวละครและผมก็นับถือเขา ผมประหลาดใจนะแต่ผมก็ปรับตัวได้รวดเร็วและเมื่อหยุดการถ่ายทำ เขาก็ดูเป็นคนที่อบอุ่นที่สุด ส่วนนักแสดงท่านอื่น ๆ กายเคยร่วมงานกับกลุ่มคนเดิม ๆ มาหลายครั้งตั้งแต่ Lock, Stock and Two Smoking Barrels พวกเขาจึงดูเป็นครอบครัวยิ่งใหญ่แสนครื้นเครง ดังนั้นการทำงานกับทีมงานนี้จึงดูมหัศจรรย์มาก ๆ เจเรมี่ สตรองเป็นคนตลกดี ชาร์ลี ฮันแนมก็ยอดเยี่ยม มิเชลล์ ด็อกเคียรี่ คนที่ผมทำงานร่วมจอก็น่าทึ่ง และเราก็มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมด้วย

เมื่อถามไปว่าในฐานะตัวแทนคนเอเชียในฮอลลีวูด นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณหรือเปล่า หรือคุณไม่ได้คิดถึงประเด็นนี้จริงๆ? เฮนรี่ เผยว่า คิดว่ามันสำคัญนะสำหรับการเป็นตัวแทนคนเอเชีย ผมมีมุมมมองที่แตกต่างมาก ๆ เกี่ยวกับการเป็นคนเอเชียสำหรับหลาย ๆ คนที่เติบโตนอกภูมิภาคเอเชีย การปรากฏตัวบนจอเงินมันถูกจำกัด แต่ผมเติบโตในมาเลเซียและสิงคโปร์ แล้วผมก็ใช้ชีวิตผู้ใหญ่ในเอเชียมากกว่า สำหรับผมแล้ว มันหมายถึงบางอย่างที่แตกต่างกันบ้าง แต่มันเกี่ยวกับการเลือกสิ่งที่เหมาะสมในการเล่นหนัง ทำให้ผู้คนภูมิใจที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการได้เห็นนักแสดงชาวเอเชียทำหน้าที่ได้ดี ผมไม่อยากเอาใจใส่กับการเป็นนักแสดงเอเชียหรอก ผมแค่อยากเอาใจใส่กับการเป็นนักแสดง และการเป็นนักแสดงนำ การสวมบทบาทที่ทลายอคติเรื่องเชื้อชาติ หลากหลายตัวละครมันเป็นสิ่งสำคัญโดยไม่มีการรักษาภาพลักษณ์ครับบทบาทการแสดงของคุณต่อไปคือเรื่องอะไร? เฮนรี่เผยว่า ผมอยู่ในโปรเจกต์ Snake Eyes ผมเล่นเป็นสเนคอายส์ มันน่าทึ่งนะกับการทำงานร่วมกับผู้กำกับ โรเบิร์ต ชเวนท์เก้ เราเอาเรื่องราวของ GI Joe ไปสร้างใหม่ ผมคิดว่าผู้คนจะประหลาดใจและตื่นเต้นกับผลงานที่ออกมา และผมก็ภูมิใจมาก ๆ เขาเป็นตัวละครที่ซับซ้อนมาก ๆ เลยครับ

ร่วมติดตามการพลิกบทบาทของหนุ่ม เฮนรี่ โกลดิง ได้ใน “THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ” กำหนดเข้าฉาย 30 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 86