อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

กังวลกลัวคนใกล้ชิดรู้มีแฟนใหม่ ทำให้เวลาร่วมเพศไร้สุข

สิ่งที่ฉันเป็นกังวลใจมากคือดิฉันกลัวว่าคนใกล้ชิดจะรู้จึงทำให้เวลาร่วมเพศไม่มีความสุขเลย พอจะมีวิธีแก้ไขได้หรือเปล่า ดิฉันเต็มใจที่จะอยู่แบบนี้กับชายคนนี้ค่ะ อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือค่ะ
ดิฉันอายุ 44 ปี เคยมีสามีมาแล้ว 1 คน แต่ได้เลิกรากันไปได้ 3 ปีแล้วค่ะ ปัจจุบันได้พบกับผู้ชายคนใหม่วัย 50 ปี ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้วเช่นเดียวกัน เราคบกันมาได้สักระยะหนึ่งและมีเพศสัมพันธ์กันมาหลายครั้ง แฟนใหม่คนนี้เป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ทางเพศมาก จนทำให้ดิฉันหลงใหลและประทับใจมากเขาจะช่ำชองมากในการกระตุ้นเล้าโลมทางเพศและร่างกายแข็งแกร่งมากจึงทำให้ดิฉันรักเขามาก ก่อนหน้านี้ที่คบกันใหม่ ๆ เราจะแอบร่วมเพศกันเดือนละ 2-3 ครั้งเท่านั้น และทุกครั้งเขาทำดิฉันมีความสุขทางเพศได้ตลอด ระยะหลังมานี้ต่างฝ่ายต่างมีความต้องการทางเพศมากด้วยกันจึงนัดมาพบกันบ่อยครั้งมากขึ้นเป็นอาทิตย์ละ 2-3 หนแทน แต่สิ่งที่ฉันเป็นกังวลใจมากคือดิฉันกลัวว่าคนใกล้ชิดจะรู้จึงทำให้เวลาร่วมเพศไม่มีความสุขเลย ความกังวลใจทำให้ทุกวันนี้ดิฉันไม่ถึงจุดสุดยอดได้เลยค่ะคุณหมอ พอจะมีวิธีแก้ไขได้หรือเปล่า ดิฉันเต็มใจที่จะอยู่แบบนี้กับชายคนนี้ค่ะ

 
ด้วยความนับถือค่ะ
ภาวี 44

ตอบ ภาวี 44
ปัญหาทางด้านจิตใจจำนวนมากมีผลต่อการถึงจุดสุดยอด แต่ยังไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนว่าเหตุใดผู้หญิงจึงไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ถึงแม้ว่าคู่ร่วมจะมีความช่ำชองในการกระตุ้นเล้าโลม มีสถานที่เหมาะสม และเวลาเพียงพอและปราศจากปัญหาสุขภาพที่อาจมีผลต่อความสุขทางเพศได้ หากแต่ผู้หญิงไม่มีความผ่อนคลายจากภายในในระดับหนึ่ง คู่ร่วมที่มีฝีมือช่ำชองไม่สามารถทำให้เกิดการถึงจุดสุดยอดได้ เหมือนดังเช่นกรณีของหญิงวัย 44 ปี ที่มีแต่ความกังวลใจกลัวว่าคนอื่นจะรู้และจะถูกนินทาตามมาภายหลัง

สาเหตุด้านจิตใจที่อาจทำให้เกิด anorgasmia ได้แก่ ความกังวล ความขัดเขิน ขนบธรรมเนียมประเพณี ความเชื่อ ศาสนา การเลี้ยงดูสั่งสอนที่เข้มงวด สิ่งเหล่านี้อาจจะไปขัดขวางไม่ให้ผู้หญิงมองว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมดาและเป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์ที่มีความสุข แต่กลับรู้สึกอับอายกับการรู้สึกทางเพศและการร่วมเพศแทน ความรู้สึกผิดจากความเครียดและการเงินเกี่ยวกับการสนุกกับการร่วมเพศทำให้ผู้หญิงมีความต้องการทางเพศเป็นสิ่งที่ผิดในผู้หญิงถูกเลี้ยงดูอย่างเข้มงวดกวดขัน ผู้หญิงกลุ่มนี้จะถูกยับยั้งในการรู้สึกเพลิดเพลินกับการมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

ความผิดปกติทางเพศชนิดนี้ที่เป็นผลมาจากปัจจัยทางสังคม ขนบธรรมเนียมประเพณี ภาวะจิตใจและปัญหาด้านความสัมพันธ์ซึ่งสามารถรักษาได้ผลดีด้วยวิธีเพศบำบัด ลดความวิตกกังวลทำจิตใจให้ผ่อนคลาย มุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนความคิดและทัศนคติที่มีต่อเพศสัมพันธ์ ลดความวิตกกังวลทำให้จิตใจให้ผ่อนคลาย

การมีเพศสัมพันธ์ไม่ใช่เป็นการทำความผิด ให้คิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ และเป็นในการใช้ชีวิตคู่ หากต้องการที่จะมีความสุขลักษณะนี้ต้องยอมรับในสิ่งที่ตัวเองกระทำอยู่ หากต่างฝ่ายต่างไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ จากคนอื่นก็ควรจะหาเวลาพูดคุยเกี่ยวกับการเริ่มใช้ชีวิตคู่อย่างเปิดเผยเพื่อให้สังคมได้ยอมรับจะได้ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป.
..........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50