อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

จัดวางโต๊ะทำงานรับปีใหม่ เสริมดวงการงานพุ่ง(ตอนจบ)

สัปดาห์นี้ไปดูการจัดโต๊ะทำงานตามหลักชัยภูมิศาสตร์ เพื่อเสริมประสิทธิภาพประยุกต์ให้กับการทำงานยุคปัจจุบัน อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 12.00 น.


เมื่อคอลัมน์ที่แล้ว อาจารย์ได้จบเรื่องการจัดโต๊ะทำงานตามหลักชัยภูมิศาสตร์ ลงที่ "ผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน" 

สำหรับผู้ที่เกิดในวัน A.ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ( ครุฑลักษณ์ ) B.ผู้ที่เกิดวันจันทร์ ( พยัคฆลักษณ์ ) C.ผู้ที่เกิดวันอังคาร ( สิงหลักษณ์ ) D.ผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน ( อุชุลักษณ์ ) ให้อ่านย้อนหลังในคอลัมน์ " พยากรณ์สอนกันได้ " ประจำวันอังคารที่ 7 มกราคม กันได้นะครับ ส่วนในคอลัมน์นี้ก็ขอพูดถึงผู้ที่เกิดพุธกลางคืนต่อจากสัปดาห์ที่แล้วกันเลยนะครับ

E. สำหรับผู้ที่เกิดพุธกลางคืนผู้ที่เกิดพุธกลางคืน จะได้รับอิทธิพลจาก "ภูมิอุชุ" ครูฯท่านได้กล่าวไว้ว่าผู้ที่เกิดพุธกลางคืนนั้น จะทำมาหากินเก่ง มีความอดทนสูง มีความฉลาดหลักแหลม จึงได้เปรียบให้เหมือนกับ "แพะ"  แพะคือสัตว์ที่มีความอดทนในทุกสภาวะอากาศ และมีสัญชาติญาณพิเศษที่รู้ได้ว่าแหล่งอาหารอยู่ที่ใด

ผู้ที่เกิดพุธกลางคืน จะเหมาะกับงานแนวกรรมาธิการ ผู้ตรวจสอบ หรือมีความสามารถในการพิจารณาสรรหาว่า อะไรเหมาะกว่าอะไร อะไรดีกว่าอะไร งานที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิฯ งานด้านการศาสนา งานสันทนาการ งานด้านการกีฬา งานด้านการต่างประเทศ งานในวงการบันเทิงทุกสาขา ธุรกิจภาคกลางคืน สถานบันเทิงฯลฯ นอกจากนี้ผู้ที่เกิดพุธกลางคืนยังมีความสามารถในการบริหารพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เปิด หรือพื้นที่ปิด หากท่านใดที่ได้ทำงานในลักษณะที่ได้กล่าวมานี้ จะมีความเจริญก้าวหน้ามาก

พื้นที่เปิดก็จะได้แก่ พื้นที่ให้เช่าลานโล่ง ลานจอดรถ ตลาดนัด สนามกอล์ฟ สนามแข่งรถ สนามกีฬา คอนเสริตกลางแจ้ง อีเว้นท์กลางแจ้ง รับจำนำขายฝากที่ดิน ธุรกิจจัดสรรทุกประเภท รวมไปถึงการจัดสรรฮวงซุ้ย ฯลฯ พื้นที่ปิดก็จะได้แก่ พื้นที่ในห้างสรรพสินค้า งานแสดงสินค้าในอาคาร อีเว้นท์ในอาคาร สถานบันเทิง มโหรสพทุกประเภท อาพาร์ทเม้นท์ หอพัก โรงแรม ที่พัก ห้องจัดเลี้ยง ฯลฯ

การจัดโต๊ะทำงานในรูปแบบของ "อุชุลักษณ์" นั้น จะเกื้อกูลให้แก่ผู้ที่เกิดพุธกลางคืน ที่มีธาตุลมเป็นธาตุเจ้าเรือน ผู้ที่เกิดพุธกลางคืน จะเป็นผู้ที่มีความคล่องแคล่ว คล่องตัว จึงมักจะอยู่ไม่ติดที่ เรียกว่า "นั่งไม่ค่อยติดโต๊ะ" จึงต้องจัดโต๊ะทำงานในแนวโปร่งโล่ง ไม่ให้มีเอกสารหรือข้าวของที่วางทับกันจนสูง อุปกรณ์เครื่องใช้ที่ไม่ค่อยได้หยิบใช้ประจำ ก็ควรเก็บใส่ลิ้นชักไป ไม่ควรมีของจุกจิกวางบนโต๊ะทำงานมากเกินไป ชั้นเก็บของตู้เอกสารต่างๆไม่ควรสูงกว่าโต๊ะทำงาน หากจะสูงกว่า ก็ไม่ควรสูงกว่าโต๊ะทำงานเกิน 30 เซนติเมตร อุปกรณ์เครื่องใช้บนโต๊ะทำงาน ถ้าสามารถเลือกให้เป็นรูปทรงโค้งมน หรือมีลักษณะโค้งเป็นหลังเต่า ต้องมีวัสดุตกแต่งที่เป็นเนื้อโลหะทองเหลือง บอร์นซ์ เครื่องเงิน แก้วกระจกคริสตัล ( ยิ่งถ้าเป็นของเก่าได้ ยิ่งดี ) สิ่งเหล่านี้จะเสริมให้คุณมีชื่อเสียง และได้รับความยอมรับจากคนทั่วไป

ทิศที่ส่งเสริมและเหมาะสมกับการวางโต๊ะทำงาน หรือหันหน้าโต๊ะทำงานออกนั้น มีด้วยกัน 3 ทิศ อันได้แก่ 1. ทิศตะวันตก 2. ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 3. ทิศเหนือ ส่วนทิศที่ห้าม ก็คือ "ทิศตะวันออกเฉียงใต้" เพราะทิศนี้จะทำให้เกิดความขัดแย้งกันในทางความคิด กับคนรอบข้าง

F. สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี  จะได้รับอิทธิพลจาก "ภูมิมุสิกะ" ครูท่านฯกล่าวไว้ว่า ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีนี้ เป็นภูมิแห่ง "หนู" มักจะมีนิสัยสันโดษ ชอบอยู่เงียบ และเมื่ออยู่ตรงไหน ที่นั้นก็มักจะมีผู้คนไปมาหาสู่มาก มีบริวารมาก มีข้าวของมาก มีความอุดมสมบูรณ์ ( ทางภารตระ หนูคือบริวารของพระพิฆเนศ ) ที่ตั้งของสถานประกอบการหากตั้งอยู่ใกล้ศาสนสถาน โบสถ์ โรงเรียน สถานศึกษา ลำรางสาธารณะ อุโมงค์ส่งน้ำ สถานีรถไฟใต้ดิน 

ข้อสังเกตุที่สำคัญประการหนึ่ง สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีนี้ เมื่อเราอยู่ในที่ตั้งแล้วให้หันหน้าออกไปทางประตูทางเข้าหลักแล้วถ้าหากทางด้านซ้ายมือของคุณ เป็นบ้านร้าง บ้านที่ว่าง บ้านที่เจ้าของบ้านไม่ค่อยอยู่ ห้องว่าง พื้นที่ว่าง ลานโล่ง แม่น้ำลำคลอง แทงค์น้ำ ห้องน้ำ หรือพื้นที่ซักล้างแล้วล่ะก็ คุณจะมีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก เพราะพลังแห่งชัยภูมิที่ส่งมา โดยเฉพาะงานที่ต้องติดต่อกับคนต่างชาติต่างภาษา งานสอน งานเผยแพร่ความรู้ข้อมูลต่างๆ

การจัดโต๊ะทำงานในรูปแบบของ "มุสิกลักษณ์" นั้น จะเกื้อกูลให้แก่ผู้ที่เกิดในวันพฤหัสบดี ที่มีธาตุดิน ( ดินชุ่มน้ำ ) เป็นธาตุเจ้าเรือน ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้ ในลักษณะฟรืฟอร์ม รูปทรงอิสระ ใช้วัสดุผสม มองดูแปลกตา สามารถตั้งโต๊ะทำงานในส่วนที่ประชิดมุม เข้ามุม ถ้าไม่สามารถโยกย้ายได้ ก็ควรมีฉากล้อมกั้น ไม่ควรนั่งในที่โล่ง ส่วนผู้ที่มีห้องทำงานส่วนตัว ห้องที่ทำงานก็ไม่ควรเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยม ถ้าเป็นรูปทรงคางหมู หรือมีส่วนยื่นส่วนเว้าก็จะยิ่งดี ควรตกแต่งให้มีซอกหลืบ มีห้องเก็บของ มีตู้เซฟที่ซ่อนไว้ หรือที่มุมห้องมีตู้เข้ามุมเป็นรูปทรงโค้ง อุปกรณ์เครื่องใช้บนโต๊ะทำงาน ถ้าสามารถเลือกหาเครื่องใช้เครื่องตกแต่งที่มีลักษณะการออกแบบด้วยความคิดสร้างสรร มีความแปลกตา มีรูปทรงฟรีฟอร์ม 

สีที่ควรเลือกใช้ก็ควรเป็นสีแนวธรรมชาติสบายตาประเภท earth tone หรือสีแนว pastel ที่สำคัญบนโต๊ะทำงานจะต้องมีเครื่อหอม บุหงาวางไว้ หรือใต้โต๊ะทำงานต้องมีรองเท้าวางทิ้งไว้ 1 คู่เสมอ สิ่งที่กล่าวมานี้ จะช่วยเสริมทำให้คุณเป็นที่รักแก่คนทั่วไป คนใต้การปกครองจะเชื่อฟังดี

ทิศที่ส่งเสริมและเหมาะสมกับการวางโต๊ะทำงาน หรือหันหน้าโต๊ะทำงานออกนั้น มีด้วยกัน 3 ทิศ อันได้แก่ 1. ทิศตะวันตกเฉียงใต้ 2. ทิศตะวันตก 3. ทิศตะวันตกเหนือ ส่วนทิศที่ห้าม ก็คือ "ทิศตะวันออก" เพราะทิศนี้จะทำให้บริวารไม่เชื่อฟัง การทำงานเกิดปัญหายุ่งยาก เรื่องเล็กน้อยก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ คนรอบข้างมีทัศนคติที่ไม่ตรงกับเรา


G. สำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์ผู้ที่เกิดวันศุกร์ จะได้รับอิทธิพลจาก "ภูมิคช" กล่าวคือ ครูท่านฯว่า ผู้ที่เกิดวันศุกร์จะเป็นผู้สร้างบารมีได้ด้วยตนเอง แต่เสียตรงที่เป็นคนใจดี จึงมักถูกคนชั่วกล่าวร้าย จึงเปรียบดั่งช้างที่เป็นสัตว์ใหญ่ จะเคลื่อนไปทางใด สัตว์อื่นย่อมเกรงใจ เว้นแต่แมลงตัวเล็กๆที่คอยไต่ตอมให้ต้องรำคาญใจ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์ จะถูกโฉลกกับที่ตั้งที่เป็นชุมชนเก่าแก่ ตลาดการค้าเก่าแก่ ย่านธุรกิจการค้าที่ค้าขายกันมานานรุ่นต่อรุ่น แหล่งธุรกิจการค้าที่ขายสินค้าเฉพาะอย่างหรือเป็นแหล่งค้าสินค้าประเภทเดียวกัน องค์กรห้างฯร้านที่ประกอบกิจการมายาวนานจนเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง

การจัดโต๊ะทำงานในรูปแบบของ "คชลักษณ์" นั้น จะเกื้อกูลให้แก่ผู้ที่เกิดในวันศุกร์ ที่มีธาตุน้ำเป็นธาตุเจ้าเรือน ผู้ที่เกิดวันศุกร์ จะต้องจัดโต๊ะทำงานให้มีทางเดินเข้าออกเป็นทางตรง ไม่ซิกแซกไม่เป็นทางคดเคี้ยว  และเมื่อได้เข้านั่งที่โต๊ะทำงานแล้ว ก็จะต้องมีพื้นที่กว้างพอที่จะหมุนซ้าย-ขวาได้ ไม่อยู่ในพื้นที่ที่อึดอัดคับแคบ สามารถมีตู้แขวนชั้นลอยไว้เก็บของเก็บเอกสารได้ เก้าอี้ที่นั่งก็ต้องมีความนุ่มพอดี ไม่ทำจากวัสดุที่แข็งกระด้าง และควรเป็นเก้าอี้ที่มีพนักเท้าแขน ( arm chair ) พนักเท้าแขนนั้น จะเปรียบเสมือน งาของช้าง จะเสริมให้คุณสามารถสร้างบารมีได้ด้วยตนเอง และทำให้ศัตรูคู่แข่งยำเกรง

อุปกรณ์เครื่องใช้บนโต๊ะทำงาน ให้เลือกใช้เป็นรูปทรงกระบอก หรือทรงกลมแบน ถ้าสามารถเลือกให้มีลวดลายเป็นเส้นวนๆเหมือนก้นหอยมาเป็นส่วนประกอบได้ก็จะดีมากๆ เพราะลายก้นหอยนั้นจะสื่อไปถึง งวงช้างที่ขดตัวอยู่ นั้นคือสัญญาลักษณ์ของการรัดไว้ ผูกมัดใจคนรอบข้าง ผูกขาดการค้า มีความมั่นคงในหน้าที่การงาน

สีที่ควรใช้คือสีเทา สีเทาอมฟ้า สีเทาอมม่วง สีน้ำเงินหม่น สีของโลหะที่มีความมันวาว สีเหล่านี้จะเสริมราศีให้กับคุณ

ทิศที่ส่งเสริมและเหมาะสมกับการวางโต๊ะทำงาน หรือหันหน้าโต๊ะทำงานออกนั้น มีด้วยกัน 3 ทิศ อันได้แก่ 1. ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 2. ทิศเหนือ 3. ทิศตะวันออกเหนือ ส่วนทิศที่ห้าม ก็คือ "ทิศใต้" ทิศนี้จะทำให้ขาดความเด็ดขาดในการตัดสินใจในเรื่องที่สำคัญ จนเกิดเป็นความลังเลได้
H. สำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์ผู้ที่เกิดวันเสาร์  จะได้รับอิทธิพลจาก "ภูมินาค" กล่าวคือ นาค หรือพญานาคนั้น เป็นสัตว์กึ่งเทพที่มีหน้าที่คอยปกป้องดูแลไม่ให้ศาสนาศีลธรรมของมนุษย์เสื่อมลง อีกทั้งยังมีหน้าที่คอยปกปักษ์รักษาทรัพย์สมบัติที่อยู่ใต้ดิน ผู้ที่เกิดวันเสาร์จึงมักเป็นผู้มีจิตใจดีงาม ขยันหาทรัพย์และรักษาทรัพย์ไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากมีใครทำให้โกรธ หรือมารังแก คนวันเสาร์ก็ไม่ต่างอะไรกับ พญานาคที่พ่นพิษร้ายใส่ศัตรูที่มามุ่งร้าย

ผู้ที่เกิดวันเสาร์ จะถูกโฉลกกับสถานประกอบการที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำ มีน้ำล้อมรอบ ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำลำคลอง ใกล้แนวรถไฟลอยฟ้า ทางด่วน ทางยกระดับ ชั้นใต้ดิน ห้องที่อยู่ใกล้บันไดขึ้นลง ศาสนสถาน ตลาดค้าส่ง ตลาดสด ใกล้พิพิธภัณฑ์ ใกล้แหล่งขายอะไหล่เก่า หรือสำนักงานที่ตั้งอยู่บนตึกที่สูงไม่เกินสี่ชั้น ฯลฯ ลักษณะที่ตั้งเหล่านี้ จะส่งผลดีแก่ผู้ที่เกิดวันเสาร์ ทั้งทางการเงินและอาชีพการงาน แต่ถ้าหากไม่ได้อยู่ในสถานที่ที่กล่าวมา ก็สามารถหาลูกแก้วมาวางไว้บนโต๊ะทำงานด้านซ้ายมือของเรา หากในกรณีที่มีห้องทำงานส่วนตัว ก็สามารถจะนำตู้ปลามาตกแต่งได้ ( ปัจจุบันมีตู้ปลาที่เลี้ยงปลาเทียมๆ ดูแลรักษาง่าย )

การจัดโต๊ะทำงานในรูปแบบของ "นาคลักษณ์" นั้น จะเกื้อกูลให้แก่ผู้ที่เกิดในวันเสาร์ ที่มีธาตุน้ำร้อน ( คือพิษแห่งนาค ) ที่เป็นธาตุเจ้าเรือน  ในส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์รอบๆโต๊ะทำงาน ไม่ควรให้มีระดับความสูงที่เสมอกัน ควรมีระดับความสูงต่ำที่แตกต่างกันไปบ้าง หรือ ใช้ตู้เก็บเอกสารที่มีความสูงต่ำต่างกันมาใช้งานหรือหาชั้นที่เป็นลิ้นชักเก็บของที่ต่ำกว่าโต๊ะทำงาน มาวางข้างโต๊ะทำงาน สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีความตื่นตัวในการทำงานอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง คุณจะเป็นผู้มีชัย

อุปกรณ์เครื่องใช้บนโต๊ะทำงาน ถ้าสามารถเลือกให้เป็นวัสดุธรรมชาติที่มีส่วนประกอบของไม้จริง งานฝีมือ งานแฮนด์เมด ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ฯลฯ ก็ย่อมส่งผลดีในด้านการติดต่อเจรจากับผู้ที่มีอำนาจ ผู้ที่มีอิทธิพลในวงการต่างๆ การตั้งวัตถุโบราณ ของแอนทริค เช่น แจกันเก่า จานชามโบราณ ในขนาดและมุมมองที่เหมาะสม ก็จะเสริมให้มีโอกาสฟลุ๊คๆดีๆ สิ่งดีงามที่ไม่คาดฝันผ่านเข้ามา 

สีที่ควรนำมาใช้ ก็ควรเลือกใช้สีที่เข้ม ไม่ควรใช้สีที่สดใส หรือสว่างตามากเกินไป สีเข้มๆนี้จะทำให้คุณมีอำนาจในการบริหาร หรือได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่เป็นอย่างดี 

ทิศที่ส่งเสริมและเหมาะสมกับการวางโต๊ะทำงาน หรือหันหน้าโต๊ะทำงานออกนั้น มีด้วยกัน 3 ทิศ อันได้แก่ 1. ทิศใต้ 2. ทิศตะวันตกเฉียงใต้ 3. ทิศตะวันตก ส่วนทิศที่ห้าม ก็คือ "ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ " ทิศนี้ จะทำให้เกิดเรื่องทุจริตขึ้นในองค์กร คู่ค้าคู่ขายก็ไม่ตรงไปตรงมา 
คนรอบข้างเพื่อนร่วมงานไม่จริงใจ

หวังว่าทุกๆท่านจะได้จัดและปรับแต่งโต๊ะทำงาน ตามหลักชัยภูมิที่อาจารย์ได้อธิบายให้ฟัง ปีใหม่นี้ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ธุรกิจเดินหน้า ค้าขายได้ผลกำไรดีงามกันทุกท่านนะครับ.
............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ” 
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Pixabay
คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 89