อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

"Democrat เรียนจบ พบงาน" ช่วยสร้างงาน

“ปริญญ์ พานิชภักดิ์” เชื่อโครงการ “Democrat เรียนจบ พบงาน”ช่วยสร้างงานได้กว่าแสนตำแหน่ง มั่นใจ 1 กพ. จัดงานวันติดอาวุธให้สตาร์ทอัพไทย ดังไกลระดับโลก จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 16.00 น.


นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ในฐานะหัวหน้าทีม “เศรษฐกิจทันสมัย” และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า “จากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ที่มีจำนวนผู้ว่างงานในไทยมากกว่า 4 แสนราย และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละปีนั้น เป็นผลสืบเนื่องมาจากปัญหาของตลาดงานยุคเก่าที่ประสบผลกระทบจากยุคของ Digital Transformationซึ่งการจัด โครงการ “Democrat เรียนจบ พบงาน” ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สังคมที่นักศึกษาในปัจจุบันที่เรียนจบแล้วตกงาน มากกว่าที่จะหางานทำได้ ปัจจัยการตกงานมาจากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่แปรเปลี่ยนไป อีกทั้งนายจ้างก็มีวิธีการจ้างคนแบบใหม่ ลักษณะที่จ้างคนก็เปลี่ยนแปลงไป บางทีนักศึกษาที่เรียนเก่งวิชาการแค่ไหน บางทีไม่มีการเรียนรู้ ไม่มีประสบการณ์จริง ไม่มีการฝึกงานก็จะหางานไม่ได้โครงการ “Democrat เรียนจบ พบงาน” จะมีการดำเนินต่อเนื่องไปทั่วประเทศ โดยผู้สนใจสามารถใช้งานผ่านระบบของ LINE เพียงแค่พิมพ์ ‘@DemTum’ แอดเป็นเฟรนด์แล้วกรอกข้อมูลเพื่อเข้าร่วมโครงการฯ ได้เลย ก้าวต่อไปคือจะมีการโร้ดโชว์ไปหลายมหาวิทยาลัยและในต่างจังหวัดด้วย เพื่อนำบริษัทที่เกี่ยวข้องกับแขนงนั้น ๆ เข้าไปนายปริญญ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ทีม “เศรษฐกิจทันสมัย” พรรค ปชป. จะจัดอีกหนึ่งกิจกรรม คือ งานติดอาวุธให้กับนักธุรกิจยุคใหม สตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี ซึ่งเป็นอาชีพที่หลายๆ คนในยุคใหม่ ไขว่คว้าอยากจะเป็นผู้ประกอบการเอง จะมีนักธุรกิจชื่อดังมาสอนอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นด้านเงินทุน การระดมทุน กฎหมาย การตลาด ประชาสัมพันธ์ ออนไลน์ ฯลฯ ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษา อาทิ คุณเต้ ภิรมย์ภักดี เจ้าของสิงห์เวนเจอร์ ทายาทเบียร์สิงห์, เจ้าของร้านอาหาร โอ้กับจู๋ คุณอู๋ ที่เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งมาเล่าให้ฟัง ว่าทำไมถึงติดตลาดขายดี, เจ้าของซูเปอร์ริช เจ้าของตลาดค้าเงินตรา ที่มีการแข่งขันสูงมาก เขาแก้ปัญหาอย่างไร เป็นต้น

โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานเปิดงาน ณ มูลนิธิควง อภัยวงศ์ พระราม 6 (ติดกับโรงพยาบาลวิชัยยุทธ) นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ กล่าวปิดท้าย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27