อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

'ชายหนุ่ม'กังวลเจ้าโลกแข็งค้างเกือบชม.ทำภรรยาบ่น

ตอนนี้สิ่งที่ทำให้ผมกังวลใจมากคือพอถึงจุดสุดยอดและหลั่งแล้ว อวัยวะเพศของผมไม่อ่อนตัวยังแข็งตัวอยู่อีกเกือบชั่วโมง บางครั้งค่อนข้างช้า จนบางทีทำให้ภรรยาบ่น ผมควรทำยังไงดี พฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.15 น.


กราบเรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
ผมอายุ 44 ปี มีอาชีพรับจ้าง โรคประจำตัวผมไม่แน่ใจว่ามีหรือไม่เพราะไม่เคยเข้ารับการตรวจกับหมอเลย ผมค่อนข้างมีความต้องการทางเพศสูงและมักจะร่วมเพศกับภรรยาทุกวัน เราสองคนก็มีความสุขทางเพศมาก ภรรยาเป็นผู้หญิงที่รับอารมณ์เพศของผมได้ดีเยี่ยมจึงทำให้ผมรักเธอมาก ตอนนี้สิ่งที่ทำให้ผมกังวลใจมากคือพอถึงจุดสุดยอดและหลั่งแล้ว อวัยวะเพศของผมไม่อ่อนตัวยังแข็งตัวอยู่อีกเกือบชั่วโมง ถึงจะอ่อนตัวลงและเป็นแบบนี้บ่อยมากไม่ทราบว่าผิดปกติหรือเปล่าครับ บางครั้งค่อนข้างช้า จนบางทีทำให้ภรรยาบ่น ผมควรทำยังไงดี และการหลั่งช้ามันเกี่ยวข้องกับการที่อวัยวะเพศของผมมันแข็งตัวค้างอยู่นานไหมครับ

 
ด้วยความนับถือ
หนุ่ม 44

ตอบ หนุ่ม 44
โดยทั่วไปแล้วเมื่อผู้ชายหลั่งน้ำอสุจิจะมีการกระตุ้นของประสาทซิมพาเธติก ทำให้กล้ามเนื้อเรียบในองคชาตหดตัว องคชาตจะอ่อนตัวลงการที่หลั่งแล้วอวัยวะเพศยังแข็งตัวค้างอยู่ ถือว่าไม่เป็นไปตามธรรมชาติ สาเหตุเกิดจากอะไรนั้น ก็อาจจะเป็นผลมาจากการใช้ยาบางชนิด หรือยาที่ใช้ฉีดเข้าที่องคชาตเพื่อให้องคชาตแข็งตัว ยาจำพวกขยายหลอดเลือด หรืออาจจะเป็นภาวการณ์ที่องคชาตแข็งค้าง ที่เรียกว่า ไพรอะพริมส์ บางคนแข็งค้างนานกว่า 6 ชั่วโมง ถ้านานเกินกว่า 4 ชม. จะเรียกว่า โปรลอง อีเร็กชั่น ซึ่งไม่ได้หมายความว่ายังมีความต้องการทางเพศอยู่ แต่เป็นอาการผิดปกติที่อวัยวะเพศแข็งค้างอยู่จริง ๆ ตามกลไกการแข็งตัวและอ่อนตัวตามหลักธรรมชาติเวลาเส้นเลือดแดงพองตัวก็จะมีการกดเส้นเลือดดำ เลือดก็จะไหลออกจากองคชาตได้น้อยมาก องคชาตจะแข็งตัวได้เต็มที่

จนกระทั่งหลั่งน้ำอสุจิแล้ว เส้น เลือดก็จะหดตัวลง แล้วไม่กดทับเส้นเลือดดำ เลือดก็ไหลเวียนออกจากองคชาตเกิดการอ่อนตัวขึ้น แต่ในบางคนเลือดเข้มข้นมาก เช่น โรคลิวคีเมีย (มะเร็งเม็ดเลือดขาว) ก็อาจจะเกิดอาการนี้ด้วย อย่างในคนผิวดำก็พบอาการนี้มากเพราะเป็นเผ่าพันธุ์ที่พบโรคโลหิตจางชนิดซิกเกิลเซลล์ คือเม็ดเลือดแดงนำพาออกซิเจนได้ไม่ดี ร่างกายเลยสร้าง
เม็ดเลือดแดงมาเยอะแยะ จนเลือดข้นมาก คุณจึงควรจะไปพบหมอเพื่อตรวจเลือดให้ละเอียด

สำหรับเรื่องหลั่งช้าในบางครั้งบางทีของการมีเพศสัมพันธ์นั้น ร้อยละ 50 ของคนที่หลั่งช้านั้นถือเป็นโรคทางร่างกายจริง ๆ คือ เส้นประสาทเสื่อม ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากเป็นโรคเบาหวานมาหลาย ๆ ปี หรือเป็นโรคของไขสันหลัง อีกส่วนหนึ่งเกิดจากการทานยาต้านโรคซึมเศร้าเป็นผลข้างเคียงที่พบบ่อยของยากลุ่มนี้ ส่วนอีกครึ่งหนึ่งเป็นทางจิตใจ และการหลั่งช้ามันเกี่ยวข้องกับการที่องคชาตแข็งค้างหรือไม่นั้น ถ้าค้างนานหลาย ๆ ชั่วโมงมาก เส้นประสาทอาจจะขาดเลือดไปเลี้ยง ทำให้ความเสียวลดลงก็อาจจะเป็นไปได้ อาการทางเพศที่เกิดขึ้นกับคุณนั้นควรได้รับการแก้ไขอย่าปล่อยปละละเลยควรพบหมอหาสาเหตุของปัญหาจะได้กลับไปร่วมเพศกับภรรยาได้อย่างมั่นใจ หากมีโรคอื่นแทรกแซง ขอแนะนำยาชุดกินให้อ่อนตัวเมื่อต้องการได้เพราะการแข็งตัวนานไปทุกวันก็จะทรมานฝ่ายหญิงมากไปก็ได้.
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 93