อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563

ถอดรหัสความหมายอิโมจิ'หัวใจ' สีไหนที่ใช่รับวาเลนไทน์

ถอดรหัสความหมาย อิโมจิ "หัวใจ" สีไหนที่ใช่ ใช้พร้อมแคปชั่นรับ "วันวาเลนไทน์" ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.40 น.


และแล้วก็เดินทางมาถึงอีกเทศกาลที่หนุ่มสาว และคู่รักหลายๆคู่รอคอย สำหรับวันแห่งความรัก "วันวาเลนไทน์" ที่ตรงกับวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปี ซึ่งคู่รัก หรือคนแอบรักหลายๆคนมักจะมีของขวัญ หรือโพสต์รูปลงในโซเชียลมีเดียให้เห็นกัน แต่กว่าจะโพสต์ข้อความกันแต่ละครั้ง ก็คงจะมีอิโมจิรูปหัวใจทิ้งท้ายให้ชุ่มชื่นหัวใจกันมิใช่น้อย แต่รู้หรือไม่?! ว่า "อิโมจิหัวใจแต่ละสี" ...มีความหมายว่าอย่างไร?

หัวใจสีแดง เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความคลาสสิกของความรัก แสดงออกถึงความรัก ความโรแมนติก พูดถึงความหลงใหล หรืออาจจะหมายถึงความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนหรือความสัมพันธ์อื่นๆก็ได้

หัวใจสีส้ม เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความรักแบบครึ่งใจ หรือเป็นความรักแบบที่ไม่อยากมีความสัมพันธ์ เป็นในเชิงลักษณะของเพื่อนกันมากกว่า

หัวใจสีเหลือง คือความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจ ไม่ค่อยอยู่ในบริบทของความโรแมนติกเท่าไหร่ แต่เป็นความรัก ความสุขของมิตรภาพ ความสนุกสนานของชีวิต

หัวใจสีเขียว แสดงถึงความรักในสุขภาพ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รักธรรมชาติ หรือในโหมดความรักเป็นหัวใจแห่งความริษยา หรือความรู้สึกหึงหวง

หัวใจสีน้ำเงิน แสดงถึงความมั่นใจอย่างเต็มที่ในคนรัก สื่อถึงความสงบ ความซื่อสัตย์ ความภักดี และ มิตรภาพ นอกจากนี้ยังแสดงถึงความรักเพ้อฝัน ความรักในกีฬาทางน้ำ หรือ ความรักความศรัทธาในเครื่องราง

หัวใจสีม่วง เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความเข้าใจ ความรัก ความเห็นอกเห็นใจ เป็นตัวแทนของการแสดงความรัก การดูแลมักใช้ในวันพิเศษ เพื่อส่งต่อสิ่งดีๆหัวใจสีน้ำตาล เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่เข้มแข็ง หนักแน่น จริงจังและมีแบบแผน

หัวใจสีขาว คือความรักที่บริสุทธิ์ พร้อมยอมรับสิ่งต่างๆ

หัวใจสีดำ คืออารมณ์ที่มืดและบิดเบี้ยว ที่สะท้อนถึงด้านมืดของจิตวิญญาน นอกจากนี้ยังใช้เพื่อแสดงความทุกข์และความเศร้าโศก

หัวใจสีชมพูสองดวง สื่อว่ามีความรักล่องลอยอยู่รอบตัวเรา หรือความรู้สึกชอบคนบางคน เป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสาวก็ได้

หัวใจสีชมพูที่หมุนไปมา เป็นตัวแทนของความรักของคน 2 คน ที่ใครบางคนต้องการเอาชนะใจอีกคน หรืออาจหมายความว่า "มีใครบางคนพยายามเอาชนะใจคุณอยู่นะ" นั่นเอง

หัวใจเต้นสีชมพู เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งและแสดงความรู้สึกที่แข็งแกร่งสำหรับใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่าง นอกจากนี้ยังหมายถึงสัญลักษณ์แห่งชีวิตว่า กำลังจะมีเบบี๋แล้วนะ

หัวใจสีชมพูพองโต แสดงถึงความรู้สึกที่เริ่มลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ ความรักกำลังผลิบาน ที่เต็มไปด้วยความสุขที่เพิ่มขึ้นหลังที่ได้พูดคุยด้วย

หัวใจสีแดงที่มีจุดด้านล่าง ทำให้ดูเหมือนเครื่องหมายตกใจ แสดงถึงการเห็นด้วยอย่างยิ่งกับสิ่งนั้น ที่สื่อออกมาจากหัวใจ เพื่อให้รู้ว่าคุณชอบบางสิ่งหรือบางคนมากๆ 

หัวใจที่แตกสลาย แสดงถึงการไม่มีความสุข ความเสียใจ ความทุกข์ทรมาน บางคนที่กำลังเจ็บปวดกับความรักขณะนั้น...

......................................
รายงานพิเศษ
โดย "พรรณรวี พิศาภาคย์" 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 43