อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

หนุ่มใหญ่ร่างกายแข็งแรง ใจยังสู้เต็มร้อยแต่น้องชายไม่สู้

หนุ่มใหญ่วัย 56 คิดว่าตัวเองไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ วิ่งวันละ 10 กิโลเมตร แต่ความแข็งแรงทางเพศมีน้อยมาก เพราะอวัยวะเพศอ่อนตัวง่ายมาก อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมติดตามอ่านคอลัมน์ของคุณหมอ ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ มานานแล้ว ได้ความรู้เยอะมากโดยเฉพาะเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ทุกครั้งที่อ่านจะพบกับปัญหาของชายหลาย ๆ ท่านที่คุณหมอช่วยชี้แนะคำแนะนำดี ๆ มาตลอด จนมาวันนี้มีปัญหาคล้าย ๆ กับชายหลายท่านเคยแต่หัวเราะคนอื่น ปัจจุบันโดนเองถึงรู้สึกกลุ้มใจ ผมอายุ 56 ปี ผมคิดว่าตัวเองไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ เพราะไม่มีอาการป่วยใด ๆ และที่สำคัญผมออกกำลังกายทุกวันด้วยการวิ่งตอนเช้าไปกลับวันละ 10 กิโลเมตร ดังนั้นจึงมั่นใจว่าร่างกายน่าจะแข็งแรงดีอยู่ แต่ความแข็งแรงทางเพศของผมมีน้อยมาก ทั้ง ๆ ที่ใจเต็มร้อยแต่เอาเข้าจริงเหลือไม่ถึงครึ่งเหตุก็เพราะอวัยวะเพศอ่อนตัวง่ายมาก ซ้ำร้ายเวลามีเพศสัมพันธ์ไม่ค่อยมีความรู้สึกจะเสร็จสมอารมณ์หมายทั้งที่ใช้เวลานาน จนคู่นอนเบื่อหงุดหงิด ผมจะต้องทำอย่างไรให้สมรรถภาพทางเพศกลับมาแข็งแรงเหมือนร่างกาย

ด้วยความนับถือ

เล็ก 56

ตอบ เล็ก 56

ชายวัย 56 ปี ร่างกายแข็งแรงทั้งกล้ามเนื้อ แขน ขา หัวใจ วิ่งออกกำลังกายได้วันละ 10 กิโลเมตร แต่มีความอ่อนแอสมรรถภาพทางเพศคือ อ่อนตัวง่าย เวลาร่วมเพศใช้เวลานานกว่าจะหลั่ง และไม่ค่อยมีความรู้สึกทางเพศต้องการฟื้นฟูให้แข็งตัวดี โดยอายุของคุณแล้วอยู่ในวัยทองที่ขาดฮอร์โมนเพศชาย ส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแอทุกส่วน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อเพศอ่อนแอ พบว่าการแข็งตัวลดลง เมื่อแข็งตัวไม่ดีไม่มากพอ การหลั่งก็จะเลื่อนออกไป ขณะร่วมเพศต้องใช้เวลานานที่จะปลุกเร้าอารมณ์จนทำให้ฝ่ายหญิงเกิดการเบื่อหน่าย ยิ่งการแข็งตัวไม่เต็มที่ฝ่ายหญิงจะล้ามาก การฟื้นตัวคงต้อง หาสาเหตุของโรคร่วมด้วยการตรวจเลือดจึงมีความจำเป็นถึงต้นเหตุของอาการอีดีมีเบาหวานแอบแฝงอยู่ ที่มักจะพบบ่อยแบบไม่รู้ตัว ตรวจภายในดูกล้ามเนื้อเพศมีก้อนแข็งอยู่ที่ก้อนใหญ่แค่ไหน ลูกอัณฑะมีอาการผิดปกติหรือไม่ เช่น ปกติต้องนิ่ม ถ้าแข็งเป็นหินก็ต้องระวังมะเร็งของลูกอัณฑะ ถ้าปวดก็ให้ระวังอาการอักเสบ ขนาดเล็กหรือใหญ่ ซึ่งจะบอกถึงความสามารถในการผลิตฮอร์โมนเพศชายโดยทราบได้จากการตรวจเลือด หัวอวัยวะเพศต้องแดงสดใส ถ้ามีสีซีดบีบแล้วเขียวชัดเจน ก็ฟ้องได้เลยว่าเส้นเลือดมีปัญหาตีบตันจากไขมันชนิดเลว แอลดีแอลและคอเลสเตอรอลมีมากเกินกว่าปกติ ถ้าทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง การฟื้นฟูควบคู่กับการใช้ยาฟื้นฟูเส้นเลือดและยาเฉพาะกิจก็จะได้ผล

แต่ถ้าไม่ตรวจร่างกายแล้วซื้อยากินเองโดยหารู้ไม่ว่าตัวเองมีปัญหาจากฮอร์โมนเพศชายต่ำ การใช้ยาเฉพาะกิจก็จะไม่ได้ผลเสียงเงินเปล่า ๆ แต่ถ้าหากทานยาไม่ได้โดยมักจะมีอาการข้างเคียงก็มีเทคนิคช่วยบริหารกล้ามเนื้อเพื่อให้เลือดมาคั่งที่อวัยวะเพศมากขึ้น เพื่อไปปิดวาล์วเส้นเลือดให้สนิทก็จะร่วมเพศได้นาน 20-30 นาที พอที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างไม่ลำบาก อีกอย่างชายที่แข็งแกร่งทางร่างกายฟื้นฟูทางเพศจะได้เปรียบ พบแพทย์ฟื้นฟูไม่เกิน 3 เดือน คุณก็จะดีขึ้นหากคุณเข้าใจเป้าหมายการฟื้นฟูและรักษาโดยเฉพาะการออกกำลังกายสม่ำเสมอ การลดไขมันแอลดีแอล ลดน้ำตาลให้ต่ำก็จะฟื้นตัวได้ดีวันดีคืนจนสามารถเลิกใช้ยาเฉพาะกิจก่อนร่วมเพศได้เลย การซื้อยากินเองโดยไม่ได้ให้แพทย์ตรวจจึงเสี่ยงต่อสุขภาพร่างกายดี ๆ ของตัวเองอย่างน่าเสียดายเป็นการปล่อยให้โรคที่ทำให้เส้นเลือดอุดตัน กล้ามเนื้อเพศเกิดพังผืดลุกลามเพิ่มขึ้นซ้ำเติมอาการอีดีเรียกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอแนะนำให้ฟื้นฟูกับแพทย์จะได้ปลอดภัยต่อร่างกายและมีความสุขกับการเสพสมทางเพศต่อไป.

---------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%