อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

คนไทยไม่ทิ้งกันมอบกล่องอะคริลิกป้องกันเชื้อโควิด

โครงการอาสาร่วมใจ Fight Covid รับมอบกล่องอะคริลิกป้องกันการฟุ้งกระจาย เชื้อ COVID-19 จำนวน 280 กล่อง อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 19.11 น.


พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ พร้อมด้วย พญ.เจรียง จันทรโกมล ประธานทีมงานโครงการอาสาร่วมใจ Fight COVID  และผู้แทนคณะนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์ สำหรับผู้บริหารระดับสูง  ( ปธพ. ) รุ่นที่ 8  ร่วมรับมอบกล่องอะคริลิกป้องกันการฟุ้งกระจาย เชื้อ COVID-19 ช่วยแพทย์ พยาบาล เมื่อทำหัตถการกับผู้ป่วย จำนวน 280 กล่อง คิดเป็นมูลค่ารวม 420,000 บาท

ทั้งนี้ได้รับมอบจาก นางธนิษฐา ชนะวรรณโณ กรรมการผู้จัดการบริษัท พีโอเอส ดิสเพลย์ จำกัด  นายสุชาติ ชวางกูร และ กลุ่มเพื่อนๆ  ซึ่งเป็นการร่วมกันพัฒนาโดย ทีมแพทย์ โรงพยาบาลวชิระพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช และได้มีการทดสอบการใช้งานได้จริงโดยทีมแพทย์ในโครงการอาสาร่วมใจ Fight COVID เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 
 พร้อมนี้ ได้จัดทำแบบ Drawing กล่องดังกล่าวสำหรับนำไปใช้เป็นแบบผลิตได้  ซึ่งการทำหัตถการใส่ท่อช่วยหายใจผู้ป่วย เมื่อมีอาการไอออกมา ละอองเหล่านี้จะติดตามเสื้อคลุม, ถุงมือ, หน้ากาก, Face Shield, ผม,คอ,หู, รองเท้า และบนพื้นในรัศมีโดยรอบ 1 เมตร และยังไปติดเครื่องมือต่างๆ ในระยะ 2 เมตรได้ด้วย

ดังนั้น การใช้ Acrylic Box ครอบก่อน จะช่วยลดการฟุ้งกระจายได้ดีมาก จึงเป็นอุปกรณ์ป้องกันตัวแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำหัตถการช่วยเหลือการหายใจผู้ป่วยหนัก ที่มีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อมากที่สุด
 
ทั้งนี้ โครงการอาสาร่วมใจ Fight COVID จะนำกล่องป้องกันการฟุ้งกระจายเชื้อที่ได้รับมอบในครั้งนี้ ไปกระจายต่อยังโรงพยาบาลต่างๆ ที่มีการรวบรวมข้อมูลจำนวนความต้องการจากโรงพยาบาลต่างๆ ไว้แล้วสำหรับโครงการอาสาร่วมใจ Fight COVID โดย มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ เป็นการรวมพลังร่วมแรงร่วมใจของทีมอาสาจากเครือข่ายภาคีหลายหน่วยงานทั้งวงการแพทย์ ภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อปฏิบัติภารกิจสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์แนวหน้า สู้ภัย COVID-19 ปกป้องประชาชน โดยจะมีรับบริจาคทุนทรัพย์ และวัสดุที่จำเป็น เครื่องมือแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ

โดยมีการบริหารจัดการเรื่องการจัดหา การคัดกรองคุณภาพของรับบริจาค การจัดเก็บ และแจกจ่ายอย่างเป็นระบบ โปร่งใสมีประสิทธิภาพ เพื่อให้โรงพยาบาลต่างๆ นำไปใช้งานได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย   ท่านผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดต่อบริจาคโดยตรงได้ที่ สำนักงานการคลัง สภากาชาดไทย  อาคารจอดรถ 3 ชั้น 3 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์   หรือช่วยบอกต่อโครงการ เพื่อผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณปฏิมา รัตนตั้งตระกูล โทร. 081-917-0617
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10