อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

ฝ่ายมั่นคงแนะปฏิบัติการ IO ก่อนโควิดยุติ

สัปดาห์แห่งความผ่อนปรนสำหรับชาวกรุงเทพฯ ที่รัฐบาลเริ่มปลดล็อกระยะที่ 2 ให้กับประชาชน โดยสามารถเดินห้างสรรพสินค้าได้แล้ว ถ้าสาธารณสุขมั่นใจว่าจะไม่เกิดการระบาดรอบสองก็คงจะปลดล็อกจนหมด เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลา 07.00 น.


@@@.......สวัสดีท่านผู้อ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” มาพบกันทุกวันเสาร์กับคอลัมน์ “รหัสมอร์สส่องกองทัพ” ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 16 พ.ค.63 ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ได้พิจารณาผ่อนปรน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ระยะที่ 2 โดยลดเวลาคอร์ฟิว จาก 22.00- 04.00 น. เป็น 23.00 - 04.00 น. และให้เปิดห้างสรรพสินค้าได้ เว้นโรงภาพยนตร์ ห้องคาราโอเกะ และ ตู้เกม@@@……อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารัฐบาลจะค่อย ๆ ทยอยผ่อนคลายปลดล็อกมาตรการต่าง ๆ ลง ช่วงที่ผ่านมา ฝ่ายความมั่นคงยังคงติดตามการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลของการเมืองฝ่ายค้าน หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยุติลง จึงเห็นควรให้มีการประชาสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้น เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง และเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญในประเด็นต่าง ๆ เพื่อมิให้การบิดเบือนข้อมูลจากฝ่ายตรงข้าม นำมาโจมตีรัฐบาล@@@……ทั้งนี้ ในกรณีที่ตรวจพบการกระทำที่ผิดกฏหมาย ก็จะต้องให้หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องกระจายการจับกุม เพื่อลดทอนความก้าวร้าว และเป็นการปราม หรือแม้แต่กิจกรรมตามหาความจริง ลบความจริง ที่กลับมาเป็นผลลบกับกลุ่มวางแผนนั่น หากพิสูจน์และมีหลักฐานชัดเจนได้ว่ามีพรรคการเมืองถูกครอบงำโดยคณะก้าวหน้า ประชาชน หรือผู้มีหน้าที่ก็สามารถยื่นร้องต่อศาล รธน. เพื่อยุบพรรคการเมืองนั้นๆ ต่อไปได้@@@.......ขณะที่พรรคการเมืองฝ่ายค้าน และผู้มีความคิดเห็นต่างทางการเมือง ยังคงตำหนิการแก้ปัญหาของรัฐบาลโดยเฉพาะประเด็นการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่พยายามชี้ให้เห็นว่า กระทบสิทธิส่วนบุคคล ก่อให้เกิดปัญหาด้านเศรษฐกิจ และ สร้างความไม่มั่นใจให้นักลงทุน อย่างไรก็ตาม จากที่รัฐบาลมีมาตรการปลดล็อกในระยะที่ 2 ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับวิถีชีวิตปกติ จะทำให้ประชาชนรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งเสียงสนับสนุนของนักวิชาการหลายราย ซึ่งเป็นที่ยอมรับในทางสังคม ที่เห็นว่ามาตรการคุมเข้มยังมีความจำเป็น น่าจะทำให้กระแสเสียดทานที่มีต่อรัฐบาลจากประเด็นดังกล่าวลดลงได้@@@……ทีมนักวิจัยจากโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น “AIR TRACK” ขึ้นโดยใช้ความสามารถของเทคโนโลยีบลูทูธบนโทรศัพท์มือถือ ทำให้สามารถรับรู้ได้ว่ามีใครเข้าใกล้เราในระยะ 10 เมตร ในห้วงเวลาย้อนหลัง 14 วัน ซึ่งเมื่อผู้ใช้แอปพลิเคชั่นกดปุ่มแจ้งยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อ ระบบจะทำการแจ้งเตือนผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่นท่านอื่นที่เคยอยู่ใกล้ชิดเพื่อให้สังเกตอาการ กักตัวเอง หรือไปพบแพทย์

@@@……โดยผู้สนใจสามารถทดลองติดตั้งใช้งานแอปพลิเคชั่น “AIR TRACK” บนระบบปฏิบัติการ Android ได้ที่ https://demo.infovention.com/rtaf/airtrackv2.apk สำหรับในระยะต่อไป จะมีการพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้สามารถใช้งานในระบบ IOs ตลอดจนเปิดให้ดาวน์โหลดและติดตั้งใช้งานจาก App Store และ Play Store เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์จากแอปพลิเคชั่น “AIR TRACK” ได้ในวงกว้าง ซึ่งจะเป็นการช่วยลดภาระบุคลากรทางการแพทย์ในการตรวจสอบประวัติผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 ต่อไป
@@@……จากนโยบายของกองทัพบกที่ให้หน่วยทหารใช้ศักยภาพในการดูแลช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิต ล่าสุด โรงเรียนเสนาธิการทหารบก ได้ดำเนินตามนโยบายโดยได้จัดโครงการ “ตู้เติมใจให้กัน” นำตู้กับข้าวบรรจุ อาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค ของใช้จำเป็น มาวางไว้ในที่สาธารณะ เพื่อให้ผู้คนสามารถมาหยิบสิ่งของในตู้ไปใช้ประโยชน์ได้ฟรี เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ตามแนวคิดสร้างสังคมแบ่งปัน โดยได้เริ่มวางตู้ที่บริเวณทางเท้า ถนนพระราม 5 หน้าโรงเรียนเสนาธิการทหารบก กทม.@@@……กองทัพบกแจ้งเคลื่อนย้ายกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ และยานพาหนะของกองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน เพื่อดำเนินการจัดการทดสอบยิงปืนทางยุทธวิธี ทบ. ภายในกลุ่มหน่วย ณ ศูนย์การทหารราบ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 17-20 พ.ค. 63 โดยใช้เส้นทางดังนี้ เคลื่อนย้ายจาก กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 3 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี-จ.อ่างทอง-จ.พระนครศรีอยุธยา-จ.ปทุมธานี-จ.นครปฐม-จ.ราชบุรี-จ.เพชรบุรี ปลายทาง ศูนย์การทหารราบ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเคลื่อนย้ายกลับ กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 3 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ตามเส้นทางเดิม ในวันที่ 20 พ.ค. 63 เวลา 20.00 น.
..............................................
คอลัมน์ : รหัสมอร์สส่องกองทัพ
โดย "รหัสมอร์ส" 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 228