อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

แฟนสาวพาลสามีไม่ทำการบ้าน เหตุเจ็บอวัยะเพศตอนแข็งตัว

หนูกับแฟน อายุต่างกัน 20 ปี แฟนอายุ 50 หนู 30 ปี ความต้องการทางเพศตรงกัน กระทั่ง 1-2 ปี ที่ผ่านมา ค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ แฟนหนูเริ่มมีปัญหาแข็งตัวได้ไม่นาน บางครั้งก็ไม่แข็งตัวไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ แฟนเจ็บที่ปลายอวัยวะเพศทุกครั้งที่แข็งตัว ขอปรึกษาให้มีความสัมพันธ์ที่ดีเหมือนเดิม ศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2563 เวลา 00.15 น.

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
        
หนูมีปัญหาเรื้อรังมานานแล้ว ไม่มีทางออกจึงตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอค่ะ หนูกับแฟนคบกันมานาน 5 ปีแล้ว เราทั้งคู่อายุต่างกันถึง 20 ปี แฟนอายุ 50 ส่วนหนูแค่ 30 ปี ความต้องการทางเพศของเราตรงกัน ทุกอย่างไปได้ด้วยดี จนกระทั่ง 1-2 ปี ที่ผ่านมาจากที่เคยมีความสุขด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ ค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ แฟนหนูเริ่มมีปัญหาแข็งตัวได้ไม่นาน บางครั้งก็ไม่แข็งตัวจนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ จนบางครั้งเราทะเลาะกันไม่เข้าใจกัน แต่เมื่อมาคุยกันก็ได้ความว่า แฟนเค้าเจ็บที่บริเวณปลายอวัยวะเพศทุกครั้งที่แข็งตัวจึงทำให้ไม่มีอารมณ์และไม่อยากมีเพศสัมพันธ์ อยากขอคำปรึกษา อยากให้เรากลับมารักและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเหมือนเดิม

ด้วยความเคารพค่ะ
แนน 30

ตอบ แนน 30
        
จากปัญหาที่เล่ามาจากฝ่ายหญิงช่างน่าเห็นใจมาก ตามจดหมายได้บรรยายละเอียดถึงความทุกข์ใจของฝ่ายหญิงชัดเจน ชายหญิงคู่กัน เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เป็นเรื่องต้องมีและอยู่โดยมีผลดีด้วยกันทั้งคู่ไม่ใช่ดีแก่ฝ่ายชาย หรือดีแก่ฝ่ายหญิงฝ่ายเดียว เรียกได้ว่าการมีความสุขทางเพศต้องสมดุลกัน ความสามารถของฝ่ายชายให้มีความแข็งแรงมากเกินระดับสอดใส่ ความนานในการร่วมเพศมาตรฐานควรเกิน 10-20 นาที โดยไม่หลั่ง หรือกลั้นการหลั่งได้ คือบังคับได้เช่น บังคับตัวเองไม่ให้ปัสสาวะเวลายังไม่ได้ยืนหน้าโถส้วม เป็นต้น อันดับสำคัญที่สุดคือการแข็งตัวต้องต่อเนื่องตลอดเวลา การมีเพศสัมพันธ์ สรุปคือแข็งตัวได้ดี ได้นานพอและควบคุมการหลั่งได้ประคองความสามารถ 3 ข้อได้
        
หากปฏิบัติได้ครบโดยเริ่มจากวัยหนุ่มจนสูงอายุก็หมดกังวลด้านเพศสัมพันธ์ ความสามารถ 3 ข้อนี้จะบกพร่องหากมีโรคสะสมคือความดันสูง ไขมันสูง เบาหวาน ไม่ออกกำลังกาย เครียดจัด กรณีของแฟนผู้ถามไม่ได้อยู่ในกลุ่มดังกล่าว มีปัญหานอกเหนือไปจากนี้คือ อาการปวดเวลาแข็งตัวจนไม่อยากร่วมเพศต้องพบแพทย์ตรวจร่างกายเฉพาะส่วนอวัยวะเพศอย่างแน่นอนถึงจะบอกโรคได้ อาการนี้บ่งชัดไปถึงโรคปื้นแข็ง มีก้อนแข็งในกล้ามเนื้ออวัยวะเพศอย่างแน่นอน ต้องพบแพทย์ ตรวจอย่างละเอียด และใช้คลื่นเสียงตรวจดูกล้ามเนื้อจะเห็นแผ่นปื้นแข็งชัดเจน บางคนพบว่าเวลาแข็งตัวจะงอเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง หรืองอขึ้นบนลงล่างอย่างใดอย่างหนึ่ง ปกติเวลาอ่อนตัวคลำลำตัวอวัยวะเพศคลำพบก้อนได้ชัดเจน ทำนองเดียวกับการคลำพบก้อนแข็งในเต้านมฝ่ายหญิง ก้อนใหญ่หรือเล็กถ้าได้ฝึกตรวจด้วยตนเองบ่อยก็จะตรวจพบได้ง่าย ก้อนดังกล่าวของเต้านมหญิงน่าจะเป็นก้อนจากมะเร็งเต้านม
        
กรณีก้อนในกล้ามเนื้อเพศหากแข็งตัวแล้วเจ็บก็จำเป็นต้องผ่าตัด ถ้ากรณีแข็งตัวแล้วไม่เจ็บก็ยังมีโอกาสยืดเวลาผ่าตัดออกไป ถ้ายังไม่พร้อมที่จะผ่าตัด ผู้ชายที่รีบพบรักษากับแพทย์เวลามีอาการอ่อนตัวจะเป็นผู้ไม่ประมาท คู่รักกันเรื่องเพศสัมพันธ์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามละเลย ชายที่ไม่ประมาทจะต้องตื่นตัวกับปัญหาและรีบพบแพทย์รักษา ไม่ปล่อยปัญหาให้บานปลาย เวลาแข็งตัวแล้วเจ็บบ่งบอกอาการว่าน่าจะต้องผ่าตัดก้อนที่ผิดปกติออกมากที่สุดรีบให้แพทย์ตรวจ.

...............................................
ดร
.โอ สุขุมวิท 51
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20