อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

แฮปปี้ทุกวันกับสิ่งที่ทำด้วยความรัก 'วิว-วรรณรท'

yimyim จะพาไปพูดคุยและเปิดมุมมองความคิดของนางเอกสาวคนดัง วิว-วรรณรท กับเส้นทางชีวิตบนถนนสายบันเทิงแห่งนี้ว่าเป็นอย่างไร รู้สึกอย่างที่มีคนรักมากขนาดนี้ พฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00 น.


สวัสดีจ๊ะแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน yimyim มาแล้วและมาพร้อมกับสาวสวย วิว-วรรณรท สนธิไชย ด้วย สัปดาห์นี้เราโชคดีมาก หลังปลดล็อกโควิดกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม ก็ได้คิวเจอสาววิวเลย งานนี้เราเลยไม่พลาดไปล้วงลึกถึงมุมมองต่างๆ ทั้งงานล่าสุดกับหนุ่ม ฟิล์ม-ธนภัทร รวมถึงทัศนคติต่อวงการบันเทิงและความรักมาฝากกัน แฟนคลับหรือคนรักวรรณรทห้ามพลาดเด็ดขาด

 
ในละครเรื่อง "รักแลกภพ" เล่นเป็นใครยังไง?
“วิวเล่นเป็นคุณวรรณ จะอยู่พาร์ทพีเรียด ในสมัยรัชกาลที่ 6 วิวเป็นลูกเจ้าพระยา เจ้าคุณพ่อทำงานเป็นผู้อำนวยการคลังออมสิน เหมือนคุณหนูไฮโซ มีความเป็นคนหัวก้าวหน้า ทันสมัย เป็นผู้หญิงเก่งกาจทัดเทียมผู้ชาย สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนผู้ชาย ตามคุณพ่อไปเจอทูตไปเจอฝรั่งต่างๆ เป็นชีวิตผู้หญิงในสมัยนั้นที่ไม่ได้เหมือนคนอื่น เราจะแปลกขึ้นมา”
 
พีเรียดยากไหม?
“จริงๆค่อนข้างชินกับภาษาพีเรียดเพราะในยุครัชกาลที่ 6 คำมันยังไม่ได้ยากขนาดนั้น วิวค่อนข้างคุ้นชินเล่นมาเยอะ ภาษาพีเรียดเป็นภาษาสละสลวย แค่ต้องแบ่งประโยคให้ถูกต้อง แบ่งวรรคให้ชัด ใช้คำพูดให้ชัด ไม่มีคำวัยรุ่นเข้าไปผสม ต้องดูเป็นพิเศษ การทำงานกับฟิล์ม-ธนภัทร เป็นเรื่องแรกนะ ก็เห็นผลงานฟิล์มอยู่ มีครั้งนี้ที่ได้มาร่วมงานกันจริงๆจังๆในละคร แต่มันเป็นอะไรที่สนุก มันจะมีความลงตัวมากๆ วิวจะเป็นพาร์ทพีเรียด แต่ฟิล์มจะเป็นพาร์ทปัจจุบันที่ย้อนมาหาอดีต ก็เป็นแนวตลกๆ"

บรรยากาศการทำงานในกองเป็นอย่างไรบ้าง?
"บรรยากาศในกองถ่ายสนุกสนาน ราบรื่นดี ไปต่างจังหวัดก็เยอะ โลเคชั่นสวยงามแต่ร้อนและเจอฝนบ้าง แต่เราก็เต็มที่จริงๆกับละครเรื่องนี้อยากให้ลองติดตามกันมากๆเพราะทุกคนมีความสนุกอยู่ในตัวค่ะ”

 
อยู่ในวงการมากี่ปีแล้ว ได้อะไรบ้าง?
“ตอนนี้วิวอยู่วงการมา 11 ปีค่ะ(ยิ้ม) แก่เลยค่ะ(หัวเราะ) ได้ประสบการณ์ที่ดีเพราะการที่เราเข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก ก็ได้เรื่องมุมมองความคิด ความรอบคอบ ทำให้เราพัฒนาความคิดของเราเร็วขึ้น การที่ได้อยู่ได้ออกกองได้เจอคนเยอะๆ ได้ทำงานร่วมกับคนอื่น ทำให้เราโตขึ้นกว่าวัยของเรา แต่ว่า 11 ปีในวงการก็รู้สึกว่ายังมีความสุขอยู่มากๆและรู้สึกว่าการถ่ายละครมันเป็นสิ่งที่เรารัก เราทำแล้วแฮปปี้ มันเหนื่อยนะ แต่ได้ทำสิ่งที่เรารักมันจะดีค่ะ(ยิ้ม)แล้วเราจะมีแรงว่าเราก็อยากทำให้ดีขึ้นๆไป และรู้สึกว่าเรายังต้องพัฒนาไปอีก ยังมีบทอื่นๆที่เราอยากรับอีก ที่เราอยากลองเล่นดู”
 
เสียดายเวลาส่วนตัวที่ต้องมาทำงานในวงการไหม?
“อืม...จริงๆช่วงนั้นวิวเรียนมหาวิทยาลัย อาจต้องออกห่างจากเพื่อนมาบ้าง เพราะว่าวิวเริ่มทำงานตอนปีสอง และเปลี่ยนจากชีวิตธรรมดาที่กิน เที่ยว ดูหนัง เหมือนคนทั่วไปมาอยู่กองถ่ายละครแทน ก็ต้องแบ่งเวลามาทำงาน แต่ไม่เสียดายเวลาเพราะมันเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ไม่ใช่ว่าเรียนจบแล้วจะหาได้ วิวว่ามันเป็นโอกาสที่เราได้ลองใช้ชีวิตและทำงาน มันมีอะไรที่สอนเราเยอะในการมาทำงานตรงนี้ วิวแฮปปี้แล้วอยู่ตรงนี้และค่าตอบแทน ผลของงานหรือกระแสตอบรับ มันก็ค่อนข้างไปในทางที่ดี ก็ไม่มีอะไรให้เรารู้สึกแย่”

 
ความรู้สึกแรกที่มีป้ายไฟชื่อของตัวเองออกมาเป็นแบบไหน?
“รู้สึกขอบคุณเขาค่ะ (ยิ้ม) มีช่วงหนึ่งที่เหนื่อยมากๆและทำงานไปก็รู้สึกเศร้า เราเล่นละครไม่ดีหรือเปล่า แต่มีแฟนคลับมาให้กำลังใจและติดตาม ตามมากองละคร วันเกิดก็มาเซอร์ไพร้ส์ รวมถึงแฟนต่างประเทศด้วย เขาก็จะส่งแมสแสจ เราก็จะรู้สึกว่าความรู้สึกนี้มันดีจังเลย(ยิ้ม)เพราะมันเป็นความรู้สึกที่ไม่ได้ซื้อกันได้ ซึ่งวิวแค่ถ่ายทอดไปส่วนของละคร เขาดูแล้วเขามารักเรา ให้กำลังใจหรือมาหา วิวรู้สึกว่ามันดีจังเลย เป็นความรู้สึกบวกที่มีให้ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับมากเลย คือวิวไม่รู้หรอกว่าเรามีแฟนคลับแค่ไหน แต่ความรู้สึกที่ให้มา คอยช่วยเชียร์วิวตลอด รักวิว ไม่เคยมีปัญหาว่าเราคบใครยังไง แต่เขาก็จะซัพพอร์ตเสมอ วิวโชคดีและขอบคุณเพราะการทำงานตรงนี้มันจะอยู่ได้ถ้าเรามีแฟนคลับสนับสนุนค่ะ”
 
ความรักตอนนี้กับ เจษ-เจษฎ์พิพัฒ เป็นอย่างไรบ้าง?
 “ความรักก็ดีค่ะ(หัวเราะ)เราว่างแล้วก็จะเจอกัน กินข้าวปกติ ก็คุยกันทุกวันทั้งไลน์และโทรศัพท์นะและก็อัพเดทชีวิตกันทำอะไรยังไง เวลามีปัญหาก็ปรึกษากัน"
 
ยังคงต้องปรับจูนกันอีกหรือเปล่า?
"จริงๆเราก็ต้องปรับจูนกันเหมือนกันเพราะเรามีสไตล์คนละแบบเลย เขาผู้ชายๆ เราก็ผู้หญิงๆ ทั้งๆที่คิดว่าตัวเองแมนแล้วนะ แต่พอเจอเขาเป็นผู้ชายมาก เลยดูว่าเราไม่แมนเท่าไหร่(ยิ้ม) ก็ยังต้องปรับกันเรื่อยๆ แต่โอเคนะยังดีอยู่ค่ะ”

 
หวานกันผ่านโซเชียลตลอดเลย เขินไหม?
“อืม...หวานบ้างค่ะ แต่ตัวจริงก็ไม่ได้หวานอะไรกันนะ ที่เห็นอาจจะเป็นการแซวกันเล่นในไอจีมากกว่า ไม่ได้จริงจังอะไร เพราะคำพูดมันจะเป็นแนวแกล้งเป็นเพื่อน ทำไมหล่อจังจ๊ะ (ยิ้ม) ไม่ได้บอกว่าทำไมหล่อจังแบบนั้น (หัวเราะ) แกล้งๆกันมากกว่า หรือจะมีแนวทำไมสวยจัง แต่งหน้าด้วยอะไร เขาก็จะให้เราขายของได้ เป็นแบบขำๆนะ"
 
ปกติเขาเป็นคนชอบทำหวานใส่ใช่ไหม?
"ถามเขาเป็นคนหวานไหมก็ไม่เลย เขาจะผู้ชายๆลุยๆไป และเขาก็เป็นคนนิ่งๆ อย่างเวลาไปไหนมาไหน เราก็ไปกันปกติ ไปกินข้าวก็เหมือนคนปกติไปกัน แต่ช่วงนี้เพิ่งเจอกันเพราะเพิ่งผ่านช่วงที่เราต้องระวังตัวกันจากโควิด ก็โอเคดี”

 
ฝากผลงานสักหน่อย?
“วิวก็อยากให้แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคนติดตามผลงานของวิวด้วย  ที่กำลังออนแอร์อยู่คือละคนเรื่องรักแลกภพ ทุกวันจันทร์ถึงพฤหัส เวลา 20.15 น. อยากให้ดูเลยเพราะวิวมาเจอกันฟิล์มครั้งแรก ก็สนุกสนานและครบรสแน่นอนค่ะ”
 
เราได้คุยกับสาววิวเต็มอิ่มเลย และก็ยิ่งได้เห็นพัฒนาการด้านการแสดงของเธอ รวมถึงมุมมองต่างๆแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่าเธอคือคนคุณภาพคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลย ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานของสาววิวกันเยอะๆนะจ๊ะ 

_____
 
คอลัมน์ "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 76