อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ส.ส.จักรพันธ์วอนรฟท.ดูแลถนนเลียบทางรถไฟ

ส.ส.จักรพันธ์ กทม . พรรคพลังประชารัฐ ขอ รฟท.เข้าไปดูแลถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ที่อยู่ในสภาพที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ยวดยานพาหนะ ขณะเดียวกันขอให้ช่วยเหลือจัดหางบอุดหนุนให้กับศูนย์เด็กเล็กทั่วประเทศ พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.55 น.


นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม . พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภาขอให้การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. ได้พิจารณาดูแลรักษาถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานพระราม 7 ไปจนถึงเขตทวีวัฒนา ในพื้นที่ กทม. ซึ่งปัจจุบันอยู่ในสภาพที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ยวดยานพาหนะ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไฟฟ้าส่องสว่างที่ชำรุดเสียหาย ผิวจราจรรวม ทั้งช่วงฤดูฝนจะมีน้ำขังอยู่ในหลายจุดทำให้เกิดอุบัติเหตุ และเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมาทั้ง 2 ฝั่งทั้งฝั่ง กทม.และฝั่งจังหวัดนนทบุรีโดยให้ รฟท ได้ดำเนินการดูแลให้เรียบร้อย

พร้อมกันนี้ยังขอให้ กทม. ได้พิจารณาการก่อสร้างสะพานคนเดิน ระหว่างสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถนนบางขุนนนท์ข้ามคลองบางกอกน้อย ไปยังบริเวณวัดนายโรง เขตบางกอกน้อย เพื่อเป็นการเปิดสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกายและพัฒนาแหล่งการท่องเที่ยวที่จะเชื่อมต่อริมคลองบางกอกน้อยทั้งสองฝั่ง.

นอกจากนี้ยังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณางบประมาณอุดหนุนอาหารเสริมประเภทนม ให้กับศูนย์เด็กเล็กทั่วประเทศ ซึ่งในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีคำสั่งใน กทม.ให้ศูนย์เด็กเล็กจัดหาอาหารกลางวันและนมให้กับเด็ก แต่ก็ยังพบปัญหาว่าศูนย์เด็กเล็กเหล่านั้น จำเป็นจะต้องหางบประมาณเพื่อจัดหาอาหารและนมให้กับเด็กด้วยตัวเอง จึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณเพื่อช่วยเหลือ หางบประมาณให้กับศูนย์เด็กเล็กอย่างเร่งด่วน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15