อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

'ไมค์-ชินรัฐ' ทำในสิ่งที่ชอบเพื่อส่งต่อความสุข

yimyim มาแล้ว หลังจากไปซ้อมเต้นและคิดคอนเท็นต่างๆมา แต่เพราะเราอาจจะยังไม่เก่งพอเลยขอตัวช่วยดีกว่า ขอเชิญนักแสดงหนุ่ม ไมค์-ชินรัฐ ที่ได้ฉายาเจ้าพ่อติ๊กต๊อกมาพูดคุยกับเรา จะได้รู้กันเนอะทำยังไงถึงได้มีคนติดตามเยอะมากขนาดนี้ พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.


ฮัลโหลแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ที่รักของ yimyim นะจ๊ะ วันนี้เราเหนื่อยมากแอบไปฝึกซ้อมเต้นมา แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกคอนเท็นไหนในการลงโซเชียลเลย ด้วยความอยากเป็นเน็ตไอดอลสายแดนซ์ yimyim เลยขอคำแนะนำจากเจ้าพ่อติ๊กต๊อกสุดหล่อนักแสดงหนุ่ม ไมค์-ชินรัฐ สิริพงษ์ชวลิต ดีกว่า เห็นว่าฉายานี้ไม่ได้มาเล่นๆซะด้วย เราเลยแอบไปถามวิธีการสร้างคอนเท็นและจุดเริ่มต้นต่างๆของหนุ่มไมค์มาฝากกัน ห้ามพลาดน้า

 
จุดเริ่มต้นในการอัดคลิปเต้นเริ่มตอนไหน?
"คลิปแรกที่เคยอัดคืออัดกับท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ ตอนนั้นอยู่ในกองถ่ายซีรีส์เพราะเราคู่กัน หรือคั่นกู ยังไม่ได้ปิดกล้องก็มีช่วงพักพอมีโควิดเราก็ว่าง ตอนนั้นเรายังเลย่นแอพพลิเคชั่นแทบไม่เป็นด้วยซ้ำ แต่เราก็มาเรียนรู้และเปิดดูก็เห็นว่ามันเจ๋งดี (ยิ้ม) ก็เลยลองเล่นสักคลิปหนึ่ง จากนั้นก็มีคลิปต่อๆไปเรื่อยๆ"
 
ตอนอัดแต่ละคลิปต้องคิดคอนเท็นนำเสนอขนาดไหน?
"ก็ระดับหนึ่งเลย คือเราก็เลือกคอนเท็นที่เราชอบ ดูแล้วสนุก ถ้าเราทำแล้วมันแฮปปี้ก็เชื่อว่าจะส่งต่อให้คนอื่นมีความสุขมากตามไปด้วย"

 
ตอนแรกที่ลงคลิปไปไม่คาดหวัง พอคนจับตากังวลไหม?
"ก็แอบมีกังวลครับ แต่ไมค์ลบความกังวลนั้นด้วยการไม่ได้ไปคิดอะไรตรงนั้นมากเพราะเราทำออกมาแต่ละคลิป เราทำด้วยความเป็นเรา ไม่ได้กำหนดว่าต้องทำแบบนี้แบบนั้น ทำแค่อยากทำ ก็เลยออกมาเป็นความสนุกมากกว่าที่จะได้ส่งถึงกันได้"

 
เสน่ห์ของติ๊กต๊อกในมุมมองของไมค์คืออะไร?
"ไมค์มองว่ามันสื่อสารกันคนละสไตล์กับอินสตาแกรม คือคอนเท็นนี้มันจะมีการเล่นหลายแบบหลายแนว เช่น ตลก เต้น ฮา การเรียนรู้ในหลายๆด้าน เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของแอพพลิเคชั่นนี้ครับ แต่แอพพลิเคชั่นหรือโซเชียลอื่นๆไมค์ก็เล่นนะ เล่นเหมือนกับคนทั่วไปเลย"
 
ส่วนใหญ่ไมค์ทำคอนเท็นแบบไหนมากที่สุด?
"ส่วนใหญ่ของผมเป็นเต้นครับ(ยิ้ม)พอเราดูซาวด์ ดูคอนเท็น ดูเพลง มันน่าทำเราก็เลือก ไมค์เคยเห็นหลายคนทำแบบลิปซิ้งค์ ไมค์ว่าเขาเก่งมากๆเพราะขนาดเราเต้นมันยังหลายเทคเลย ผมก็ถ่ายไปหัวเราะตัวเองไป แต่พี่ๆที่ทำลิปซิ้งค์ได้เหมือนผมนับถือมากจริงๆเพราะไมค์ลองแล้ว(หัวเราะ)ซึ่งมันไม่ตรงจริงๆ"

 
ตัวจริงชอบเต้นอยู่แล้วใช่ไหม?
"ก็ประมาณนึงแล้วกัน เป็นคนมีจังหวะ มีจังหวะในหัวใจ(ยิ้ม)"
 
คนให้ฉายาเจ้าพ่อติ๊กต๊อกรู้สึกอย่างไร?
"(ยิ้มเขิน)ตั้งแต่มีฉายานี้เวลาผมไปไหนทุกคนก็จะบอกว่าเจ้าพ่อติ๊กต๊อกไหนเต้นให้ดูหน่อยสิ หรือไม่ก็จะมาเป็นเสียงซาวด์เพลงฮิตในติ๊กต๊อกแซวๆเรา แต่มันก็มีความสนุก นะเพราะทำให้ทุกคนได้ยิ้มได้หัวเราะ"

 
คิดต่อยอดการเต้นของเราไปในแนวละครเต้นไหม?
"ถ้ามีโอกาสไมค์ยินดีมากๆเลยนะครับ เพราะไมค์ได้หมดเลยจริงๆ เราเองก็อยากพัฒนาทั้งศาสตร์ทางด้านการแสดง ถ้ายิ่งมาพ่วงกับศาสตร์ที่เราชอบอย่างการเต้นเราก็อยากทำ"
 
ถ้าไม่นับท็อปแท็ปชวนใครเต้นกับเราบ่อยที่สุด?
"(ยิ้ม)พี่ก๊อตจิเทยเที่ยวไทยครับ และน้องสาวไมค์เองด้วยแต่น้องสาวก็จะตลกๆ บอกไม่แต่สุดท้ายก็ทำด้วยกัน"
 
นอกเหนือจากการเต้นชอบทำอะไรที่สุด?
"ชอบกินครับ(ยิ้ม)เพราะไมค์เป็นคนกินเยอะมาก การกินทำให้เรามีความสุข ตื่นมาปุ๊บผมก็คิดแล้วกินไรดี ขนาดอยู่ในยิมผมยังคิดเลยยิมเสร็จกินไรดี รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งต่อไปที่ทำให้เรามีความสุข หลายคนจะมองว่าไมค์เป็นสายออกกำลังกาย แต่ไมค์ขอบอกเลยผมสายกิน แต่ที่เราออกกำลังกายเพราะเราแค่ไปชดเชยความผิดที่เรากินแค่นั้นเอง"

 
ฝากผลงานสักหน่อย?
"ฝากติดตามผลงานของไมค์ด้วย และโซเชียลของไมค์ทุกอันเลย ส่วนงานแสดงก็จะมีซีรีส์ "ต้นหนชลธี" และ "เพราะเรา(ยัง)คู่กัน" สนุกแน่นอนครับ"
 
โอ้โห...หนุ่มไมค์ตอบเราแบบไม่กั๊กเลย ดีนะเนี่ย...เราจะได้ไปคิดคอนเท็นมาใช้บ้าง ยังไงก็อย่าลืมไปชมคลิปดีๆของหนุ่มไมค์และคลิปสุดเริ่ดของ yimyim ด้วยนะคะ อิอิ บัยบายจ้า
 
____
 
คอลัมน์ "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"
ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mmikesiriคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 63