อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

"ณัฐชญา คลินิก" เปิดตัวเครื่อง Shockwave

“ณัฐชญา คลินิก” เปิดตัวเครื่อง Shockwave คลื่นเสียงเสริมสร้างสมรรถภาพ พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00 น.


นพ.ทรงพจน์ ชัยมณี แพทย์ด้านศัลกรรมความงาม แห่ง “ณัฐชญา คลีนิก” (Natchaya Clinic) กล่าวว่า เทคโนโลยีที่เรียกว่า Shockwave เป็นคลื่นความถี่ที่ใช้กันมานานแล้ว ซึ่งแต่เดิมใช้รักษาด้านกายภาพบำบัด เช่น อาการปวดกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ หรือโรคออฟฟิศซินโดรม โดยจะปล่อยคลื่นความถี่สั่นสะเทือนพลังงานสูงเข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อที่ต้องการรักษา เพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ปวดเมื่อยเรื้อรัง

แต่ในปัจจุบัน Shockwave ได้รับการพัฒนาให้เป็นเครื่องมือเฉพาะทาง และออกแบบมาให้ใช้ได้กับเฉพาะจุดมากยิ่งขึ้น ทำให้มีงานวิจัยใหม่ ๆ ออกมารองรับว่า Shockwave สามารถช่วยแก้ไขปัญหาหย่อนสมรรถภาพได้ โดยที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำ ณัฐชญา คลินิก จะใช้อุปกรณ์ที่ออกแบบมาเฉพาะ แนบตามสรีระเฉพาะจุดของคุณผู้ชาย และจะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นบริเวณนั้น จึงทำให้คนไข้รู้สึกว่าการใช้งานดีมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นหลอดเลือดจึงเป็นเสมือนทางเดินน้ำ ยิ่งหลอดเลือดแตกแขนงสาขามากเท่าไหร่ เลือดก็จะไปเลี้ยงอวัยวะส่วนนั้นมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม  นพ.ทรงพจน์  แนะนำเบื้องต้นว่า  สำหรับวิธีป้องกันปัญหาหย่อนสมรรถภาพที่สามารถทำได้ง่าย ๆ คุณผู้ชายทั้งหลายอย่านอนดึก อย่าทานอาหารที่มีปริมาณไขมันมากเกินไป เพราะการนอนดึกจะทำให้ตับทำงานหนัก และเพิ่มคอเลสเตอรอลให้สูงขึ้น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42