อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

5เหตุผลที่คอหนังไม่ควรพลาด "Train to Busan: Peninsula"

โค้งสุดท้าย...ก่อนถึงวันฉาย  "Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง" มาดูกันว่าทำไม...เหล่าคอหนังถึงไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง พุธที่ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น.


ภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่นสยองขวัญ Train to Busan: Peninsula หรือชื่อไทยว่า "ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง" กำลังจะเปิดรอบฉายในโรงภาพยนตร์ 23 ก.ค.นี้แล้ว แต่ประเทศอื่น ๆ กลับเข้าฉายกันไปก่อนด้วยผลงานระดับ "บล็อกบัสเตอร์" ซึ่งก็เป็นไปตามคาดหมาย โกยรายได้อย่างถล่มทลายกันตั้งแต่วันแรก และเพื่อเป็นการตอกย้ำว่า ทำไมทุกคนจึงไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์เรื่อง "Train to Busan: Peninsula" ทางค่าย "สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล" ได้เผยไฮไลต์ข้อมูลเด็ด ๆ เอาไว้ดังนี้

 

1. หนังซอมบี้เรื่องแรกในชีวิตการแสดงของพระเอกดัง "คังดงวอน"
แม้ว่าจะผ่านหนังแอคชั่นมาอย่างโชกโชน แต่... "Train to Busan: Peninsula" ถือเป็นหนังซอมบี้เรื่องแรกในชีวิตการแสดงของ "คังดงวอน" พระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อดัง ซึ่งเขาทุ่มเทเล่นจริง ต่อสู้จริง แอคชั่นลองเทคเอง ถึงขนาดที่ผู้กำกับเอ่ยปากว่า "....คังดงวอนเป็นนักแสดงคนเดียวที่ถ่ายทอดบท จองซอก นี้ออกมาได้ดีที่สุด...." ขณะที่เจ้าตัวบอกว่า "...ตัวผมเองไม่ใช่แฟนหนังซอมบี้ แต่ด้วยความเป็นนักแสดง จึงอยากลองอะไรใหม่ ๆ เสมอ ปรากฏว่าตอนนี้ได้เปลี่ยนมาชอบหนังซอมบี้เข้าซะแล้ว...!  

นอกเหนือจากนี้ยังรวมตัวมาด้วยนักแสดงคุณภาพทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น อีจองฮยอน, ควอนเฮฮโย, คิมมินแจ, คูกโยฮวาน, คิมโดยุน, อีเร และ อีเยวอน งานนี้บอกเลยว่า...แฟน ๆ จับตาดูการแสดงเทพ ๆ บวกซีนบู๊เดือด ๆ กันได้เลย แค่ลิสต์ชื่อดาราก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว....2. ฉากแอคชั่นไล่ล่าที่มันส์จิกเบาะ ลุ้นยิ่งกว่านั่งอยู่ในรถ!
หนึ่งในจุดขายของหนังเรื่องนี้คือฉาก ขับรถไล่ล่า ยาวถึง 20 นาที ผู้กำกับเสิร์ฟความแอคชั่นจัดเต็ม โดยมีไอเดียแรก คือให้เด็กผู้หญิงขับรถบรรทุก พวกเขาทุ่มสุดตัวออกแบบฉากนี้นานกว่าสามเดือน และได้นักแสดงวัยรุ่นอย่าง "อีเร" ที่แจ้งเกิดจากเรื่อง HOPE ในปี 2013 มารับบทเด็กสาวนักซิ่งที่ได้ใช้ฝีมือช่วยจองซอกฝ่าวิกฤตซอมบี้ เธอเติบโตมาในคาบสมุทรเกาหลีหลังโลกาวินาศ เธอเรียนรู้วิธีเอาชีวิตรอดก่อนที่จะอ่านหนังสือออก ทักษะการขับรถขั้นเทพของเธอ ทำให้เธอซิ่งฝ่าถนนที่มีแต่ซอมบี้ได้สบาย กล้าการันตีว่า....นี่จะเป็นหนึ่งในซีนที่คุณคลั่งสุด ๆ ของเรื่องนี้...3. เวลาที่ผ่านไปทำให้ซอมบี้อัปเลเวล ดุร้ายขึ้นจนคาดไม่ถึง!
ถ้าคิดว่าซอมบี้ใน Train to Busan โหดแล้ว เตรียมตัวไว้เลยว่าครั้งนี้พวกมันจะโหดยิ่งกว่า หลังจากช่วงเวลา 4 ปีผ่านไป เชื้อไวรัสระบาดไปทั่วเกาหลี พวกมันบุกยึดครองแถมอัปเกรดตัวเอง มีปฏิกิริยาแบบดิบเถื่อนของซอมบี้ คล่องแคล่ว ว่องไว เคลื่อนไหวรวดเร็ว อีกทั้งยังดุร้าย ก้าวราวคล้ายสัตว์ป่า แต่ยังคงอ่อนไหวต่อแสงและเสียง แถมใบหน้าแววตาของพวกมันยังเน่าเละยิ่งกว่าเดิมอีกต่างหาก แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้กลายเป็นเอกลักษณ์สุดพิเศษ ซอมบี้ที่ไม่เหมือนเวอร์ชั่นไหน ๆ จะหาดูได้แค่ในแบบฉบับของ K-Zombie เท่านั้น4. พิสูจน์ มนุษย์กับซอมบี้ อะไรโหดร้ายกว่ากัน?
เมื่อประเทศล่มสลายเพราะภัยซอมบี้ หน่วยพิเศษที่ 631 ก็หมดหน้าที่เพราะไม่เหลือให้ใครปกป้องอีกต่อไป ความเป็นมนุษย์ถูกแทนที่ด้วยความป่าเถื่อน พวกเขาเป็นภัยต่อผู้รอดชีวิตยิ่งกว่าซอมบี้เสียอีก ในทุก ๆ วัน กลุ่มมนุษย์วิปริตจะจัดกิจกรรม "เกมซ่อนหา" โดยจับเอามนุษย์ที่ยังหลงเหลือ โยนเหยื่อลงลานประลอง เพื่อต่อสู้กับฝูงซอมบี้คลั่ง ความเป็นความตายของเพื่อนมนุษย์ กลายเป็นความสุข และสร้างความบันเทิง โดยฉากนี้ผู้กำกับก็ทุ่มไม่ยั้ง เนรมิตฉากสุดอลังการกินพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร เลยทีเดียว5. คนนับล้านแห่ดู! รีวิวปัง! บ็อกซ์ออฟฟิศคึกคัก! 
เรียกได้ว่าวินาทีนี้ใคร ๆ ก็อยากดู "Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง" จนกระทั่งถูกยกให้เป็นภาพยนตร์ที่พาอุตสาหกรรมบันเทิงกลับมาคึกคักอีกครั้ง! ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวในเกาหลีก็มีผู้เข้าชมแตะ 1.8 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังทะยานสู่อันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศในทันที และยังคงแรงต่อเนื่อง กวาดอันดับหนึ่งทั้งใน ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม กวาดรายได้รวมกันทะลุ 24,000 ล้านวอนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 81