อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

คุณหมอช่วยด้วย!ลุง64ทุกข์ใจ แข็งตัวไม่เต็มที่ทำไร้สุข

ลุง 64 มีปัญหาทุกข์ใจ น้องชายแข็งตัวไม่เต็มที่ จนมีความสุขกับภรรยาวัย 51 ไม่ได้ วอนคุณหมอช่วยแนะนำ แนวทางการเยียวยาจะด้วยการใช้ยาหรือวิธีใดบ้าง จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 00.15 น.


สวัสดีครับ คุณหมอ ดร.โอ ที่เคารพอย่างสูง
ตอนนี้ผมอายุ 64 ปี ภรรยาอายุ 51 ปี ผมมีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง ไปพบหมอตรวจแล้วต้องกินยาเป็นประจำ ชอบออกกำลังกายด้วยการวิ่งทุกเช้าประมาณ 5 กม. แต่ที่เป็นปัญหาคือว่าเวลามีความสุขกับภรรยา อวัยวะจะแข็งตัวไม่เต็มที่ ซึ่งในตอนเช้าก็แข็งตัวดีแต่พอจะร่วมกลับอ่อนตัวเป็นประจำ ตามปกติจะร่วมกับภรรยาเดือนละ 4-5 ครั้ง ผมอยากถามว่าจะมีวิธีใดบ้างที่จะรักษาให้อวัยวะเพศกลับมาแข็งตัวได้ดีเหมือนเดิมอีก เพื่อจะได้มีความสุขได้อย่างเต็มที่ จะด้วยการใช้ยาหรือวิธีใดบ้าง ขอคุณหมอช่วยแนะนำครับ
 
ด้วยความเคารพ
รังสรรค์ 64

ตอบ รังสรรค์ 64
ปัญหาคือแข็งตัวไม่นานและแข็งไม่พอ เป็นที่ทราบกันดีว่าวัยสูงอายุเป็นวัยที่มีประสบการณ์ได้ผ่านขั้นตอนของการมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งนับไม่ถ้วน รู้ขั้นเริ่มต้นรู้ขั้นลงท้ายซ้ำซากความเคยชินต่อการสัมผัสซ้ำซากจำเจ มีผลด้านลบต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศธรรมชาติ พบว่าการทำงานของระบบหลอดเลือดตอบสนองคู่เคียงต่อระบบประสาท อายุที่เพิ่มมีส่วนทำให้ระบบหลอดเลือดอ่อนแอลง การขยายตัวยืดหยุ่นของหลอดเลือดลดลง จนทำให้การคั่งของเลือดเป็นส่วนหนึ่งของการแข็งตัวของอวัยวะเพศก็มีโอกาสลดลงทำให้ไปกระทบต่อความรู้สึกดีๆ ของคู่ชายและหญิงเป็นอย่างมาก

ฉะนั้นเวลามีเพศสัมพันธ์โดยที่การแข็งตัวไม่ดี พอบ่อยครั้งกลับกลายเป็นการเพิ่มประสบการณ์ด้านลบ การล้มเหลวด้านความแข็งบ่อย ๆ เป็นอุปสรรคต่อการเริ่มต้นของการมีเพศสัมพันธ์คราวหน้า คือชายกลัวตัวเองว่าจะล้มเหลว ฝ่ายหญิงเริ่มเฉยเมย เพราะผิดหวังซ้ำซากจนไม่กล้าหวังอะไร พอเริ่มมีเพศสัมพันธ์เป็นความทุกข์ของฝ่ายหญิง ทำให้ทำใจคือรอเวลาให้มันจบ ๆ ไปเสียที ยิ่งเร็วยิ่งดีจะได้ใช้เวลาไปนอนหลับ มีความสุขกว่าการปฏิบัติภารกิจทางเพศ คราวนี้ความมั่นใจของฝ่ายชายก็ลดลง จนฝ่ายชายจะลังเลตัวเองว่าจะปฏิบัติได้สำเร็จหรือไม่ ยิ่งลังเลเลยยิ่งกังวลทำให้ระบบประสาทอัตโนมัติทำงานเด่นขึ้นมีการหดตัวของเส้นเลือดจากความลังเล การหมุนเวียนของเลือดลดลงเลยหงอยเหงาอ่อนตัวกันทุกครั้งไม่แข็งตัวเต็มที่อย่างที่ต้องการ

การแก้ไขขอให้แก้ที่ระบบตรวจร่างกายสำคัญที่สุดหาสาเหตุจุดบกพร่องของระบบหลอดเลือดและระบบประสาท แล้วแก้ให้ตรงจุด การแพทย์มีวิธีแก้ไขหลอดเลือดให้มีการไหลของน้ำเลือดให้สะดวกควบคู่กับระบบประสาท หมั่นฝึกการทำงานรับสัมผัสและสั่งการที่สอดคล้องกัน เป็นหลักในการรักษา ฝ่ายแพทย์เมื่อได้ตรวจภายในคนไข้ก็สามารถพบสาเหตุชัดเจนของจุดอ่อนแอและให้การรักษาได้อย่างถูกต้อง ภรรยาคุณอายุยังน้อยกว่า 13 ปี ยังแข็งแรงอยู่ต้องพึ่งสามีคนเดียวที่จะให้ความสุขได้ คุณอยู่ในสภาพที่ฟื้นฟูได้ง่าย เพราะเป็นนักกีฬาอยู่แล้ว พอได้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศให้ขยายเต็มที่และขยายเส้นเลือดให้สม่ำเสมอภายใน 30 วันเชื่อว่าจะเป็นชายสูงวัยที่แข็งแรงกว่าชายหนุ่มที่กินเหล้าสูบบุหรี่อย่างแน่นอน.
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น