อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

'อีเกีย' ท่องเที่ยวสุดชิคชมวัฒนธรรมชาวเกาะเกร็ด

yimyim มาแล้วจ้า สัปดาห์นี้เราจะพาไปเที่ยวเกาะเกร็ดและทำความรู้จัก 5 หนุ่มวงร็อกอีสานที่น่าจับตามองอย่างวง "อีเกีย" กัน ไม่อยากให้พลาดเลยเพราะหนุ่มๆน่ารักมาก พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.จัดเป็นอีกหนึ่งวงร็อกที่มีไลน์ดนตรีที่น่าจับตามองอย่างมากสำหรับวง อีเกีย วงร็อกอีสานเจ้าของซิงเกิลล่าสุด “บ่ให้น้องอักเสบ” ที่กำลังไต่อันดับความนิยมอยู่ตอนนี้ ซึ่งจากความน่าสนใจของวงทำให้ yimyim ต้องนัดเจอหนุ่มๆสักหน่อย ได้ข่าวว่าทั้ง 5 หนุ่มว่างตรงกันด้วย เราเลยขอตามหนุ่มๆไปเที่ยวที่เกาะเกร็ดกันโดยวันนี้ 5 หนุ่มวงอีเกีย ได้แก่ เอส- ณรงค์ฤทธิ์ วิรุณพันธ์ (ร้องนำ) , วุฒิ-ศราวุฒิ ฟังฮาด (กีตาร์) , คอฟฟี่-ปุญญพัฒน์ พันธ์พิพัฒน์ (กีตาร์-คีย์บอร์ด) , กานต์-สุรชัย บุตรวงค์ (เบส) และ จอปอ-วีระวัฒน์ ค่ำโพธิ์ (มือกลอง) ก็ขอแท็กทีมกันมาทำบุญเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตและเที่ยวกินชิคๆกัน แถมยังฝากบทสัมภาษณ์น่ารักๆมาถึงแฟนๆอีก ห้ามพลาดเลยจ้า

ทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
อีเกีย "สวัสดีครับ พวกเราวงอีเกีย วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันว่างของพวกเราที่จะมาพักผ่อนกัน และเราก็เลยนัดกันมาเที่ยวที่เกาะเกร็ด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับกรุงเทพฯเลย เดินทางไม่ยากและน่าสนใจมากๆครับ"กิจกรรมยามว่างของแต่ละคนส่วนใหญ่มีอะไรบ้าง?
อีเกีย "จริงๆส่วนใหญ่กิจกรรมยามว่างของพวกเราอย่างออกกำลังกาย เตะฟุตบอล เขียนเพลงนั่นนี่เรื่อยเปื่อย มีเข้าซาวด์น่าด้วย และเข้าวัดทำบุญบ้าง ซึ่งไลฟ์สไตล์แต่ละคนก็มีเข้าวัดทำบุญอยู่แล้วล่ะ แต่ก็อาจจะแยกย้ายกันไปทำเท่านั้นเอง อย่างครั้งนี้เรามากับแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ก็ถือโอกาสมาทำสิ่งดีๆกันที่เกาะเกร็ดด้วยครับ"

ฟีดแบ็กเพลง 'บ่ให้น้องอักเสบ' ปล่อยไปแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?
อีเกีย "ฟีดแบ็กในเฟซบุ๊กผมว่าเป็นยอดวิวที่โอเคมาก ในยูทูปก็กำลังทยอยไต่อันดับขึ้นเรื่อยๆ พวกเราว่าพอดีๆ(ยิ้ม)สำหรับวงใหม่อย่างพวกเรา และถ้าพวกเรามีโอกาสก็จะมาตอบคอมเมนต์แฟนๆด้วย จะไล่ตอบทุกคนเลย(ยิ้ม)ก็คาดหวังว่าเพลงนี้จะโดนใจทุกคนเพราะพวกเราตั้งใจทำกันมากๆครับ"ความพิเศษของวงอีเกียคือทุกคนเป็นเพื่อนกันหมดทำให้ทำงานง่ายใช่ไหม?
เอส "ใช่ครับ ทุกคนเป็นเพื่อนกันหมด อย่างผมกับกานต์เรียนมัธยมมาด้วยกัน เล่นดนตรีกันมา จนมาเล่นดนตรีกับวุฒิและจอปอก็ 15 ปีได้แล้ว ส่วนคอฟฟี่นี่เกือบ 10 ปีแล้วที่รู้จักกันมา แต่ละคนก็ซี้กันมาก มองตาก็รู้ใจ"

คอฟฟี่ "จริงๆแต่ละคนมีกิจกรรมทำแต่ละวันไม่เหมือนกันเลย อย่างพี่วุฒิก็มีค่ายทำเพลงเอง กับเพื่อนๆพี่ๆของเขา อย่างผมก็มีทำเบื้องหลังและเรียนด้วย"เอส "พวกเราก็มีเล่นดนตรีกันด้วย เล่นกันตลอด แต่ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเล่นกันทั้งหมดทุกคน เราก็อาจจะมีไปเล่นกับเพื่อนๆบ้าง แต่ว่าการทำงานของเราอย่างเพลงนี้ก็มีความเป็นตัวเองสูง ใครชอบอะไรก็พยายามใส่ความชอบไป และเอาความชอบของแต่ละคนมาผสมกัน อย่างเพลงนี้ผมก็เขียนเนื้อ เพื่อนๆก็ทำดนตรี คอฟฟี่มาเติมความเป็นโมเดิร์นร็อกอีสาน อย่างกานต์ก็เล่นเบสและใส่ไลน์พิณอีสานด้วย"

จอปอ "ทำงานกันมานาน เราก็จะรู้ว่าคนนี้ชอบแบบไหน ไลน์ไหนกันแน่กระบวนการทำงานมันก็เลยเร็ว"ความคาดหวังกับซิงเกิ้ลนี้เป็นอย่างไร?
เอส "เป็นเพลงที่เราตั้งใจทำกันมากๆ ก็คาดหวังกับเพลงนี้มากพอสมควรเลย เพราะว่าเราคิดว่าสไตล์เพลงมันก็ดูไม่เหมือนใคร ค่อนข้างใหม่เลย"วุฒิ "ความจริงกว่าเราจะตกผลึกเป็นอีเกียได้ เป็นแนวนี้ก็ใช้เวลาอยู่ เพราะตอนที่เป็นวงเก่าก็ยังเป็นป๊อบร็อกอยู่ ก็ยังไม่ชัดว่าเพลงเราสไตล์ไหน แต่พอมาเป็นอีเกียปุ๊บเราสามารถบอกสไตล์เพลงของเราได้เลย ภาษาที่เราพูด แนวดนตรีก็ชัดเจน เราเล่นออกไปเราไม่เขิน เราเล่นไปก็รู้สึกภูมิใจที่เล่นเพลงของเรา เราภูมิใจที่นำเสนอเพลงของเราออกไปนั่นเอง"มีแพลนทำโปรเจ็คท์เพลงคัฟเวอร์ด้วย?
เอส "ตอนนี้เราคัฟเวอร์เรียบร้อยแล้วแหละ เหลือขั้นตอนการเข้าห้องอัด อย่างคัฟเวอร์ผมยังไม่อยากบอกว่าเป็นใครเดี๋ยวรู้หมด ต้องติดตามกันดีๆเพราะว่าประมาณกลางเดือน ก.ย. ซิงเกิ้ลที่ 2 ของเราก็จะปล่อยออกมาแล้ว พร้อมทั้งเอ็มวีเลย เราถ่ายเอ็มวีเสร็จเรียบร้อยแล้ว"

วุฒิ "และเราก็มีแขกรับเชิญสุดพิเศษ"

เอส "มีคนมาฟีเจอริ่งด้วย ซึ่งเราก็บอกได้ว่าเป็นเพลงช้าเพราะๆซึ้งๆนั่นเอง แต่ใครจะมาร่วมงานกับเรารอดูนะครับ"ความรู้สึกหลังมาเที่ยวเกาะเกร็ดเป็นอย่างไรบ้าง?
อีเกีย "วันนี้เราได้มาไหว้พระ ขอพร ซื้อของ กินของอร่อยๆ ทุกคนสามารถติดตามเพลงของเราได้หมดเลยทุกช่องทาง ทั้งทางยูทูป อีเกีย ออฟฟิศเชี่ยล และแฟนเพจ อนุร็อคมิวสิค เอ็มวีก็มีแล้ว อยากให้ลองฟังกันนะครับ และฝากพวกเราด้วยวงอีเกียครับ ขอบคุณครับ"ยิ่งได้คุยกับหนุ่มๆอีเกียแล้วก็ยิ่งรู้สึกว่าพวกเขาเก่งและมีความน่ารักเป็นกันเองมากๆ ยังไงก็อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจให้วงอีเกียด้วยน้า

----------------------------
คอลัมน์
“1 Day with ซุปตาร์”
โดย “yimyim”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 98