อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

พาบุกNamaSushiBar อาหารญี่ปุ่นแปลกใหม่

เอาใจคนรักเส้นและรักแซลมอน! พาบุกความอร่อยกันที่ "Nama Sushi Bar" อาหารญี่ปุ่นแบบแปลกใหม่ เพิ่มประสบการณ์ทานอาหารที่ไม่เหมือนใคร แต่บอกเลยว่าฟินมาก! ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันอีกเช่นเคยทุกบ่ายวันศุกร์กับ "พรุ่งนี้กินไรดี" ที่ในสัปดาห์นี้ขอพาทุกคนไปทานอาหารญี่ปุ่นแบบแปลกใหม่ เปลี่ยนประสบการณ์การทานอาหารให้สนุกยิ่งขึ้นกับ "Nama Sushi Bar"

ตอนก่อนอื่น "น้องเผือกรสแซ่บ" ขอแอบนั่งคุยถึงที่มาของร้านกับคุณเจษฎา ตระกูลบริสุทธิ์ หรือคุณแซม และคุณมัญชรี รุ่งวัฒนภักดิ์ หรือคุณซูกัส ที่บอกเล่ากับเราว่า จริงๆแล้วชอบทานอาหารญี่ปุ่นทั้งคู่ อยากหาร้านอาหารที่สามารถนั่งสบายๆ ในราคาที่จับต้องได้ เลยเลือกที่จะเปิดร้านเอง โดยออกแบบร้านให้บรรยากาศกึ่งๆคาเฟ่ขึ้นมา ส่วนเรื่องเมนูด้วยความที่เราสองคนเป็นคนชอบลองอะไรแปลกๆ ประกอบกับชอบถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย เลยลองคิดเมนูใหม่ขึ้นมาตลอด อย่างเมนู "แซลมอนโซบะ" ที่จะให้ลองทานกันในวันนี้"ตัวผมชอบทาน Ika Somen (การนำปลาหมึกมาหั่นให้เป็นเส้นคล้ายโซบะ) ก็เลยคิดต่อยอดว่าคนไทยเองก็ชอบแซลมอน ถ้านำแซลมอนมาทำเป็นเส้นก็ดูน่าสนใจไม่น้อย เลยประยุกต์เมนูที่คนไทยชื่นชอบ อย่างซารุโซบะและแซลมอนซาซิมิมารวมกัน จนออกมาเป็น "แซลมอนโซบะ" ที่นำเอาเนื้อปลาแซลมอนมาทำเป็นเส้น เสิร์ฟคู่กับน้ำซอสยูซุขึ้นมา" คุณแซมเล่าให้ฟัง

...ได้ยินแบบนี้แล้ว "น้องเผือก" ก็ไม่ช้าที ของลอง "แซลมอนโซบะ" ที่แร่เนื้อปลาเป็นเส้นยาวๆ อัดแน่นอยู่ในถ้วยทรงสูงถือง่ายถนัดมือ คีบเส้นแรกออกมาจุ่มน้ำซอสยูซุ แล้วซู๊ดดดเข้าปาก ได้โปรตีนล้วนเน้นๆ บอกเลยว่ามันหนุบหนับ เต็มปากเต็มคำ แถมยังสดชื่นผ่อนคลายจนไม่อยากหยุดคีบ นอกจากเมนู "แซลมอนโซบะ" ที่ได้ลองทานไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ยังไม่มีที่ไหนมาก่อน อย่าง "ซาชิมิเค้กหน้าล้น" ของขวัญให้คนพิเศษ ที่มีให้เลือกถึง 4 หน้าด้วยกันคือ แซลมอนเค้ก อูนิเค้ก เค้กหน้าปลาไหล และเค้กหอยเชลล์ มีทั้งขนาด ครึ่งปอนด์และหนึ่งปอนด์สำหรับ "แซลมอนเค้ก" จัดเต็มแซลมอนซาชิมิหั่นชิ้นหนาวางเรียงบนข้าว ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน ซึ่งถ้าใครที่ไม่ทานแบบดิบๆ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นแบบเบิร์นได้ ส่วน "เค้กหน้าปลาไหล" นั้นก็จัดเต็มปลาไหลนุ่มฟู ไร้ก้างกวนใจ วางเรียงบนข้าวสูตรพิเศษทางร้าน ที่แทรกสาหร่ายเข้ามาด้วย บอกเลยว่าฟินมาก! แต่แอบกระซิบกันสักนิดว่าเมนูเค้กหน้าล้นแบบนี้ ทานร้านขอโทรสั่งล่วงหน้าประมาณ 3 ชั่วโมง ส่วนอูนิก็ล่วงหน้า 5-7 วัน มิเช่นนั้นอาจจะอดทานความอร่อยได้ แล้วจะหาว่า "น้องเผือก"ไม่บอกนะคะ!แต่นอกจากเมนูอาหารญี่ปุ่นแล้ว Nama Sushi Bar แห่งนี้ยังมีร้านเครื่องดื่มอีกด้วยก็คือ "Nama Tea Bar" ที่ขอแนะนำให้ลอง "Matcha Yuzu" ที่หอม หวานสดชื่น และสำหรับสายชาไข่มุก "น้องเผือก" ขอแนะนำ "Boba Milk Tea" ทีตัวชามาแบบหอม หวานกำลังดี ตัวไข่มุกบุกก็หนุบหนับเต็มปากเต็มคำ ที่เผลอแป๊บเดียวก็ดูดหมดแก้วเสียแล้ว!สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่สนใจอยากจะตามรอยความอร่อยกับ "น้องเผือกรสแซ่บ" ก็มากันได้ที่ "ร้าน Nama Sushi Bar" ตั้งอยู่ที่หน้าโรงแรมดุสิต สวีท โฮเทล ราชดำริ (Dusit Suites Hotel Ratchadamri) ซอย สวนหลวง 3 อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานี BTS ราชดำริ ประมาณ 250 เมตร ถ้าขับรถไปเองก็สามารถจอดในโรงแรมได้ โดยร้านจะเปิดเวลา 11.00-14.00 น. ,17.00-22.00 น.

และพิเศษสุดๆสำหรับแฟนๆ "พรุ่งนี้กินไรดี" เพียงแค่แคปเจอร์หรือเปิดคอลัมน์พรุ่งนี้กินไรดี ร้านNama Sushi Bar ก็รับไปเลยทันที "ส่วนลดค่าอาหาร 10%" แล้วอย่าลืมมาตามรอยความอร่อยแบบฟินๆอย่างนี้กันเยอะๆ.. ส่วนสัปดาห์หน้า เราจะไปตะลุยความอร่อยกันที่ไหน ห้ามพลาดนะคะ!...


.....................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 171