อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ชายวัย79หวั่นใจ ใช้ยาเฉพาะกิจทุกวัน-กลัวอายุสั้น

ตอบสนองได้เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ถ้ามากกว่านี้ผมก็กลัวจะใช้ยาเฉพาะกิจทุกวัน อายุจะสั้น ฉะนั้นผมจึงต้องมาขอคำแนะนำจาก ดร.โอ ว่าควรจะต้องทำอย่างไร พร้อมที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดด้วย จันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563 เวลา 00.15 น.


สวัสดีครับ คุณหมอ ดร.โอ ที่เคารพอย่างสูง
ผมอายุ 79 ปี ความดัน 120/80 น้ำตาลในเลือด 140 เหล้าเบียร์ไม่ดื่ม ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้ว ออกกำลังกายด้วยการเดินและวิ่งวันละ 40-60 นาที กินอาหารไม่มัน เน้นกินผักสีเขียว สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี มีภรรยาคนใหม่อายุ 35 ปี แต่งงานกันมา 5 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีบุตรด้วยกัน เธออยากมีความสุข เร่งเร้ามีเพศสัมพันธ์ทุกวันกับผม พยายามทำทุกวิถีทางหาซื้อยามาบำรุง แต่ผมตอบสนองได้เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ถ้ามากกว่านี้ผมก็กลัวจะใช้ยาเฉพาะกิจทุกวัน อายุจะสั้น ฉะนั้นผมจึงต้องมาขอคำแนะนำจาก ดร.โอ ว่าควรจะต้องทำอย่างไร พร้อมที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดด้วย

ด้วยความเคารพ
ปรัชญา79


ตอบ ปรัชญา79
ชีวิตคู่ชายสูงอายุวัย 79 ปี และหญิงวัย 35 ปี มีความน่ารักอีกแบบ โดยสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้จากยาเฉพาะกิจ โดยฝ่ายหญิงจะมีความสุขทางเพศบ่อยครั้งและมีความสุขความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์ มีได้ 2 ครั้งต่ออาทิตย์ แต่ฝ่ายหญิงต้องการมากกว่านี้ ปัญหาคือฝ่ายชายกลัวว่าหากมีมากก็จะอายุสั้นหัวใจวาย กลัวว่าการใช้ยาเฉพาะกิจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ขอลงลึกอธิบายถึงยาเฉพาะกิจว่า จากประวัติศาสตร์ความเป็นมาของยากลุ่มนี้ ปัจจุบันมีการแตกลูกแตกหลานไปมากมาย ออกฤทธิ์ได้นานก็มี ออกฤทธิ์ได้เร็วภายใน 30 นาทีก็มี อยู่ได้นาน 1-6 ชั่วโมงก็มี ช่วยขยายเส้นเลือดทั้งระบบ จากเส้นเลือดเล็กสุดของอวัยวะเพศไปจนถึงเส้นเลือดหัวใจก็ช่วยขยายตัวด้วย เส้นเลือดที่ปอดก็ได้รับการขยายเช่นกัน ปัจจุบันทางองค์การอาหารและยาของสหรัฐได้รับรองการใช้ยารักษาขยายเส้นเลือดในปอดสำหรับสตรีและเด็กในภาวะเส้นเลือดตีบตันจึงไม่ใช่เป็นยาเฉพาะกิจของผู้ชายเท่านั้น ในด้านสมรรถภาพของผู้หญิงยังไม่มีการรับรองการใช้ยาตัวนี้ ยังไม่มีรายงานการใช้ยาฟื้นฟูด้านเพศในผู้หญิงเช่นของผู้ชาย

หากยังไม่ได้รับการตรวจและสั่งให้ใช้จากแพทย์ในระดับยาที่พอควรแก่สุขภาพแต่ละคนไม่เหมือนกันจะไม่ปลอดภัยโดยเฉพาะชายที่มีโรคเส้นเลือดหัวใจตีบแล้ว ต้องใช้ยากลุ่มไนเตรทที่จะมีการขยายเส้นเลือดเฉพาะหัวใจอยู่แล้วเมื่อเพิ่มยาเฉพาะกิจเข้าไปก็จะไปช่วยกันขยายความดันเลือดต่ำจนช็อกได้ ต้องระมัดระวังจนคนไข้บางคนถูกแพทย์ห้ามใช้ เป็นต้น จึงไม่ใช่ยาซื้อกินเองได้ จากยาเฉพาะกิจที่ซื้อขายง่ายตามร้านข้างถนน ยาต่าง ๆ จึงเป็นอันตรายหากไม่ได้ตรวจสั่งยาโดยแพทย์ วัย 79 ปี อย่างคุณขณะนี้ต้องระวังน้ำตาลที่สูงถึง 140 หน่วยแล้วกำลังมีปัญหาอ่อนตัวตามมา

การร่วมเพศยังมีโอกาสอีก 10 ปีเป็นอย่างน้อย หากคุมน้ำตาลไม่ให้สูงเกิน 7 หน่วย และตรวจต่อมลูกหมากสม่ำเสมอคุณยังร่วมเพศได้ถึง 6-7 ครั้งต่อสัปดาห์โดยไม่ใช้ยาช่วยทุกครั้ง มีข้อแม้ไม่ต้องหลั่งทุกครั้งให้ถือว่าเป็นการออกแรงร่วมเพศเป็นการออกกำลัง ครั้งละ 20-30 นาทีทุกวันแบบช้า ๆ ค่อยเป็นค่อยไป อย่าหักโหม ไม่เร่งรีบ ไม่ต้องออกแรงจนหอบหายใจไม่ทัน การออกแรงโดยให้ฝ่ายหญิงปฏิบัติแทนฝ่ายชายก็เป็นการถนอมแรงไว้พยายามลดการหลั่งได้ ขอให้หลั่งอาทิตย์ละหนก็พอ ยาเฉพาะกิจไม่ต้องใช้ทุกครั้งให้ใช้วิธีขยายเส้นเลือดเป็นประจำเป็นการขยายเส้นเลือดอย่างปลอดภัยไม่ต้องใช้ยา ขอให้ตรวจกับแพทย์จะได้ยาและวิธีการที่เหมาะสมเฉพาะของแต่ละคน โดยใช้ขนาดยาไม่เหมือนกันทุกคน ชายสูงวัยโชคดีมีสาวอายุน้อยมาใกล้ชิด ขอให้ทั้งคู่มีความสุขกันนาน ๆ ดีใจด้วย.
............................
ดร. โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%