อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

สาวใหญ่เครียดความต้องการลดไม่กระชับ สามีหาว่ามีชู้

สาวใหญ่วัย 52 สุดเซ็ง ความต้องการลดลง ไม่ค่อยกระชับและเหี่ยวไม่เต่งตึงเหมือนก่อน ทำสามีหาว่ามีชู้ อยากหายาช่วยบำรุงหรือฮอร์โมนเสริม ศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
ปัจจุบันดิฉันอายุ 52 ปี สามีอายุ 71 ปี ดิฉันและสามีจะมีอะไรกันสัปดาห์ละครั้ง มีความสุขด้วยกันดี เมื่อช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ดิฉันสังเกตตัวเองพบว่าเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เช่น ประจำเดือนมาน้อยลง ความต้องการและความรู้สึกทางเพศน้อยลง น้ำหล่อลื่นน้อยลงถึงไม่มีเลย แต่มิได้บอกสามี จนกระทั่งระยะหลัง ๆ สามีโกรธมาก หาว่าดิฉันมีชู้ทั้ง ๆ ที่ดิฉันไม่มีใครเลยจริง ๆ สามีบอกว่าเวลามีความสุขไม่ค่อยกระชับและเหี่ยวไม่เต่งตึงเหมือนก่อน ทำให้ดิฉันกังวลใจมาก เพราะสามีเริ่มเหินห่างไปเรื่อย ๆ ดิฉันจึงมีคำถามว่าสาเหตุที่เป็นเช่นนี้เกิดจากอะไรมียาช่วยบำรุงหรือฮอร์โมนเสริมช่วยได้หรือไม่อย่างไร และดิฉันควรจะต้องไปปรึกษาแพทย์หรือไม่คะ.
 
ด้วยความเคารพค่ะ
ปราณี 52


ตอบ ปราณี 52
สามีสูงอายุวัย 71 ปีจะมีอารมณ์เปลี่ยนไปจากวัยหนุ่มคือมักจะน้อยใจเก่ง คิดมากขึ้นระแวงมากขึ้น ยิ่งมีภรรยาสาวอายุน้อยกว่ายิ่งเป็นสาเหตุให้วิตกจริตกังวลกลัวภรรยาไม่รัก กลัวภรรยาไปชอบชายหนุ่มกว่า โดยเฉพาะกรณีที่ภรรยาทำงานมากขึ้นเพราะกิจการเจริญมากขึ้นก็ยิ่งไม่มีเวลาใกล้ชิดสามี ก็เป็นสาเหตุไปกระตุ้นต่อมกังวลเพิ่มมากขึ้นตามด้วยความระแวงเพิ่มมากขึ้น ผู้ชายกลัวเรื่องเสียหน้ามากถึงกับลงไม้ลงมือ ฆ่ากันตายได้ชั่ววูบเดียว หากทราบว่าภรรยามีชู้ต่อหน้าต่อตา ยิ่งชายที่มีรูปร่างเล็กไปหมดทั้งตัวยิ่งเพิ่มปมด้อยให้ตัวเองมากขึ้น อายุมากขึ้น รูปร่างเล็กทุกส่วนล้วนเป็นเหตุให้คิดมากเกินกว่าเหตุและอย่าลืมฮอร์โมนชายจะหมดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ไม่แข็งแรงเท่าวัยหนุ่มแล้วจะไปห้ามด้านใจไม่ให้คิดมากนั้นไม่ได้เลย ฉะนั้นการเอาใจเพิ่มขึ้น ตอนสูงวัยจึงเป็นเรื่องจำเป็นแต่เมื่อฝ่ายหญิงก็มีความจำเป็นต้องทำมาหากิน

ปัจจุบันการงานก็ต้องทำไม่ใช่คนว่างงานที่จะมาเอาใจสามีทุกวันย่อมเป็นไปไม่ได้แล้ว พอวันหยุดฝ่ายหญิงก็อยากพักผ่อนบ้าง เศรษฐกิจรัดตัวการเอาใจฝ่ายสามีก็ลดลงจึงเพิ่มความระแวงให้สามีมากขึ้นประกอบกับฝ่ายหญิงก็เริ่มเข้าวัยทองคือฮอร์โมนหญิงเริ่มน้อยลง ความต้องการทางเพศก็ลดลง น้ำหล่อลื่นก็ลดลงทำให้ร่วมเพศก็ไม่สนุกจะเริ่มแสบมากขึ้น ผู้ชายวัยชราพบกับหญิงวัยทองใกล้หมดประจำเดือนความสมบูรณ์ในการมีเพศสัมพันธ์ก็ย่อมลดลงเกิดความเบื่อหน่ายใจให้กันและกัน ยิ่งสามีอยู่บ้านไม่ได้ทำงานเช่นฝ่ายหญิง ก็เลยคิดมากระแวงเพิ่มขึ้น

เรื่องสุขภาพทางเพศจึงมีข้อแม้ให้ฝ่ายชายแก้ไขรักษาตัวด่วน เช่น เพิ่มฮอร์โมนชายและฟื้นฟูเส้นเลือด จะได้ชีวิตความเป็นแมนที่สมบูรณ์กลับมาอีก ฝ่ายชายจะคลายกังวลมั่นใจขึ้น ฝ่ายหญิงก็จะอ่อนหวานตอบรับความรักจากสามีเช่นตอนยังหนุ่มอยู่ ชายต้องเพิ่มฮอร์โมน หญิงเพิ่มฮอร์โมนเพื่อความเป็นสาวกลับคืนมาโดยเสริมยาให้ส่วนสัมผัสพองตัวขณะใกล้ชิดกันและได้เพิ่มน้ำหล่อลื่นให้เพิ่มอารมณ์ ชายหญิงปัจจุบันต้องใช้ยากลุ่มพีดีอี 5 ไอ ช่วยต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงและความสดชื่นแก่ฝ่ายหญิง.
.......................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%