อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ชายวัย 46ปียังมีความต้องการทางเพศอยู่ เเต่เจ้าโลกไม่สู้ดี

ทุกครั้งที่ร่วมก่อนจะสอดใส่อวัยวะก็แข็งตัวได้ดี แต่พอสอดใส่ได้ไม่นานยังไม่ทันขยับตัวอวัยวะเพศกลับจะหดตัวอ่อนตัวลง คุณหมอคิดว่าจะแก้ไขได้อย่างไรบ้างครับ อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ตอนนี้อายุ 46 ปี มีครอบครัวแล้ว สุขภาพร่างกายของผมไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ มีเพียงไขมันในเลือดสูงบ้างเล็กน้อยเท่านั้น ตัวผมเองมีความต้องการทางเพศค่อนข้างสูง มีความสุขกับภรรยาสัปดาห์ละ 2-4 ครั้ง เป็นปกติ แต่ทุกครั้งที่ร่วมก่อนจะสอดใส่อวัยวะก็แข็งตัวได้ดี แต่พอสอดใส่ได้ไม่นานยังไม่ทันขยับตัวอวัยวะเพศกลับจะหดตัวอ่อนตัวลงมาเฉย ๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ กล่าวคือแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ ตอนแรกก็สงสัยว่าเป็นที่ภรรยาบ้างก็เลยหาโอกาสไปใช้บริการหญิงนอกบ้านผลที่ออกมาก็มีอาการเหมือนกันไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ทำให้เกิดผลกระทบต่อชีวิตของผมกับภรรยามากเพราะมีความต้องการสูงทั้งคู่ แต่ก็ต้องผิดหวังซ้ำซาก ทุกข์ใจเหลือเกินอาการที่ผมเป็นอยู่นี้ คุณหมอคิดว่าจะแก้ไขได้อย่างไรบ้างครับ
 
ด้วยความนับถือ
สุธรา 46


ตอบ สุธรา 46
โดยทั่วไปอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ(อีดี) จะพบได้บ่อยมากในวัย 50 ปีขึ้นไป แต่ก็ใช่ว่าจะมีอาการทุกคนพบมากในวัยสูงอายุ แต่ก็สามารถพบได้ในกลุ่มชายที่แข็งแรง ถึงจะมีอายุมากหรือน้อยก็ตาม บางคนมีอาการอีดีตั้งแต่อายุ 20 ต้น ๆ ก็มีเพราะส่วนมากแล้วมักมีสาเหตุมาจากทางกาย อาทิ มีโรคประจำตัว เบาหวานชนิดมีน้ำตาลแอบแฝงซ่อนอยู่ไม่รู้ตัว ต้องตรวจหาน้ำตาลแอบแฝงถึงจะพบ ปกติจะตรวจเลือดหาน้ำตาลชนิดที่ต้องงดอาหารเช้าก่อน ตรวจก็มักจะได้ผลปกติแต่แค่ 50% จะพลาดคือเป็นแต่ยังไม่แสดงออกมา การตรวจหาค่าน้ำตาลสะสม HbA1c จึงเป็นเงาออกมา ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหลอดเลือดหรือแม้แต่การสูบบุหรี่จัด ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ รับประทานยาบางชนิดก็ก่อให้เกิดอาการดังกล่าวได้

จากปัญหาชายวัย 46 ปี ที่มีความต้องการทางเพศสูง แสดงว่าระดับฮอร์โมนเพศชายยังดีอยู่ แต่ถ้าอารมณ์ทางเพศเริ่มลดลง ย่อมแสดงให้เห็นว่ามีฮอร์โมนเพศชายลดลง ทำให้มีการอ่อนตัวขณะร่วมเพศ อาการอีดีจะทำให้ฝ่ายหญิงเกิดความรำคาญเบื่อหน่ายในการร่วมเพศได้ เพราะอารมณ์ทางเพศของผู้หญิงจะค้างไม่ถึงจุดสุดยอด การที่มีระดับฮอร์โมนในเลือดสูงเล็กน้อย เป็นปัญหาใหญ่ของคุณมากทีเดียว คุณอาจจะมีไขมันสูงมาก่อนหน้านี้หลายปีแล้วก็ได้ มักจะมาจากอาหารที่รับประทานเข้าไปพวกเนื้อ หมู ไก่ และของทอด คุณควรตรวจเลือดดูระดับไขมันทุก ๆ 3 เดือน ติดตามอย่างใกล้ชิดถ้าพบไขมันสูง หากปกติก็ให้ตรวจปีละครั้ง พร้อมกับออกกำลังกายเป็นประจำและเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารโดยหลีกเลี่ยงอาหารที่ไขมันสูง รับประทานผลไม้ และเนื้อปลาให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้ไขมันในเลือดสูงไปเกาะตามผนังหลอดเลือดมากขึ้น ทำให้หลอดเลือดแข็ง

ลองทาน อาหารวีแกน คืออาหารของคนรุ่นใหม่เริ่มจากสหรัฐทำจากพืช ปราศจากเนื้อสัตว์ทุกชนิด ปัจจุบันมีวิธีการปรุงจนดูเสมือนเนื้อสัตว์แต่ทำจากพืช สัก 3 เดือน จะพบว่าเส้นเลือดจะแข็งแรงดีขึ้นโดยไขมันในเลือดจะลดลงอยู่ในระดับปลอดภัย ช่วยให้สุขภาพทางเพศแข็งแรงดีขึ้นแล้วอาการอีดีจะฟื้นได้ดีมาก ด้านสุขภาพหัวใจมีผลดีคือไม่มีหรือคดเส้นเลือดตีบ ไม่ให้ความดันโลหิตสูง ผลทดลองได้คือ สุขภาพทางเพศก็ตามมาในด้านแข็งแรง การพบแพทย์ตรวจรักษาจะฟื้นอาการอ่อนแอทางเพศให้แข็งแรงได้ภายใน 3 เดือน.
.......................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%