อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

เดเล อัลลี : มันจบแล้วครับนาย?

เดเล อัลลี จะยังมีอนาคตในทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ของ โชเซ มูรินโญ หรือไม่ หลังเจ้าตัวฟอร์มหลุดหาทางกลับไปไม่เจอ ไปวิเคราะห์ และคิดร่วมกัน ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 14.37 น.

เดเล อัลลี ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงให้ สเปอร์ เพียงแค่ 3 นัดในฤดูกาลนี้

ล่าสุดคือเกมยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 ในกลุ่ม J ที่บุกไปแพ้ รอยัล อันท์เวิร์ป 0-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ หลายคนไม่เข้าใจว่า ทำไม โชเซ มูรินโญ ถึงไม่ค่อยส่งลงเขาลงเล่น แต่หลังจบเกมทุกคนก็หายสงสัย

ความมั่นใจขาดหายไปชัดเจน แบกรับความกดดันจนไม่เป็นตัวของตัวเอง สภาพร่างกายไม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิมเลย และยังเล่นบอลสไตล์ตัวเอง ไม่ปรับตัวเข้ากับทีมสักนิด

นี่คือข้อความที่เหล่ากูรูวิเคราะห์เกมทั้งหลายแสดงออกมาอย่างตรงกัน

แน่นอนว่า มีข้อขัดง้างมาตอบโต้มากมาย ทั้งการไม่ได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง การที่คู่ขาที่เล่นร่วมกันอย่างเข้าขารู้ใจหลายคนไม่ได้ลงพร้อมกัน หรือการที่ได้รับโอกาสแค่ 45 นาที

แต่ สเปอร์ นาทีนี้ การแข่งขันดุเดือดเลือดพล่าน นักเตะระดับท็อปแทบจะวิ่งชนกันภายในทีม ทางเดียวที่จะอยู่รอดคือคุณต้องพัฒนาตัวเอง และเมื่อโอกาสมาถึงต้องคว้าไว้ให้ได้หลายคนทำได้ ตองกีย์ เอ็นดอมเบเล เคยโดน มูรินโญ ด่าเละ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ฤดูกาลนี้ กลับมาเป็นคนละคน ความฟิตเต็มถัง แถมฟอร์มเก่าๆตอนอยู่ ลียง ก็กลับมาเกือบครบ จนกลายเป็นตัวหลักในแดนกลางที่ สเปอร์ จะขาดไม่ได้ไปแล้ว

หรือกระทั่ง ลูคัส มูรา, โจวานนี โล เซลโซ, มุสซา ซิสโซโก, เอริค ลาเมลา พวกนี้ ไม่มีใครได้รับการการันตีตำแหน่งตัวจริงในทีมของ มูรินโญ สักคน

แต่สิ่งที่พวกเขาทำคือ ทำงานหนัก และพิสูจน์ตัวเองให้กุนซือเห็น แล้วถ้าคุณดีพอ คุณก็จะได้ลงสนามเอง

เราอาจจะไม่รู้ว่า อัลลี ทำงานหนักแค่ไหน เขาอาจจะทุ่มเทสุดๆแล้ว หรือยังไม่ใส่หมดทั้งตัวและหัวใจ ก็ไม่มีใครรู้ แต่สิ่งที่ทุกคนเห็นคือสิ่งที่เขาแสดงออกมาในสนาม

นั่นคือฟอร์มที่แทบจะช่วยทีมไม่ได้เลย เล่นบอลช้า แอ๊คอาร์ต ทำท่าเหนื่อยหน่าย ตามสไตล์เดิมของตัวเองไม่ผิดเพี้ยน

ถ้านักเตะขยัน ทุ่มเท ลุยแหลก ทำงานหนัก แต่ผลออกมาไม่ดี ไม่มีกุนซือหรือแฟนบอลคนไหนตำหนิ แต่เล่นไม่ดีแล้วยังไม่ทุ่มเท ไม่มีพัฒนาการให้เห็น แบบนี้ต่อให้ไม่ใช่ มูรินโญ ก็ไม่มีกุนซือคนไหน อยากจะให้โอกาสอีก

ยิ่ง มูรินโญ บอกหลังเกมว่า หลังจากนี้ การตัดสินใจเลือกผู้เล่นลงสนามของเขาคงง่ายขึ้นอีกเยอะ ยิ่งบ่งบอกว่า อนาคตของ อัลลี กับ สเปอร์ ช่างดูตีบตันเหลือเกินประกอบกับ อย่างที่บอกว่า ฤดูกาลนี้ การแย่งตำแหน่งในทีมไก่เดือยทองดุเดือดแค่ไหนก็เห็นๆกันอยู่ ขนาด แกเร็ธ เบล ที่ว่าแน่ๆ ก็ยังหาตำแหน่งตัวจริงในทีมไม่เจอ

ที่สำคัญคือความเป็นตัวตนของ อัลลี ก็ดูจะไม่เข้ากับ มูรินโญ ในหลายๆเรื่อง

ไล่ตั้งแต่สไตล์การเล่นในสนาม ความทุ่มเทในการซ้อม เรื่อยไปจนถึงทัศนคติที่ยังไม่เป็นมืออาชีพถึงระดับที่เฮียมูต้องการ

ยังไม่รวมความเป็นซูเปอร์สตาร์ (เหรอ?) ที่ตัว อัลลี เอง ก็คงไม่แฮปปี้ที่ไม่มีตำแหน่งในทีม และถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็คงอยากจะย้ายออกไปลงเล่นกับทีมอื่นมากกว่านั่งก้นด้านให้ มูรินโญ ด่าเช้าด่าเย็นอยู่ที่ลอนดอน

เส้นทางของ อัลลี กับ สเปอร์ จึงใกล้จะเดินมาถึงจุดจบเต็มที และอย่าสงสัยถ้าหากเขาจะไม่ใช่นักเตะ สเปอร์ หลังจบฤดูกาลนี้

หรืออาจแค่มกราคมนี้ด้วยซ้ำไป?

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 12